TIN TỨC

Bản chất thực sự của hoạt động cụ Lê Đình Kình cùng nhóm Đồng Thuận?

Tọa Sơn

Vào một ngày giữa tháng 4 năm 2017, tiếng tăm của cụ Lê Đình Kình và tổ Đồng Thuận bỗng dưng nổi tiếng cùng vụ lùm xùm đất đai khi sự việc bắt giữ người trái pháp luật diễn ra. Lúc bấy giờ, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã nhanh chóng tháo gỡ điểm nóng tại Đồng Tâm và sự việc cũng nhanh chóng được giải quyết. Nhưng cũng từ đấy, cụ Lê Đình Kình và tổ Đồng Thuận ảo tưởng rằng lẽ phải là thuộc về mình thậm chí cũng rất biết tát nước theo mưa, lấy sự nóng hổi của cuộc chiến chống tham nhũng gắn vào cuộc đòi đất của mình. 

Ngay từ những ngày đầu cụ Lê Đình Kình lập ra tổ Đồng Thuận đòi đất vì cụ Lê Đình Kình là một trong những người dẫn tới sự quản lý lỏng lẻo đất đầu tiên ở Đồng Tâm cùng với sự am hiểu sau nhiều năm thâm niên là cán bộ. Chính sự hiểu biết lẫn tuổi đáng kính của cụ đã khiến nhiều người nông dân chất phác ở Đồng Tâm đã sớm bị lôi kéo vào một cuộc đòi đất với thành quả viễn tưởng do cụ Kình vẽ ra. Và tất nhiên, muốn đòi được đất thì người dân Đồng Tâm phải đóng tiền cho tổ Đồng Thuận hoạt động. Cho đến khi sự việc tháng 4 năm 2017 diễn ra, cái mác chống tham nhũng được cụ trưng ra, cụ lôi kéo được nhiều người dân đến với cái gọi là các buổi họp thường kỳ để tuyên truyền lý lẽ, để livetream thu hút sự quan tâm hơn nữa.
 
Chuyến thăm ngày 23/1 của đoàn rân chủ vừa qua

  Nhưng rồi, khi kết luận thanh tra của UBND TP Hà Nội chỉ ra những gì cụ Kình nói là sai, khi dần dần người dân hiểu ra được bản chất thì các cuộc họp thường kỳ cũng chẳng còn người dân hào hứng tham gia. Và nhà cụ Kình từ chỗ thành nơi tụ họp của người dân đòi đất trở thành chốn đi về của những kẻ rân chủ, phản động trong nước. Những Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Đăng Quang, Nguyễn Chí Tuyến, Trương Văn Dũng, Trịnh Bá Phương rồi đến GS Chu Hảo…lần lượt đến thăm và “tặng quà” cho bố con nhà Lê Đình Kình. Hay như Phạm Đoan Trang cũng còn nhanh tay tặng mấy cuốn sách chính trị bình dân bán ế để lấy le. Mới gần đây nhất, sáng ngày 23/1 vừa qua, dân Đồng Tâm lại được thấy cha con ông Lê Đình Kình, Lê Đình Công cùng những thành phần bất hảo, cốt cán của nhóm Đồng Thuận vui vẻ tiếp đón các đối tượng rân chủ như Nguyễn Quang A, Nguyễn Đình Ấm, Nguyễn Nguyên Bình… Đây là điều được cả hai mong muốn khi một bên vừa muốn được nổi tiếng, vừa được nhận quả còn bên kia thì có thêm chất liệu cho các bài viết chống phá nhằm kiếm tiền tài trợ từ nước ngoài. 

Lẽ dĩ nhiên, gần mực thì đen, khi mác cuộc chiến chống tham nhũng không còn khả dĩ với cụ Lê Đình Kình, khi gần gũi với các nhà rân chủ luôn hô hào lật đổ chính quyền thì cái nhìn của cụ và con cụ cũng thay đổi đi rất nhiều. Trước các buổi họp thường kỳ là các bài hát của đám phản động, trên mạng thì con cụ là Lê Đình Công như một cái loa của đảm phản động và rân chủ vừa thể hiện sự hằn học, vừa thể hiện bản chất vâng lời của ông. Rõ ràng sau sự việc thăm hỏi lẫn nhau của đám rân chủ và tổ Đồng Thuận có thể thấy sự câu kết, thậm chí là chi phối của số đối tượng rân chủ đối với bố con Lê Đình Kình, Lê Đình Công nhằm biến đây trở thành điểm nóng về ANTT của thành phố Hà Nội. Bản chất hoạt động của cụ Lê Đình Kình và tổ Đồng Thuận không phải vì đất, không phải vì quyền lợi của nhân dân Đồng Tâm, không phải vì chống tham nhũng tiêu cực gì hết mà chỉ vì duy nhất là lợi ích đem lại cho cụ Lê Đình Kình, Lê Đình Công cùng số thành viên cốt cán trong tổ Đồng Thuận mà thôi. 

7 nhận xét:

 1. khi Lê Đình Kình tiếp tục gặp gỡ với số đối tượng chống đối chính trị thì người dân xã Đồng Tâm và dư luận xã hội biết rằng Lê Đình Kình đã “bắt tay” với những kẻ phản động, chống đối chính trị.

  Trả lờiXóa
 2. Đây đều là những kẻ cầm đầu chống đối nhà nước, Nguyễn Quang A đã từng qua Mỹ gặp gỡ, giao lưu và được các thành viên trong đảng Việt Tân (một tổ chức khủng bố thường xuyên có hoạt động chống Nhà nước Việt Nam) chào đón và Nguyễn Quang A đã cúi đầu chào cờ vàng ba sọc của những kẻ thuộc chế độ cũ như là lời khẳng định cho tư tưởng chống đối nhà nước của bàn thân Nguyễn Quang A.

  Trả lờiXóa
 3. Những kẻ như Nguyễn Đình Ấm, Nguyễn Nguyên Bình chuyên lợi dụng những vụ việc như tại Đồng Tâm để viết bài đăng tải trên mạng xã hội cùng với số đối tượng chống đối chính trị kích động gây chia rẽ nội bộ nhân dân gây phức tạp tình hình an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 4. Bẵng đi một thời gian im hơi lặng tiếng như để nghe ngóng, nhưng sau khi Lê Đình Công, Lê Đình Kình liên tục đăng tải các bài viết thể hiện thái độ cực đoan, kích động người dân dùng bạo lực để chống đối chính quyền thì số đối tượng chống đối chính trị như “chết đuối với phải cọc” đã chạy ngay về Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
 5. Lê Đình Kình, Lê Đình Công gặp gỡ với số đối tượng chống đối chính trị đã cho thấy Lê Đình Kình và số cầm đầu khiếu kiện trong “Tổ đồng thuận” tại Đồng Tâm đã câu kết, chịu sự chi phối của số đối tượng chống đối chính trị nhằm gây mất an ninh, trật tự tại địa phương. Qua đây dự luận xã hội và người dân xã Đồng Tâm đã biết được bản chất lưu manh của bố con Kình, thời gian tới cần có các hành động cụ thể hơn nữa để tẩy chay giọng điệu lừa bịp dư luận của Lê Đình Kình và “Tổ đồng thuận” tại Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
 6. Lê Đình Kình lập ra tổ Đồng Thuận đòi đất vì cụ Lê Đình Kình là một trong những người dẫn tới sự quản lý lỏng lẻo đất đầu tiên ở Đồng Tâm, ông ta làm vậy vừa che mắt được thiên hạ về bản chất thật của mình vừa giúp thực hiện mưu đồ chính trị mà ông ta cùng một số kẻ xúi giục muốn thực hiện

  Trả lờiXóa
 7. nhà cụ Kình từ chỗ thành nơi tụ họp của người dân đòi đất trở thành chốn đi về của những kẻ rân chủ, phản động trong nước. Những Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Đăng Quang, Nguyễn Chí Tuyến, Trương Văn Dũng, đến thăm và tác động để hướng lái cụ theo ý đồ của chúng và để tiếp tục tiến hành chống phá

  Trả lờiXóa