Tiêu điểm

Đáng đời “Thằng nhà quê”!

PT@!
Đáng đời “Thằng nhà quê”!

Ngày 28/12 vừa qua, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Tháp mở phiên toà xét xử bị cáo Huỳnh Trường Ca (47 tuổi, ở huyện Hồng Ngự) về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.” theo điều 117 Bộ luật Hình sự 2015. 

Theo cáo trạng, từ ngày 23/3 đến ngày 19/8, bị cáo Huỳnh Trương Ca đã thực hiện 40 buổi livestream (phát trực tiếp) trên facebook "Thằng nhà quê". 

Trong đó, có 18 đoạn video có nội dung xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. 

Viện KSND cáo buộc, hành vi của bị cáo đã gây nguy hiểm cho xã hội, xâm hại đến án ninh quốc gia, an ninh tư tưởng và văn hóa… 

Tại phiên tòa bị cáo đã tỏ ra ăn năn, hối hận về hành vi của mình và thành khẩn khai báo do nhận thức chưa đúng, do bức xúc nhất thời trong cuộc sống nên có cách nhìn phiến diện dẫn đến hành động vi phạm pháp luật như đã nêu. 

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Huỳnh Trương Ca mức án 5 năm 6 tháng tù giam, áp dụng biện pháp quản chế tại địa phương tại địa phương với thời gian 3 năm sau khi bị cáo chấp hành xong án phạt tù. 

Bản án dành cho Huỳnh Trường Ca được quần chúng nhân dân rất đông tình ủng hộ. Sau những gì hắn đã gây ra khiến dư luận hết sức bức xúc, bởi hành vi của hắn xâm phạm trực tiếp đến Nhà nước, đến cuộc sống bình yên của nhân dân, bến cạnh đó hắn còn khiến hình ảnh của đất nước xấu đi trong mắt bạn bè quốc tế. Bản án dành cho Huỳnh Trường Ca là bài học cho những kẻ đang có âm mưu và hoạt động chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam, đi ngược lại lợi ích quốc gia dân tộc.

8 nhận xét:

 1. Huỳnh Trương Ca thằng nhà quê bị 5 năm 6 tháng tù giam là bản án đích đáng cho kẻ livestream trái phép trên mạng xã hội facebook. Đấy cứ chống phá đi, cứ lập page facebook chống phá đi, tưởng không ai biết là mình chống phá à, đấy hậu quả đấy, bị vào tù và mất tự do như Trương Ca thì thằng rận chủ nào cũng muốn phải không ?

  Trả lờiXóa
 2. Đã bao hồi chuông cảnh tính được gióng lên khi mẹ Nấm,Huỳnh Thục Vy,rồi Vũ VĂn Hùng...phải chịu án phạt vì chống lại nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam,thế nhưng lũ ba que xỏ lá vẫn ngang nhiên livestream tuyên truyền chống đối.Đây là bản án thích đáng cho "thằng nhà quê" an hưởng "tuổi già" trong tù.Còn ngày nào lũ ba que lập facebook,lập page chống phá,còn tuyên truyền đả kích quần chúng,bôi nhọ Đảng,nói xấu nhà nước thì ngày ấy vị trí trong tù ngày càng được lấp đầy.Đừng có thách thức chính quyền hỡi những kẻ ba que không có não.

  Trả lờiXóa
 3. Vơí mức án 5 năm 6 tháng tù giam, áp dụng biện pháp quản chế tại địa phương tại địa phương với thời gian 3 năm sau khi bị cáo chấp hành xong án phạt tù. Đây là một bán thích đáng sau những gì mà hắn ta đã làm.

  Trả lờiXóa
 4. Với tội danh “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.” theo điều 117 Bộ luật Hình sự 2015 thi bản án 5 năm 6 tháng tù giam, áp dụng biện pháp quản chế tại địa phương tại địa phương với thời gian 3 năm sau khi bị cáo chấp hành xong án phạt tù danh cho Huỳnh Trường Ca dường như còn quá nhẹ so với nhưng gì mà hắn ta đã làm .

  Trả lờiXóa
 5. Sau những gì mà Huỳnh Trương Ca đã gây ra khiến dư luận hết sức bức xúc, bởi hành vi của hắn xâm phạm trực tiếp đến Nhà nước, đến cuộc sống bình yên của nhân dân, bến cạnh đó hắn còn khiến hình ảnh của đất nước xấu đi trong mắt bạn bè quốc tế.Vì vậy bản án dành cho Huỳnh Trường Ca là quá xứng đáng và cũng là bài học cho những kẻ đang có âm mưu và hoạt động chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam, đi ngược lại lợi ích quốc gia dân tộc. Đáng đời cho cái thằng nhà quê!

  Trả lờiXóa
 6. Với những gì mà tên Huỳnh Trương Ca đã làm thì việc xử lý với mức án 5 năm 6 tháng tù giam, áp dụng biện pháp quản chế tại địa phương tại địa phương với thời gian 3 năm sau khi bị cáo chấp hành xong án phạt tù là hoàn toàn hợp lý . Những việc làm không chỉ vi phạm đến pháp luật mà còn là bôi nhọ đến chính hình ảnh của đất nước khiến dư luận phải lên án mạnh mẽ. Hi vọng sau những năm tháng cải tạo thì tên này có sự nhận thức đúng đắn để quay trở về với con đường chính nghia.

  Trả lờiXóa
 7. Những loại người như Huỳnh Trương Ca thì phạt bao nhiêu cũng được bởi những hành động của hắn không chỉ nguy hại cho xã hội mà còn đe dọa đến sự yên bình của đất nước và xã hội mà khiến cả xã hội phải lên án . Vì thế nên bản án n 5 năm 6 tháng tù giam, áp dụng biện pháp quản chế tại địa phương tại địa phương với thời gian 3 năm sau khi bị cáo chấp hành xong án phạt tù coi như cũng đã có sự khoan hồng của pháp luật chứ có cho nó đến hơn nữa hay trung thân cũng được mà thôi. Một cái giá quá xứng đáng cho tên phản động!

  Trả lờiXóa