Tiêu điểm

Truy nã đối tượng phạm tội: “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”

PT@!
 Truy nã đối tượng phạm tội: “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”

Trong thời gian gần đây hoạt động của số đối tượng chống phá đất nước đang có diễn biến phức tạp, phương thức thủ đoạn của chúng ngày càng tinh vi và đa dạng. Đặc biệt hơn đám rận chủ trong nước được đám quan thầy hải ngoại cổ xúy, hỗ trợ trong các hoạt động chống Việt Nam. 

Mục đích của đám này không gì khác là xòa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, lật đổ chính quyền nhân dân, phá vỡ khối đại đoàn kết dân tộc. 

Mới đây, ngày 12/12, thông tin từ Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết vừa ra quyết định truy nã bị can đối với Nguyễn Văn Tráng (SN 1991, ở xã Thành Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” quy định tại điều 109. 

Theo tài liệu của Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Thanh Hóa, Nguyễn Văn Tráng, sinh năm 1991, thường trú tại xã Thành Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa. 

Thay vì biết quý trọng những đồng tiền bố mẹ cho Tráng đi ăn học, mà chuyên tâm chuyện học hành thì con ngừoi này lại có tư tưởng cực đoan chống đối. Khi còn là sinh viên Trường Đại học Hồng Đức, Tráng đã có những hoạt động đi ngược với quy chế giáo dục của nhà trường và có nhiều phát ngôn phản kháng cực đoan. 

Sau khi bị Trường Đại học Hồng Đức cho thôi học, Nguyễn Văn Tráng đã tham gia “Hội anh em dân chủ”, thường xuyên sử dụng trang Facebook cá nhân Trang Nguyen (Vô Danh Khách) để đăng tải các bài, hình ảnh, video clip xuyên tạc chủ trương, đường lối, nói xấu chế độ và lôi kéo kích động người dân tham gia biểu tình, gây rối trật tự công cộng…Đây đều là những hành vi nguy hiểm coi thường pháp luật, thể hiện rõ bản chất chống chính quyền nhân dân của y. 

Trước những hành vi vi phạm pháp luật của Nguyễn Văn Tráng, ngày 11/5/2018, cơ quan An ninh Điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự về “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Đến ngày 27/11/2018, Cơ quan ANĐT đã ra Quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Tráng. 

Hiện, Nguyễn Văn Tráng đã bỏ trốn khỏi địa phương. Do đó “Bất kỳ người nào cũng có quyền bắt và giải ngay người đang bị truy nã đến cơ quan công an, Viện kiểm sát hoặc Ủy ban nhân dân nơi gần nhất”. 

Nguyễn Văn Tráng là bài học cho những kẻ còn đang ngồi trên ghế nhà trường không chuyên tâm chuyện học tập, có lập trường tư tưởng thiếu vứng vàng. 

Là thế hệ trẻ của đất nước, các bạn hãy đóng góp thật nhiều, cống hiến thật nhiều bằng chính sức trẻ và tài năng của mình; “Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta mà hãy tự hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay”.

5 nhận xét:

 1. Lại thêm một người trẻ tuổi khi mà không chuyên tâm vào chuyện học hành của mình ,và có lập trường không vững vàng trở thành một con mồi ngon để đám dân chủ lợi dụng để chống phá Đảng và Nhà nước . Vẫn là những chiêu trò cũ của đám phản động này trong việc lợi dụng Tráng để tuyên truyền chống phá chính quyền, bôi nhọ danh dự của Đảng và mục đích cuối cùng là xóa bỏ chế độ và lật đổ chính quyền. Hi vọng Tráng sớm ra đầu thú chứ có chạy đi đâu cũng không thoát được và có suy nghĩ tích cực hơn!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tráng gây ra tội thì dũng cảm nhận hình phạt đi; việc gì phải trốn

   Xóa
 2. Khi mà những người trẻ tuổi không có sự nhận thức đúng đắn và tư tưởng chính chính vững vàng thì việc bị những tên dân chủ lợi dụng là điều tất yếu. Nguyễn văn Tráng là một điển hình trong số đó, nếu như chỉ chuyên tâm học hành hoặc có sự nhận thức đúng đắn về lập trường thì làm gì có chuyện bị bắt và truy nã như ngày hôm nay. Đây cũng là một cái giá phải trả cho những hành động sai lầm và suy nghĩ không thật sự thấu đáo của người trai trẻ!

  Trả lờiXóa
 3. Đối với những thành phần chống đối như thế này cần phải xử lý chúng một cách nghiêm khắc. Không thể để cho bất cứ tên nào được phép trốn thoát. Mong rằng các cơ quan chức năng làm việc một cách hiệu quả để sớm đưa những tên tội phạm chống phá Nhà Nước có cơ hội trốn thoát như vậy được!

  Trả lờiXóa
 4. Mong rằng các cơ quan chức năng sẽ sớm tìm ra tên tội phạm này. Không thể để cho bọn chúng nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật như vậy được. Việc những đối tượng phản động ngày càng trẻ hóa như thế này là một điều đáng báo động đối với địa bàn Tỉnh Thanh Hóa.

  Trả lờiXóa