TIN TỨC

Phong trào phòng chống tham nhũng “Đánh chuột phải giữa được bình” đã trở thành hiện thực

Quê mẹ 
Trần Bắc Hà và thuộc cấp tại Ngân hàng BIDV đã bị bắt 

Cách đây vài năm khi tôi vào trang Dân làm báo để đọc xem các báo lề trái của bọn dận chủ giả tạo nói gì về tình hình Việt Nam, về Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước Việt Nam, thì bỗng dưng tôi đọc được một bài viết chê bai Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, lời lẽ trong bài viết thật là thô tục và thiển cận. Thậm chí chúng còn cho rằng cụ Tổng là một người lú lẫn khi cụ phát biểu về phòng chống tham nhũng cần phải “đánh chuột phải giữ bình”. 

Sau khi tôi đọc bài viết này, tôi cũng đã viết một bài phản bác các luận điểm trong bài viết đó, bởi tôi đồng ý với tư tưởng Bác Trọng vì chúng ta phải diệt trừ tham nhũng bởi khi bộ máy công quyền tham nhũng thì đất nước không thể phát triển. Tuy nhiên, công cuộc phòng chống tham nhũng cũng phải diễn ra có trình tự bởi nếu làm không khéo thì sẽ dẫn đến mất ổn định chính trị, ổn định kinh tế. 

Tôi xin đưa ra một dẫn chứng: Năm 2013, khi có thông tin bắt Trần Bắc Hà lúc đó vẫn đang là chủ tịch của ngân hàng BIDV, chúng ta thấy thị trường chứng khoán Việt Nam chao đảo, hàng loạt các mã cổ phiếu của các “đại gia” bị sập tiệm, có những mã từ 100 nghìn xuống còn 20 nghìn chỉ trong một giờ. Theo thống kê không chính thức đã có 1.6 tỷ USD bị thất thoát khi có thông tin bắt Trần Bắc Hà trong năm 2013. 

Nhưng cũng là thông tin về việc bắt Trần Bắc Hà, cuối tháng 11 vừa rồi chúng ta đã tiến hành bắt Trần Bắc Hà và đó là sự thật không phải tin đồn. Tuy nhiên, trái với thời điểm năm 2013, khi thông tin bắt Bố già ngành tài chính đã làm cho thị trường chứng khoán chao đảo thì vừa rồi, khi lực lượng công an bắt hắn đã không thấy có sự biến động nào trên thị trường chứng khoán. 

Lò chống tham nhũng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đang nóng, rất nóng!

Để có được sự ổn định đó là do “lò chống tham nhũng” của cụ Tổng đã làm bài bản, phòng chống tham nhũng diễn ra nghiêm minh nhưng được tiến hành từng bước, có kế hoạch nên đã không gây ảnh hưởng đến sự ổn định về chính trị, kinh tế. Đây chính là minh chứng cho câu nói của cụ Tổng cách đây 2 năm “đánh chuột phải giữ bình” và đó cũng là một cái tát dành cho bọn “dân chủ” giả tạo chỉ chuyên tâm xuyên tạc, vu khống đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước ta. Chúng nên mở to mắt để thấy rằng Đảng và Nhà nước ta đã và đang làm rất tốt công cuộc phòng chống tham nhũng.

2 nhận xét:

  1. Phải làm mạnh tay vào. Đây không phải là chuyện đùa được. Có thể đằng sau nó có những tổ chức, cá nhân giật dây để phá hoại chứ chưa hẳn dã vì mục đích kinh tế. Nếu đây thực sự là một âm mưu phá hoại thì cực kỳ nghiêm trọng. Bảo mật của chúng ta đang rất mỏng, nên cần đề phòng và phạt nặng để răn đe

    Trả lờiXóa
  2. Bọn phản động thì chúng chỉ xuyên tạc thôi; chứ có biết gì đâu

    Trả lờiXóa