Nguyễn Trung Trực và chuyện kháng cáo đòi xử phúc thẩm

PT@!
Nguyễn Trung Trực và chuyện kháng cáo đòi xử phúc thẩm

“Tù nhân lương tâm Nguyễn Trung Trực, cựu phát ngôn nhân, kiêm Chi hội trưởng miền Trung của hội Anh Em Dân Chủ sẽ bị Tòa án nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng đem ra xét xử phúc thẩm vào ngày 26/12 tới đây vì có kháng cáo của ông này” , đây là những thông tin mới được đài phản động RFA đăng tải. 

RFA còn nhấn mạng: “Ông là thành viên thứ 9 của hội Anh Em Dân Chủ, một tổ chức xã hội dân sự cổ võ cho quyền con người và thúc đẩy dân chủ không được chính quyền công nhận bị xét xử với cùng tội danh. 

Trước đó ông Nguyễn Văn Đài, người sáng lập tổ chức và cộng sự Lê Thu Hà bị tuyên các bản án 10 năm tù và 9 năm tù giam, nhưng sau đó bị chính quyền Việt Nam tống xuất qua Đức tị nạn chính trị khi đang thụ án tù.” 

Có vẻ như chúng đang muốn nhấn mạng đến số đối tượng đã bị cơ quan chức năng của Việt Nam xử lý, nhưng xin thưa đã có gan làm thì có gan chịu thôi. Hành vi vi phạm của những kẻ này là đặc biệt nghiêm trọng xâm hại trực tiếp đến an ninh quốc gia, do đó mà khi những bản án được đưa ra đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của quần chúng nhân dân. 

Trước đó, ngày 12/9, TAND tỉnh Quảng Bình đã tiến hành phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Trung Trực (SN 1974), quê quán thôn Thanh Hải, xã Thanh Trạch (Bố Trạch) bị Viện KSND tỉnh truy tố về tội "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" theo khoản 1, Điều 79, Bộ luật Hình sự năm 1999. Tuyên phạt Nguyễn Trung Trực 12 năm tù, 5 năm quản chế. 

Cúng giống như số đối tượng chống chính quyền khácn như Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Xuân..., mục đích đăng bài lần này của RFA là nhằm bảo vệ cho những kẻ bị xét xử, đồng thời lợi dụng sự việc này đẻ vu cáo Việt Nam vi phạm dân chủ nhân quền, đàn áp những người bất đông chính kiến. Mặt khác thông qua vụ việc này chúng có cơ để can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, đây là điều hoàn toàn không thể chấp nhận được. 

Tuy nhiên, hành động của những kẻ mà chúng bảo vệ đều rất nguy hiểm , vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam, ảnh hưởng sấu đến khối đại đoàn kết toàn dân tộc nên việc xử lý là điều đúng đắn. 

Nguyễn Trung Trực là kẻ từng bị chính quyền Malaysia trục xuất về Việt Nam vào năm 2012 do đã tham gia vào phong trào “Chấn hưng nước Việt”. Sau khi về nước, đối tượng này đã tham gia vào “Hội Anh em Dân chủ” do Nguyễn Văn Đài thành lập. Sau đó, Trực làm Chi hội trưởng chi hội “Anh em Dân chủ” miền Trung kiêm người phát ngôn; Trưởng ban đào tạo; Trưởng ban bầu cử đại hội 2. 

Đối tượng này trực tiếp tham gia điều hành việc sửa đổi, hoàn thiện điều lệ hoạt động hội và điều hành việc hoàn thiện các dự án của “Hội Anh em Dân chủ”, với mục đích tuyên truyền xuyên tạc về đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước; lôi kéo, kích động người dân biểu tình gây rối, làm mất an ninh trật tự trên địa bàn. 

Với những hành vi phạm tộ đã quá rõ ràng thì y án sơ thẩm đang được nhiều người nghĩ đến tại phiên phúc thẩm, tuy nhiên kết quả đều phải chờ từ phía tòa án.

Đăng nhận xét

1 Nhận xét

  1. Tất cả những kẻ coi thường pháp luật như thế này phải bị pháp luật trừng trị thật nghiêm khắc

    Trả lờiXóa