TIN TỨC

Tổ chức khủng bố Việt Tân đang "cà cuống"

PT@!
 Tổ chức khủng bố Việt Tân đang "cà cuống"

Trong thời gian gần đây, cơ quàn chức năng của Việt Nam đã xét xử và tuyến án tù với rất nhiều thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân, khiến lũ này cuống cuồng lo lắng. Chúng nghĩ ra đủ trò để nhắm đến việc vu cáo chính quyền vi phạm dân chủ nhân quyền, xét xử người bất đồng chính kiến. Mới đây nhất, Tổ chức khủng bố Việt Tân vừa tổ chức cái gọi là giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng cho Trần Thị Nga. 

Theo đó, ngày 7/12/2018 Việt Tân công bố chính thức chọn Trần Thị Nga để trao giải thưởng Lê Đình Lượng lần thứ nhất, giải thưởng sẽ được trao cho Nga vào tháng 1/2019. 

Cụ thể, trên trang Web của Việt Tân : 

“Đảng Việt Tân trân trọng công bố Giải Thưởng Nhân Quyền Lê Đình Lượng năm 2018 được trao cho bà Trần Thị Nga, một nhà hoạt động nhân quyền bị chế độ độc tài Cộng sản Việt Nam kết án 9 năm tù giam và 5 năm quản chế vào ngày 25 tháng 7, 2017. 

Giải thưởng này vừa được thiết lập trong năm 2018 và mang tên ông Lê Đình Lượng, một người yêu nước đã có nhiều nỗ lực tranh đấu bảo vệ quyền lợi của đồng bào và chủ quyền của đất nước. Ông bị chế độ độc tài Cộng sản kết án 20 năm tù trong tháng 10 năm 2018. Mục tiêu của giải thưởng nhằm đề cao sự hy sinh và việc làm của những cá nhân hay tổ chức đang miệt mài tranh đấu cho nhân quyền của dân tộc Việt Nam, đồng thời cảnh giác và duy trì sự quan tâm của thế giới trước chính sách vi phạm nhân quyền có hệ thống của nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam.” 

Đây là trò rẻ tiền của Việt Tân, chúng muốn cổ xúy cho hành động của những kẻ chống chính quyền, vu cáo chính quyền vi phạm dân chủ, nhân quyền. Tên giải thương mang tên Lê Đình Lượng-kẻ chống chính quyền một cách điên cuồng, thành viên cốt cán của Việt Tân. Cách đây không lâu Lê Đình Lượng bị cơ quan chức năng Việt Nam tuyên phạt 20 năm tù về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, 5 năm quản chế kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù. Hành vi của Lê Đình Lượng đã vi phạm nghiêm trọng luật pháp Việt Nam, bản án dành cho hắn là thích đáng. Điều đó cho thấy cái gọi là “Giải thưởng Lê Đình Lương” là trò mèo của đám Việt Tân. 

Còn đối với Trần Thị Nga. 

Ngày 22-12-2017, TAND cấp cao mở phiên tòa phúc thẩm xét xử Trần Thị Nga, 40 tuổi, ở xã Nguyên Lý, huyện Lý Nhân; hiện trú tại tổ 10, phường Hai Bà Trưng, TP. Phủ Lý, tỉnh Hà Nam về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam theo điều 88 Bộ Luật Hình Sự . 

Theo cáo trạng: Trong khoảng thời gian từ năm 2014 đến tháng 1-2017, Trần Thị Nga đã trực tiếp lập các tài khoản Blog, Facebook cá nhân và trang You Tube, làm ra, tàng trữ, sử dụng trang mạng xã hội đăng tải 13 video Clip có nội dung xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước; phỉ báng chính quyền nhân dân; tuyên truyền những luận điệu chiến tranh tâm lý, truyền bá những tư tưởng phản động, gieo rắc sự nghi ngờ, gây hoang mang trong nhân dân... nhằm mục đích chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. 

Ngoài ra Trần Thị Nga còn trả lời phỏng vấn các đài, báo phản động ngoài nước để cung cấp những thông tin, tình hình sai lệch về hoạt động của các cơ quan Đảng, chính quyền các cấp, về lãnh đạo Đảng, Nhà nước; viết, dán nhiều biểu ngữ có nội dung bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lực lượng Công an, tẩy chay bầu cử Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. 

Quyết định về bản án dành cho Trần Thị Nga đã được đông đảo quần chúng nhân dân đồng tình và đánh giá việc xét xử vụ án đúng người, đúng tội, đúng pháp luật. Vậy thì việc Việt Tân trao giải thưởng cho Trần Thị Nga chỉ là trò mèo, diễn tuồng mà thôi. 

3 nhận xét:

 1. Mọi người cần phải thấy được những hành vi mà bọn Việt Tân đã sử dụng những tên dân chủ để về nước ta chống phá. Cần phải thấy được bọn chúng độc ác và thâm hiểm như thế nào để tìm cách tránh xa, không nên liên quan gì đến bọn chúng!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt Tân chính là thủ phạm chuyên gieo rắc các mầm bệnh để phá hoại đất nước; chúng ta phải hết sức đề phòng.

   Xóa
 2. Việt Tân cũng chẳng thể nào mà tác động được đến việc chúng ta xử lý đám dân chủ vi phạm pháp luật. Đừng tưởng sống bằng dăm ba đồng lẻ của bọn Mỹ và EU mà có thể muốn làm gì thì làm. Còn lâu mới mong tác động được!

  Trả lờiXóa