TIN TỨC

Đôi điều về Luật An ninh mạng

PT@!
 Đôi điều về Luật An ninh mạng

Ngày 1/1/2019 Luật An ninh mạng sẽ chính thức có hiệu lực thi hành. Bắt đầu từ đây những người hoạt động trên mạng, sử dụng mạng sẽ chịu sự điều chỉnh của Luật An ninh mạng. 

Trong suốt thời gian vừa qua, Luật An ninh mạng luôn là điểm nóng trên mọi diễn đàn, đặc biệt là đối với đám dân chủ cuội, khi luật an ninh mạng điều chỉnh trực tiếp đến phương tiện mà đám này đang lợi dụng để tấn công phá hoại an ninh đó là mạng xã hội. Có thế nói, mạng xã hội được đám phản động khai thác triệt để vào các hoạt động chống chính quyền, phá hoạt tư tưởng. Chúng lập ra các trang web, Blog, các trang FB các nhân để tuyên truyền chống chính quyền nhân dân. 

Sự ra đời của luật an ninh mạng sẽ đem lại một môi trường mạng trong sạch hơn, lành mạnh hơn, phát huy tốt những tích cực trên các lĩnh vực đời sống xã hội, hạn chế tác động tiêu cực như tin rác, lừa đảo, những thông tin sai lạc… 

Thế nhưng, vài ngày trươc khi Luật An ninh mạng chính thức có hiệu lực những kẻ chống đối vẫn cố xuyên tạc, vu cáo. Cụ thể, Phó Giám Đốc Khu vực Châu Á của HRW, ông Phil Robertson, đưa ra nhận định rằng : Luật An ninh mạng của Việt Nam được soạn thảo nhằm cho phép Bộ Công An quyền giám sát rộng khắp nhằm phát hiện những tiếng nói chỉ trích và tăng cường sự độc tôn cai trị của đảng cộng sản. Nếu luật này được thì hành, bất cứ ai sử dụng Internet tại Việt Nam đều không còn quyền riêng tư nữa. Vẫn là những luận điệu xuyên tạc khi cho rằng Luật An ninh mạng “xâm phạm quyền riêng tư”; “xâm phạm quyền tự do ngôn luận”; “cướp đi quyền sử dụng internet của người dân”… 

Cúng giống như đám dân chủ cuội, cách phát biểu của ông Phil Robertson khi phản đối Luật An ninh mạng là đang lo sợ luật An ninh mạng sẽ xóa bỏ mất điều kiện hoạt động lợi dụng mạng để tiến hành các hoạt động chống phá chính quyền như tuyên truyền chống Nhà nước hay thành lập các hội nhóm trái phép trên mạng. 

Những hành vi nào bị cấm khi sử dụng mạng internet: 

Khoản 1 Điều 8 quy định những hành vi bị cấm bao gồm: Xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành tựu cách mạng, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xúc phạm tôn giáo, kỳ thị giới tính, phân biệt chủng tộc. Các hoạt động mại dâm, tệ nạn xã hội, mua bán người; đăng tải thông tin dâm ô, đồi trụy phá hoại thuần phong mỹ tục của dân tộc cũng bị cấm khi sử dụng internet. 

Khoản 1 Điều 15 nghiêm cấm người dùng internet thông tin có nội dung tuyên truyền xuyên tạc, phỉ bang chính quyền nhân dân; thông tin gây chiến tranh tâm lý, kích động chiến tranh xâm lược; chia rẽ, gây thù hận giữa các dân tộc, tôn giáo và nhân dân các nước; thông tin xúc phạm dân tộc, quốc kỳ, quốc ca, vĩ nhân, lãnh tụ, danh nhân. 

Khoản 3 Điều 15 quy định người sử dụng internet không được đưa các thông tin có nội dung bịa đặt, sai sự thật về sản phẩm, hàng hóa, tiền, trái phiếu, tín phiếu, công trái, séc và các loại giấy tờ khác. Người dùng internet không được đưa thông tin có nội dung bịa đặt, sai sự thật trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, thương mại điện tử, thanh toán điện tử, kinh doanh tiền tệ, huy động vốn, kinh doanh đa cấp. 

Cũng tại Khoản 3 Điều 15 của Luật An ninh mạng, nghiêm cấm các thông tin có nội dung xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác; thông tin bịa đặt, sai sự thật nhằm xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự hoặc gây thiệt hại đến quyền và lơi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân đó. 

Khoản 1 Điều 17 của Luật An ninh mạng cấm kinh doanh đa cấp, giao dịch tài sản, trò chơi cho nhận, quy đổi, đầu tư ủy thác trái phép trên không gian mạng. Nghiêm cấm tổ chức đánh bạc qua mạng internet. 

Các hành vi gây hậu quả nghiêm trọng có thể bị khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử theo quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự... 

Sự ra đời của Luật An ninh mạng sẽ giúp cho môi trường mạng xã hội được trong sạch, loại bỏ điều kiện mà đám phản động lợi dụng vào các hành vi tuyên truyền, xuyên tạc chống chính quyền nhân dân. 

3 nhận xét:

 1. Một luật mà đang được cả nước trông đợi cho việc sẽ đem lại một môi trường mạng trong sạch hơn, lành mạnh hơn, phát huy tốt những tích cực trên các lĩnh vực đời sống xã hội, hạn chế tác động tiêu cực như tin rác, lừa đảo, những thông tin sai lạc. Cũng qua đó để chúng ta cắt đi những môi trường của những thế lực thù địch cũng như bọn phản động trong việc xuyên tạc, chống phá chính quyền thông qua mạng xã hội. Một sự quyết định đúng đắn cho việc ban hành luật an ninh mạng!

  Trả lờiXóa
 2. Luật An ninh mạng sẽ làm mất đất để xuyên tạc và chống phá đất nước của bọn phản động; nên chúng không muốn có Luật An ninh mạng

  Trả lờiXóa
 3. công an, quân đội, làm nhà nước
  địt mẹ mày, địt bố mày.
  địt mẹ mày, địt bố mày.
  địt mẹ mày, địt bố mày.
  địt mẹ mày, địt bố mày.
  địt mẹ mày, địt bố mày.
  địt mẹ mày, địt bố mày.
  địt mẹ mày, địt bố mày.
  địt mẹ mày, địt bố mày.
  địt mẹ mày, địt bố mày.
  địt mẹ mày, địt bố mày.
  địt mẹ mày, địt bố mày.
  địt mẹ mày, địt bố mày.
  địt mẹ mày, địt bố mày.
  địt mẹ mày, địt bố mày.
  địt mẹ mày, địt bố mày.

  ký tên:
  - Trưởng phòng: Ông Lê Văn Việt

  - Điện thoại: 024. 38254817
  - Trưởng phòng: Bà Trần Thanh Lam

  - Điện thoại: 024.39369221 (Trụ sở 47 Bà Triệu - Hoàn Kiếm)

  024.33820659 (Trụ sở 2B Quang Trung - Hà Đông)
  -nguyễn hoài nam
  -đỗ thanh phương
  -đào chiến thắng
  BẢN QUYỀN THUỘC VỀ: THƯ VIỆN HÀ NỘI
  Địa chỉ: Số 47 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
  54E trần hưng đạo

  Trả lờiXóa