TIN TỨC

Đáng đời Đào Quang Thực!

PT@!
Đáng đời Đào Quang Thực!

Trang phản động VOA Tiếng Việt đưa tin, ngày 17/01/2019, tại Hòa Bình đã diễn ra phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với đối tượng Đào Quang Thực về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” được quy định tại Khoản 1, Điều 109 BLHS năm 2015. 

Trước đó, tại phiên tòa xét xử sơ thẩm, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Đào Quang Thực mức án 14 năm tù, 5 năm quản chế về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. 

Theo thông tin từ VOA: “Anh Đào Duy Tùng, con trai của nhà hoạt động, cựu giáo viên Đào Quang Thực, nói với VOA: 

“Bản án hôm nay là 13 năm tù và 5 năm quản chế. Có 3 người trong gia đình được tham dự phiên tòa." 

Anh Tùng nhận định rằng các lời bào chữa của luật sư không được Hội đồng xét xử chấp nhận hôm 17/1, và bản án như trên là quá nặng. 

“Các luật sư đã dùng luận điểm để bác bỏ cáo buộc của tòa án nhưng họ không chấp nhận. Tôi thấy bản án này quá nặng vì bố tôi hoàn toàn không có hoạt động gì ‘nhằm lật đổ chính quyền.’ Bố em chỉ kết bạn với mọi người và đăng các điều bất công trong xã hội.”” 

Hành vi phạm tội của Đào Quang Thực là quá rõ ràng bản án dành cho y là hoàn toàn thích đáng. 

Đào Quang Thực nguyên là giáo viên Trường Tiểu học Triệu Phúc Lịch, huyện Đà Bắc (Hoà Bình). 

Trong quá trình sinh sống và công tác, Đào Quang Thực nhiều lần vi phạm pháp luật, thường xuyên gây mất đoàn kết trong nội bộ cơ quan và nhân dân bị chính quyền địa phương xử lý. Từ đó, Đào Quang Thực đã nảy sinh tư tưởng bất mãn và để thực hiện hành vi hoạt động chống phá nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, Đào Quang Thực đã sử dụng 2 tài khoản facebook và hộp thư điện tử để liên lạc, móc nối với các đối tượng phản động trong và ngoài nước; đồng thời, đăng tải nhiều bài viết và bài chia sẻ, bình luận có nội dung phản động. 

Đào Quang Thực đã viết đơn xin gia nhập tổ chức “Chính phủ Quốc gia Việt Nam lâm thời” là một tổ chức phản động, khủng bố với tôn chỉ, mục đích là xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam bằng bạo động vũ trang và có nhiều hoạt động, bài viết chống phá, tuyên truyền nội dung phản động rồi gửi cho tổ chức này. Từ đó, Đào Quang Thực đã được kết nạp vào tổ chức này và được bổ nhiệm chức vụ “Chí nguyện đoàn Hòa Bình”. 

Đào Quang Thực đã nhiều lần bị các cơ quan quản lý Nhà nước nhắc nhở và cũng đã viết cam kết sẽ dừng các hành vi chống đối và không tham gia vào các tổ chức phản động. Tuy nhiên, sau đó Đào Quang Thực lại càng hoạt động phản động hơn. Thậm chí, Đào Quang Thực đã móc nối cùng một số đối tượng phản động lên kế hoạch tổ chức khủng bố sát hại những cán bộ cao cấp ở Thanh Hóa và Hòa Bình. 

Qua thực hiện công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực thông tin và truyền thông, các cơ quan chức năng của tỉnh Hòa Bình đã phát hiện 2 tài khoản facebook của Đào Quang Thực thường xuyên đăng tải nhiều bài viết, bài chia sẻ, bình luận có nội dung phản động chống Nhà nước. 

Bản án dành cho Đào Quang Thực là hoàn toàn thích đáng, đây là bài học cho những kẻ đang có âm mưu và hoạt động chống chính quyền nhân dân.

7 nhận xét:

 1. Bản án cho Đào Quang Thực hoàn toàn thích đáng, không còn gì có thể khoan dung hơn nữa cho hành vi móc nối với phản động ngoài nước nhằm mục đích sâu xa là lật đổ chính quyền của chúng ta. Hơn nữa ông ta còn là một nhà giáo, đã được rèn luyện và giáo dục, song tư tưởng vẫn bị lệch lạc. Bị bọn phản động lôi kéo, đi vào con đường sai phạm. Hi vọng đây sẽ là tấm gương cho ai có trong mình tư tưởng lệch lạc và những người bị chúng dụ dỗ.

  Trả lờiXóa
 2. Gieo nhân nào ắt gặp quả đó, Đào Quang Thực bị kết án như ngày hôm nay là bởi những việc hắn làm xâm phạm tới chủ quyền của tổ quốc. Không dừng ở đó ,hắn còn liên lạc ,móc nối với lũ phản động ngoài nước; suy ra hành động của ông ta vi phạm pháp luật một cách nghiêm trọng. Một bản án thích đáng cho những hành vi rẻ mạt đó. Hi vọng nhiều người như ông ta sẽ bị phơi bày ra ánh sáng của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 3. Một bản án quá xứng đáng dành cho tên Đào Quang Thực trong việc “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” của hắn bằng những hành vi lập tài khoản facebook để nhằm xuyên tạc , chống đối chính quyền bên cạnh đó là việc móc nối cùng một số đối tượng phản động lên kế hoạch tổ chức khủng bố sát hại những cán bộ cao cấp ở Thanh Hóa và Hòa Bình. Với một tên tội phạm nguy hiểm như thế này thì có lẽ bản án 13 năm tù và 5 năm quản chế dường như vẫn còn quá nhẹ so với những gì mà tên này đà làm. Thế nhưng dù sao thì đó cũng là một sự trừng trị thích đáng cho tên dân chủ này trong việc quá coi thường pháp luật và hoạt động chống phá chính quyền của hắn.

  Trả lờiXóa
 4. Bản án của tòa rất thích đáng dành cho kẻ phản quốc.Sống không tuân thủ Hiến pháp,nhiều lần vi phạm,bị nhắc nhở,cảnh cáo không những không sửa đổi mà còn mang tư tưởng thù hằn,mang tâm địa chống đối.Những kẻ như Đào Quang Thực không phải là hiếm,ví như Cấn Thị Thêu là đối tượng chống đối điển hình.Ánh sáng sẽ soi rọi chân lí,tất cả những kẻ phản quốc ắt phải gánh hậu quả,chỉ là thời gian đến có "quá sớm" so với suy nghĩ nông cạn của chúng hay không thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Bản án 13 năm tù và 5 năm quản chế có lẽ quá xứng đáng với những gì mà tên Đào Quang Trực gây ra trong hoạt động chống đối chính quyền của chúng. Đó cũng là cái giá phải chả cho những hành động coi thường pháp luật trong việc ngang nhiên móc nối lên kế hoạch phản động của mình. Hi vọng với bản án này đủ để hắn nhận thức được sự sai trái của mình để quay lại vẫn còn kịp nếu như không muốn ở lại nơi tù giam đến hết đời!

  Trả lờiXóa
 6. Việc xét xử phúc thẩm đối với đối tượng Đào Quang Thực về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” là vô cùng chính xác và đúng đắn vào lúc này bởi vì sao, bởi vì Đào Quang Thực đã viết đơn xin gia nhập tổ chức “Chính phủ Quốc gia Việt Nam lâm thời” là một tổ chức phản động, khủng bố và những hành động chống phá của hắn là không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 7. Có gan làm thì có gan chịu, Đào Quang Thực đã bán mình cho lũ phản động kia, móc nối bợ đít lũ ghê tởm đó mà giờ còn kêu than với bản án 15 năm tù ư. Một khi ông ta xác định ăn theo lũ rân chủ lố lăng, lũ phản động bên ngoài thì cũng phải hình dung được sự trừng phạt thích đáng rồi mới phải. Giờ thì ngồi tù bóc lịch đi nhé,còn kẻ nào muốn được như Đào Quang Thực thì cứ chuẩn bị lên dây cót nhé.

  Trả lờiXóa