TIN TỨC

Nhà thờ Thái Hà tiếp tục ủng hộ cho Trần Huỳnh Duy Thức

Tọa Sơn

Từ lâu các linh mục trong nhà thờ Thái Hà đã tự biến mình trở thành công cụ cho đám phản động lưu vong ở hải ngoại cũng như chỗ dựa tinh thần cho đám rân chủ ở trong nước. Và cũng từ rất lâu rồi, các linh mục nhà thờ Thái Hà biến mình thành một cái loa vừa tâng đám rân chủ bị xử lý trong nước vừa trở thành một trung tâm phá hoại, xuyên tạc chống chính quyền khi mượn lời Chúa. Có thể nói rằng nhà thờ Thái Hà luôn đồng hành cùng các hoạt động rân chủ và các chiến dịch chống phá chính quyền. Và trong thời gian gần đây, Trần Huỳnh Duy Thức đang được nhà thờ Thái Hà quan tâm.
 
Bài viết xuyên tạc của linh mục Kha
Mới chỉ hơn 1 tháng trước, khi Trần Huỳnh Duy Thức do thấy mình ở trong tù lâu, giở bài tuyệt thực công phu của đám rân chủ để thu hút sự quan tâm của bè lũ phản động và rân chủ vì sợ chúng quên mất Thức. Lúc này, các báo chí phản động trong và ngoài nước thi nhau kêu gào cho Thức. Lẽ dĩ nhiên, cũng không thể thiếu các linh mục trong nhà thờ Thái Hà được. Bên cạnh các buổi cầu nguyện cho Thức có được sức mạnh siêu nhiên để nhịn ăn nhiều nhất, nhịn ăn lâu nhất thì các vị linh mục còn đề ra sáng kiến cải tiến khi cùng đồng hành với Thức trong công cuộc nhịn ăn đòi danh tiếng (còn các vị nhịn lúc nào, ăn lúc nào thì có trời mà biết). Có lẽ một trong những nguyên nhân mà Thức nhịn ăn gần tháng vẫn khỏe mạnh chính là sự màu nhiệm mà các vị linh mục trong nhà thời Thái Hà đem lại.

Nhịn ăn đã làm tên tuổi Thức trở lại làng rân chủ ăn vạ một cách ngoạn mục, nhiều người đã tưởng cái tên Thức đi dần vào lãng quên. Nhưng dường như đó là chưa đủ với Thức và cả đám rân chủ nữa. Lần này Thức giở trò vì mình bị ăn mà ốm. Thông qua cái mồm Lê Công Định, Thức kêu mình đang miệng nôn trôn tháo vì bị đầu độc. Thế là như việc I Rắc có chứa vũ khí hủy diệt hàng loạt, con cháu của Mẽo lập tức ào ào cáo buộc chính quyền Việt Nam âm mưu hạ độc Thức mà không cần biết lý do. Có lẽ Lê Công Định và nhiều tên rân chủ tranh thủ lúc luật An ninh mạng chưa có hiệu lực để bốc phét kiếm tiền nốt. Một lũ lĩ lại ồn ào chuyện Thức bị đầu độc trong đó dĩ nhiên lại là các linh mục nhà thờ Thái Hà. 

Gần đây nhất, trên trang mạng của nhà thờ Thái Hà, linh mục Ngô Văn Kha (người đã nhiều lần mượn bục để xuyên tạc, chống phá chính quyền) đã có bài viết “con đường nào cho Việt Nam”. Bài viết của linh mục Kha nhằm 2 mục đích: một là cổ vũ cho Thức, hai là mượn Thức như một công cụ để xuyên tạc chống chính quyền. Với trình độ như linh mục Kha, với nhiều bằng cấp, chứng chỉ thì linh mục Kha đã nheo cái mắt của mình lại, nhìn xã hội Việt Nam trong sự nheo đó, trong sự ích kỷ, tự ti của bộ não của ông ta. Một màu xám về xã hội Việt Nam được linh mục Kha vẽ lên trong đó Thức xuất hiện như một trong những siêu anh hùng của phim Mỹ đến giải cứu người dân. Nhưng linh mục Kha đâu biết, Việt Nam lại đang là niềm mơ ước của những cuộc đấu tranh chống bất công, của hòa bình, sự ổn định của nhân dân các nước mà cơn bão rân chủ tràn qua. Vậy tại sao nhà thờ Thái Hà lại sốt sắng dành nhiều sự ủng hộ cho Thức đến vậy. 

Có thể thấy rằng, không phải tự nhiên các linh mục nhà thờ Thái Hà lại dành sự ưu ái đó cho Thức. Mà như đã nói ở trên, nhà thờ Thái Hà từ lâu đã coi việc ủng hộ đám rân chủ đặc biệt là các “tù nhân lương tâm’ trở thành một trong những hoạt động chính của nhà thờ, coi đó như một sự khẳng định mình trong làng rân chủ. Do đó, ngay khi đám phản động và rân chủ quan tâm sâu sắc đến Trần Huỳnh Duy Thức thì các linh mục nhà thờ Thái Hà cũng phải a dua theo thôi. Cũng cần xem xét thêm là, hoạt động của nhà thờ Thái Hà không hoàn toàn đơn lẻ mà nó nằm trong chuỗi hoạt động nhằm gây dựng lại hình ảnh và tiếng tăm cho Thức. Như vậy, đã có sự liên kết giữa các linh mục nhà thờ Thái Hà với một số tổ chức phản động lưu vong. Điều này càng làm rõ hơn bản chất phản động của các linh mục nhà thờ Thái Hà. Rõ ràng, khi luật An ninh mạng có hiệu lực, các cơ quan chức năng cũng cần tập hợp những bài viết như trên để có căn cứ xử lý với các bài viết xuyên tạc trên. 

23 nhận xét:

 1. Nhà thờ Thái Hà cũng không hề kém cạnh những tên dân chủ này! Được cái đám linh mục ở đây có những điều kiện để lợi dụng và kích động giáo dân chống phá Đảng và nhà nước, chính quyền nhân dân. Tôi nghĩ các cơ quan chức năng cần phải xem xét lại các mặt hoạt động của nhà thờ này để tất cả mọi người thấy được bản chất của nó!

  Trả lờiXóa
 2. Có thể nói là nên cho cái nhà thờ Thái Hà này giải tán đi chứ để làm cái gì nữa. Nhìn vào những hành động trong việc cổ vũ cho Trần Huỳnh Duy Thức và những hành động cho việc chống đối chính quyền thì thiết nghĩ cái nhà thờ này chỉ toàn là những tên phản động mà thôi, chả có gì là cái gọi là nơi thờ thiêng cái gì cả. Chính vì vậy cơ quan chức năng và TGM nên có những hình thức xử lý với cái nhà thờ này đi chứ không thể để nó tiếp tục lộng hành nữa \!

  Trả lờiXóa
 3. Trơ trẽn đến thế là cùng, chỉ riêng việc nó đưa 1 kẻ như Trần Huỳnh DUy Thức ra làm trò hề thôi đã đủ khẳng định Thúy Hạnh và đồng bọn chỉ là những kẻ thùng rỗng kêu to, chó sủa giữ nhà để được cho ăn... bọn nhà thờ Thái Hà cũng chả ra gì nữa

  Trả lờiXóa
 4. Những kẻ như Trần Huỳnh Duy Thức là không thể tha thứ! Những gì hắn ta gây ra đối với người dân chúng ta là cái giá mà hắn ta phải trả ngày hôm nay. còn bản chất thằng cha Thái Hà thì lúc trước đến giờ người dân Hà Nội đều biết hết rồi, chúng chỉ biết phá hoại cuộc sống của người dân thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nhà thờ Thái Hà từ lâu đã coi việc ủng hộ đám rân chủ đặc biệt là các “tù nhân lương tâm’ trở thành một trong những hoạt động chính của nhà thờ, coi đó như một sự khẳng định mình trong làng rân chủ... như thế liệu nhà thờ Thái Hà sinh ra không biết để làm gì, mong cơ quan chức năng mạnh tay hơn với nhà thờ này.

   Xóa
  2. đã có sự liên kết giữa các linh mục nhà thờ Thái Hà với một số tổ chức phản động lưu vong. Điều này càng làm rõ hơn bản chất phản động của các linh mục nhà thờ Thái Hà. Rõ ràng, khi luật An ninh mạng có hiệu lực, các cơ quan chức năng cũng cần tập hợp những bài viết như trên để có căn cứ xử lý với các bài viết xuyên tạc trên.

   Xóa
 5. Thức được biết đến như một "Ngọn cờ đầu của phong trào đấu tranh dân chủ" trong nước, được các thế lực phản động, đặc biệt là các tổ chức phản động lưu vong cấu kết, ủng hộ, trợ giúp để hoạt động chống phá chính quyền trong nước.

  Trả lờiXóa
 6. Tưởng chừng như cái tên Trần Huỳnh Duy Thức đã chìm vào quên lãng, thì gần đây, các trang mạng phản động liên tiếp đăng bài về Thức. Điều đó cũng chẳng có gì là lạ, tuy nhiên, điều đáng chú ý là trang mạng Thái Hà mà trực tiếp là Linh mục Ngô Văn Kha, với tư cách là một chức sắc tôn giáo của một Nhà thờ hoạt động trong một tổ chức tôn giáo được Nhà nước công nhận nhưng lại công khai đứng ra ủng hộ Trần Huỳnh Duy Thức

  Trả lờiXóa
 7. Nội dung bài viết thể hiện sự "ủng hộ mọi mặt" đối với Trần Huỳnh Duy Thức với những lời lẽ hết sức "đau xót, tiếc thương", cộng với đó là những luận điệu xuyên tạc những vấn đề xã hội của đất nước hiện tại một cách trắng trợn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hãy xem lại cái nhà thờ Thái Hà đi... coi thử đó là cái nhà thờ phục vụ cho đời sống tinh thần của các tín đồ hay là nơi chứa chấp những kẻ bán nước hại dân... ủng hộ cái đéo gì không ủng hộ lại ủng hộ một thằng vào tù ra tội, không biết ăn năn hối cải

   Xóa
 8. chúng ta thấy rằng đây không phải là lần đầu tiên Nhà thờ Thái Hà có đăng những bài viết tương tự để ủng hộ những đối tượng phạm tội đang bị giam giữ mà một bộ phận chức sắc, tín đồ trong Nhà thờ cho rằng họ là những "Tù nhân lương tâm".

  Trả lờiXóa
 9. Không chỉ dừng lại ở việc đăng tin, thậm chí Nhà thờ Thái Hà còn tổ chức các buổi thánh lễ cầu nguyện cho các "tù nhân lương tâm" kêu gọi một số quần chúng tín đồ tham gia. Qua đó đăng các biểu ngữ mang đậm màu sắc phản đối chính quyền. Qua những việc làm trên, có thể thấy, Nhà thờ Thái Hà đang công khai trực tiếp ủng hộ đối với số đối tượng vi phạm pháp luật, chống Đảng và Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 10. thông qua việc công khai ủng hộ Trần Huỳnh Duy Thức, Nhà thờ Thái Hà đang "muốn" dựng lại một "tượng đài Trần Huỳnh Duy Thức" đã sụp đổ từ khi đối tượng này bị cơ quan chức năng bắt và xét xử.

  Trả lờiXóa
 11. Thực tế cho thấy, từ khi Thức bị bắt, xét xử và thi hành án, giới hoạt động "dân chủ" trong và ngoài nước vẫn chưa tìm được "ngọn cờ" nào có tầm ảnh hưởng và "trình độ" cao để trở thành "con tốt thí" cho hoạt động chống phá trong nước của chúng

  Trả lờiXóa
 12. Nhà thờ Thái Hà phải chăng đang "âm mưu" liên kết với một số tổ chức phản động lưu vong bên ngoài để xây dựng lại tượng đài như Thức và thực tế đang cho thấy điều đó

  Trả lờiXóa
 13. Điều này hoàn toàn đi ngược lại giáo lý, giáo điều của Công giáo; đi ngược lại chủ trương, chính sách và pháp luật của Nhà nước Việt Nam. Chính vì vậy, chúng ta cần cùng nhau lên án để vạch trần âm mưu của Nhà thờ Thái Hà.

  Trả lờiXóa
 14. Không để họ tiếp tục mượn danh Thiên Chúa tiến hành các hoạt động đi ngược lại lợi ích của dân tộc và đất nước. điều này sẽ gây chia khối đại đoàn kết dân tộc, làm suy yếu đi tiềm lực của đất nước

  Trả lờiXóa
 15. Nhà thờ Thái Hà phải chăng đang "âm mưu" liên kết với một số tổ chức phản động lưu vong bên ngoài để xây dựng lại tượng đài như Thức và thực tế đang cho thấy điều đó. thực sự cần phải xử lý ngay những linh mục này

  Trả lờiXóa
 16. Chẳng có gì lạ lùng ở đây cả! Đám linh mục ở giáo xứ Thái Hà đã công khai mặt phản động của bọn chúng. Những gì mà bọn chúng xuyên tạc đều nhằm mục đích tuyên truyền tư tưởng chống đối Đảng và nhà nước, không những thế còn cổ vũ cho đám dân chủ vi phạm pháp luật. Mọi người cần phải hết sức chú ý những lời lẽ của đám linh mục này!

  Trả lờiXóa
 17. Trần huỳnh duy thực tuyệt thực cái gì chứ. Tuyệt thực mà vẫn béo tốt như một con lợn no sữa. Còn đối với nhà thờ Thái hà thì từ lâu đã tự biến mình trở thành công cụ cho đám phản động lưu vong ở hải ngoại cũng như chỗ dựa tinh thần cho đám rân chủ ở trong nước. Đúng là thât không thể nào chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 18. có thể thấy rằng nahf thờ thái hà đã có sự liên kết với một số tổ chức phản động lưu vong. Điều này càng làm rõ hơn bản chất phản động của các linh mục nhà thờ Thái Hà. Rõ ràng, khi luật An ninh mạng có hiệu lực, các cơ quan chức năng cũng cần tập hợp những bài viết như trên để có căn cứ xử lý với các bài viết xuyên tạc trên.

  Trả lờiXóa
 19. Trần Huỳnh Duy Thức phải nên học tập cách mà người anh em Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực. Hãy hỏi anh ấy bí quyết tuyệt thực trong nhà tù cộng sản thế nào mà sau mấy tháng tăng đến mấy chục cân. Rất có thể anh Vũ không ăn cơm tù nhưng lại uống sữa nên mới béo được như vậy!!

  Trả lờiXóa
 20. cái bọn rận chủ bán nước hại dân thì chỉ giỏi nói mồm thôi, mạnh mồm tuyệt thực đến chết để chống lại nhà nước à, tưởng thế nào lại được mấy mươi ngày đã nản rồi, sống mà không cống hiến gì cho đất nước mà lại đi phá hoại, vi phạm pháp luật để bị bắt, vào tù vẫn không chịu hối cải, sao không tuyệt thực chết quách đi chứ, để anh em bạn bè đồng bọn rận bên ngoài đang tung hô giờ không biết phải nói gì nữa rồi

  Trả lờiXóa