Về cái gọi là “Giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng”

PT@!
Về cái gọi là “Giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng”


Trên một số trang mạng phản động như viettan.org, chantroimoimedia.com, Viettin.de xuất hiện thông tin về cái gọi là “giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng” được tổ chức khủng bố Việt Tân thành lập trao cho các cá nhân, tổ chức có hoạt động phá hoại đất nước, làm tay sai cho Việt Tân. 

Điều nực cười là ban giám khảo của giải thưởng này là những gương mặt “thân quen” có bề dày “thành tích” vi phạm pháp luật, phá hoại đất nước, lừa bịp người dân như Nguyên Văn Đài, Phạm Minh Hoàng và Alan Lowenthal (dân biểu Mỹ). Được biết, gày 10/12/2018 sắp tới, Tổ chức khủng bố Việt Tân sẽ trao “giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng”. 

Trong thông báo thiết lập giải thưởng, Việt Tân xuyên tạc: 

“Riêng tại Việt Nam, hiện nay nhà cầm quyền Cộng sản vẫn đang tước đoạt những quyền căn bản nhất của con người. Tình trạng vi phạm nhân quyền trầm trọng tại Việt Nam đã kéo dài từ nhiều thập niên qua, và đã gia tăng đáng ngại trong những năm gần đây. Rất nhiều người đã bị kết án nặng nề chỉ vì họ thực thi những quyền tự do căn bản như tư tưởng, tôn giáo, ngôn luận, lập hội và tụ họp. Trong số này có ông Lê Đình Lượng, một người hoạt động xã hội vừa bị nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam kết án 20 năm tù và 5 năm quản chế vào tháng 8 năm 2018.” 

“Trước tấm gương can đảm của Ông Lê Đình Lượng, để nêu cao sự hy sinh của rất nhiều nhà hoạt động đang bị giam cầm hoặc đang đấu tranh, đồng thời nhắc nhở trước dư luận tình trạng vi phạm nhân quyền tại Việt Nam, Đảng Việt Tân trân trọng thiết lập Giải Thưởng Nhân Quyền Lê Đình Lượng” 

Chiêu trò bẩn này của Việt Tân, mục đích chính của chúng là thông qua đám Lê Đình Lương để xuyên tạc về tình hình dân chủ nhân quyền tại Việt Nam, vu khống chúng ta vi phạm dân chủ nhân quyền, kêu gọi sự can thiệp của các tổ chức thiếu thiện chí với chính quyền Việt Nam… Bản chất vu khống của Việt Tân không đổi, chỉ có khác là lần này chúng nghĩ ra một trò hề mới hơn, đó là “lăng xê” một đối tượng phản động để lồng ghép vào đó những luận điệu xuyên tạc vốn đã cũ của chúng. 

Thực chất Lê Đình Lượng không phải là nhà hoạt động nhân quyền, mà ông ta là đối tượng vi phạm pháp luật, tham gia tổ chức Việt Tân, tiến hành hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước cũng như móc nối, lôi kéo người tham gia tổ chức này với âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân. 

Lê Đình Lượng còn là thành viên của tổ chức khủng bố “Việt Tân”. Để đánh bóng tên tuổi của mình, Lê Đình Lượng đã ra sức tuyên truyền, lôi kéo, kích động, tập hợp các đối tượng có tư tưởng chống đối trên địa bàn 02 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh tham gia vào tổ chức Việt Tân, có quan hệ mật thiết với các đối tượng phản động, chống đối trong và ngoài địa bàn. Lợi dụng danh nghĩa "bảo vệ môi trường", Lê Đình Lượng đã cùng một số đối tượng phản động, chống đối khác kích động người dân tham gia tuần hành, biểu tình phản đối Formosa gây mất an ninh, trật tự, ách tắc giao thông trên một số tuyến đường trọng điểm; chuẩn bị, cung cấp kinh phí, phương tiện cho một số đối tượng phản động, chống đối phục vụ tuần hành, biểu tình, gây mất an ninh, trật tự tại Hà Tĩnh, Quảng Bình. 

Song song với đó, Lê Đình Lượng sử dụng mạng Internet, mạng xã hội Facebook là công cụ, phương tiện để tuyên truyền chống phá chính quyền nhân dân. Trong đó, Lê Đình Lượng đã sử dụng trang Facebook cá nhân “Lỗ Ngọc” để biên soạn, đăng tải và tán phát nhiều bài viết với nội dung phản động, tuyên truyền kích động, xuyên tạc, phỉ báng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, xuyên tạc sự thật lịch sử, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh tụ dân tộc nhằm mục đích chống chính quyền nhân dân. 

Lê Đình Lượng là kẻ đã trực tiếp chỉ đạo, dụ dỗ, lôi kéo và kích động người dân tham gia các hoạt động chống đối xảy ra trên địa bàn huyện Yên Thành và huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An như: biên soạn, tán phát các tài liệu phản động; mang băng rôn, khẩu hiệu có nội dung tuyên truyền xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tổ chức quay phim, chụp ảnh và tung lên mạng Internet nhằm PR, phô trương thanh thế, kêu gọi sự tài trợ của các tổ chức phản động lưu vong ngoài hải ngoại; tổ chức hát các bài hát phản động tự chế tung lên mạng; kêu gọi người dân tẩy chay cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 202, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân. 

Hành vi của Lê Đình Lượng đã vi phạm pháp luật Việt Nam, đi ngược lại lợi ích của quốc gia, dân tộc và gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Vậy mà Việt Tân lại trao giải thưởng cho kẻ này thì đúng là càng làm quần chúng nhân dân thêm bức xúc với tổ chức khủng bố này cũng như đám chân tay chủa chúng. 

Đăng nhận xét

7 Nhận xét

 1. trong mấy năm gần đây, hàng loạt tên phản động, trong đó có những tên cộm cán đã bị bắt giữ, xử lý trước pháp luật như Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Đình Lượng, Trần Thị Nga,… lợi dụng sự trùng hợp về Ngày quốc tế nhân quyền và ngày sinh của tên tay sai Lê Đình Lượng, “Việt Tân” đã thiết lập “Giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giải thưởng giả danh này chỉ để ủng hộ, cổ xúi cho cái lũ phản động chống phá nhà nước mà thôi.

   Xóa
 2. “Giải thưởng” mang tên một kẻ chống phá thì chắc chắn những gì liên quan đến nó đều có cùng màu sắc, nội dung, mục đích. Đây sẽ là một hoạt động để cho những kẻ chống đối, giả danh “dân chủ”, “người yêu nước, yêu dân tộc” tích cực khai thác, đưa nhiều thông tin xuyên tạc nhằm chống phá Đảng và Nhà nước ta mà thôi

  Trả lờiXóa
 3. ban giám khảo có lẽ đều là những kẻ chống đối quyết liệt, được đào tạo bài bản, có trình độ về nhiều lĩnh vực, thuần thục phương thức hoạt động phá hoại như Lê Công Định – Một kẻ từng là luật sư, bị xử tù về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” bởi những bài viết xuyên tạc về lịch sử của hai cuộc kháng chiến, ủng hộ, ca ngợi chế độ cũ trước đây; Hay như Phạm Minh Hoàng – Thạc sĩ tốt nghiệp tại Pháp, đã bị tước quốc tịch Việt Nam và trục xuất ra khỏi lãnh thổ cũng bởi những hoạt động xâm phạm tới an ninh quốc gia.

  Trả lờiXóa
 4. Chắc chắn, cái thứ mà chúng tôn sùng là “nhân quyền” không phải là nhân quyền mà hàng triệu người dân hướng tới. Đó chẳng qua chỉ là những đòi hỏi, yêu sách theo lối chủ nghĩa cá nhân, ích kỷ, hám danh, hám lợi mà thôi. Tin rằng, người Việt chân chính sẽ có đủ sự tỉnh táo để cảnh giác trước mọi âm mưu, thủ đoạn của những kẻ bất chính này.

  Trả lờiXóa
 5. tổ chức khủng bố Việt Tân lại làm cái trò nực cười là lấy tên một người đang sống để đặt tên giải thưởng, giải Lê Đình Lượng. “Giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng” cũng chỉ là chiêu trò mà tổ chức khủng bố Việt Tân lập ra nhằm cổ súy cho những hành vi sai trái, vi phạm pháp luật, phá hoại đất nước của tên phản động Lê Đình Lượng (thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân) mà thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Lũ ba que lại đang diễn hài cho nhân dân thế giới xem,giải thưởng nhân quyền mà chúng mang đi ban phát là những thứ giải sáo rỗng,vô ích.Chúng ráo riết muốn trao giải nhân quyền Lê Đình Lượng một phần là muốn cổ súy cho hành vi vi phạm pháp luật của tên Lượng,thêm vào đó là kích động giáo dân đi ngược lại với lợi ích chính đáng của công dân Việt Nam.Những người Việt yêu nước hãy tỉnh táo,đừng để bị chúng lợi dụng làm việc trái lương tâm.

  Trả lờiXóa