Góc nhìn cuộc biểu tình tại Pháp

Một cách đầy khôn ngoan, truyền thông thế giới kể cả những nước chống lại phương Tây bị mớm cho, và nói rằng:'' Phúc lợi cao ban đầu, sau đó cắt giảm phúc lợi'' hoặc ''giá xăng tăng" là nguyên nhân dẫn đến cuộc biểu tình Paris. Cũng có thể nói đó là nguyên nhân trực tiếp, giá xăng tăng vì những lí do rất buồn cười ở Pháp. 

Ví dụ như khi Nga Mỹ đánh nhau chí chóe giá dầu down chạm đáy thì không có giảm mà chỉ có tăng, nhưng rồi khi giá xăng tăng trở lại và có thêm một số lý do khác, xăng tăng một phát 23%.

Bạn có thấy điều gì ở đây không? Chủ tư bản kiếm đậm nhờ xung đột chính trị Nga Mỹ, mặc xác người lao động lãnh đủ vì cấm vận lẫn nhau, rồi khi có bất ổn xảy ra, họ đổ hết các vấn đề lên vai người lao động, rằng tại phúc lợi chúng mày mà ngân sách bị gánh nặng đấy! Sướng quen rồi giờ k chịu được khổ à? Kỳ thực nếu phúc lợi ở Pháp mà cao, ng Pháp mà sung sướng thì tỉ lệ sinh châu Âu đã không bao giờ âm, họ k đủ sống và nuôi con cái họ, đó mới là vấn đề, thế thì phúc lợi có thực sự cao?

Các thế hệ ng châu Âu đang chết dần, và cntb nới lỏng các bp nhập cư để kiếm lao động giá rẻ, đuổi các gia đình bản địa ra đường và thay thế bằng lớp lao động đã tan hoang quê hương ở châu Phi sẵn sàng chấp nhận điều kiện sống dưới mức tối thiểu. Tình cảnh này đã được các nhà Kinh điển của CN Mác mô tả rất rõ từ hàng thế kỷ.
Thế rồi người nhập cư gây các tệ nạn xã hội, họ lại đổ lỗi cho bọn nhập cư man di ăn đâu ỉa đấy, và dù họ có chửi thì họ vẫn cứ cho phép nhập cư. Thực ra kích động điều này thì chủ tư bản rất có lợi, bọn lao động nhập cư cũng giống như bọn Ireland mà Ăng ghen từng kể trong "Tình cảnh giai cấp công nhân Anh", ng nhập cư và ng bản địa ghét chống lại nhau thì họ mới đi sai hướng và k đoàn kết để tấn công vào giới chủ.

Rồi các gánh nặng khác của trái đất như môi trường thì họ đổ lên ng lao động, phí môi trường chẳng hạn, trong khi họ kiếm bẫm vì tàn phá môi trường. Mỗi gia đình Pháp gánh lấy các khoản phí nặng nề trên mỗi lít xăng họ chạy. Phí tăng thì giá tăng, lợi nhuận giữ nguyên, tức là chỉ có ng lao động chịu phí chứ chủ tư bản còn lâu mới chịu. Điều này, Mác cũng đã nói.

Một điều thú vị nữa là chủ nghĩa tư bản phát triển đến một giai đoạn nào đó sẽ cản trở sản xuất, ngăn cản người khác trở thành giai cấp tư sản. Những người biểu tình ở Pháp là công nhân lái xe và giới chủ vận tải nhỏ, tăng xăng, chính là cắt miếng cơm của họ, giết các dn và chủ xe làm tư để lấy hết thị phần vận tải còn rơi rớt. Điều này, chủ nghĩa Mác cũng đã chỉ ra.

Cuộc biểu tình ở Pháp hoàn toàn là tự phát, nguyên nhân sâu xa đó là xã hội tư bản chủ nghĩa châu Âu đã đến chu kì suy thoái của nó. Cái gọi là "bọn cánh tả"chỉ là cái cớ để đổi lỗi. Những ng cộng sản Tây Âu đã thỏa hiệp với giới chủ từ thế kỷ trước, và đã biến mất gần như hoàn toàn vào tk này. Giai cấp công nhân châu Âu lại đi lại con đường đầy dấu chân cũ năm xưa mà họ từng đi. Con đường đấu tranh đốt phá, đập phá máy móc, và khi họ ý thức được, đoàn kết với nhau, có một chính đảng lãnh đạo thực sự, thì cách mạng ở châu Âu mới đáng là rung chuyển, mới là đáng để nghiên cứu.

Tôi cũng mơ đến một ngày, khi chính ng lao động Pháp đánh đổ được chính quyền tư sản và xây dựng một nhà nước mới của họ. Đó là sự trả thù ngọt ngào nhất cho biết bao thế hệ con người đã chết vì lòng tham của cnđq. Hàng triệu người ở đất nước tôi, nước VN nhỏ bé, cùng hàng triệu ng thuộc địa, hàng trăm ngàn ng da trắng phơi xương để cướp thuộc địa về cho thực dân. Những ng chết vì quyền lợi không phải của họ và những ng chết vì giành lấy quyền sống cho dân tộc, những ng đã chết tại Điện Biên Phủ...

Như Bác Hồ đã nói, cnđq như con đỉa hai đầu, một hút máu dân thuộc địa và một hút máu dân lao động chính quốc. Người VN đã cắt vòi nó ở đây, giờ đến lượt ng Pháp. Dù chậm chạp, nhưng nó là con đường mà chúng mày phải đi, trên chính mảnh đất từng là quê hương của những cuộc cách mạng giải phóng con người.

Đăng nhận xét

26 Nhận xét

 1. Cứ phải như thế này thì đám dân chủ mới hết to mồm về biểu tình này nọ! Này thì cần luật biểu tình đi, này thì công an Việt Nam hèn với giặc ác với dân đi.... Cứ đi sang Pháp mà biểu tình thì các bạn sẽ thấy được kết quả. Xét về nước mình thấy mấy anh công an thương dân quá. Nhưng dân thì vừa ngu vừa bảo thủ, chán đéo chịu được!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sao Pháp biểu tình như vậy mà không thấy zận chủ nảo lên tiếng nhỉ?

   Xóa
 2. Thực sự thì bài viết này nên dành cho đám dân chủ già mồm. Phải đập vào mặt bọn chúng cho chúng nó không còn gáy được nữa. Thiết nghĩ đám dân chủ khi nhìn thấy cái thiên đường mà bọn chúng vẫn thường tung hoa, tung hoa giờ đây sẽ như thế nào nhở. Kể từ hôm đấy họa mi không còn hót nữa! HeHe!!!

  Trả lờiXóa
 3. Những thanh niên tôn sùng,suốt ngày hô vang Dân chủ nhân quyền của phương tây đâu rồi bước ra đây nói lên những điều tự hào của chúng m bấy lâu nay đi xem nào,việc biểu tình tại Pháp trong những ngày qua là rất phức tạp và cho thấy sự rối loạn bất ổn không hề nhỏ,và hậu quả để lại là rất lớn.

  Trả lờiXóa
 4. Chúng ta cũng biết rẳng Bác Hồ đã từng nói, cnđq như con đỉa hai đầu, một hút máu dân thuộc địa và một hút máu dân lao động chính quốc,vì thế nên không có một sự khoan hồng,nhân nhượng han nhân đạo nhân văn gì ở đó cả,nó như một cỗ máy bóc lột sức lao động của nhân dân bằng hình thức này hay hình thức khác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chủ Nghĩa tư bản kiếm đậm nhờ xung đột chính trị Nga Mỹ, mặc xác người lao động lãnh đủ vì cấm vận lẫn nhau, rồi khi có bất ổn xảy ra, họ đổ hết các vấn đề lên vai người lao động,tất cả những điều đó thể hiện cực kỳ rõ rệt qua thường ngày nhưng đám rận vẫn ngu ngốc tin theo một cách mù quáng.

   Xóa
 5. Thực sự thì đám dân chủ chẳng thể nào mà xuyên tạc được gì khi chứng kiến những hành động như thế này ở cái nơi mà bọn chúng vẫn thường hót về thiên đường của dân chủ, nhân quyền. Đúng là chẳng có nơi đâu như ở nước Việt Nam này cả. Cái cốt yếu nhất là hòa bình và ổn định thì chẳng có ai làm được như ở nước ta!

  Trả lờiXóa
 6. Đám dân chủ phen này thì chỉ có cứng họng mà thôi! Người dân chúng ta cần phải thấy được bản chất thực sự của đám dân chủ trong nước cũng như những gì mà tư bản nước ngoài đã và đang hiện hữu ở những cuộc biểu tình. Cứ soi về hiện thực trong nước ta mà nhận xét những gì mà cơ quan chức năng đã làm khi các cuộc biểu tình nổ ra!

  Trả lờiXóa
 7. Tôi mong người dân Việt Nam mình khi nhìn thấy những hình ảnh này sẽ thấy được bản chất thực sử của tư bản là như thế nào, nhìn thấy được những gì đám tư bản nước ngoài đối xử với người dân của họ như thế nào. Soi về những gì mà đám dân chủ trong nước ta cứ mải tung hô bọn chúng để mọi người có được cái nhìn rõ ràng nhất về bọn chúng!

  Trả lờiXóa
 8. Vương Lão Đại23:40 5 tháng 12, 2018

  Một cách đầy khôn ngoan, truyền thông thế giới kể cả những nước chống lại phương Tây bị mớm cho, và nói rằng:'' Phúc lợi cao ban đầu, sau đó cắt giảm phúc lợi'' hoặc ''giá xăng tăng" là nguyên nhân dẫn đến cuộc biểu tình Paris. Cũng có thể nói đó là nguyên nhân trực tiếp, giá xăng tăng vì những lí do rất buồn cười ở Pháp.

  Trả lờiXóa
 9. Bạn có thấy điều gì ở đây không? Chủ tư bản kiếm đậm nhờ xung đột chính trị Nga Mỹ, mặc xác người lao động lãnh đủ vì cấm vận lẫn nhau, rồi khi có bất ổn xảy ra, họ đổ hết các vấn đề lên vai người lao động, rằng tại phúc lợi chúng mày mà ngân sách bị gánh nặng đấy! Sướng quen rồi giờ k chịu được khổ à? Kỳ thực nếu phúc lợi ở Pháp mà cao, ng Pháp mà sung sướng thì tỉ lệ sinh châu Âu đã không bao giờ âm, họ k đủ sống và nuôi con cái họ, đó mới là vấn đề, thế thì phúc lợi có thực sự cao?

  Trả lờiXóa
 10. Các thế hệ ng châu Âu đang chết dần, và CNTB nới lỏng các biện pháp nhập cư để kiếm lao động giá rẻ, đuổi các gia đình bản địa ra đường và thay thế bằng lớp lao động đã tan hoan quê hương ở châu Phi sẵn sàng chấp nhận điều kiện sống dưới mức tối thiểu. Tình cảnh này đã được các nhà Kinh điển của CN Mác mô tả rất rõ từ hàng thế kỷ.

  Trả lờiXóa
 11. người nhập cư gây các tệ nạn xã hội, họ lại đổ lỗi cho bọn nhập cư man di ăn đâu ỉa đấy, và dù họ có chửi thì họ vẫn cứ cho phép nhập cư. Thực ra kích động điều này thì chủ tư bản rất có lợi, bọn lao động nhập cư cũng giống như bọn Ireland mà Ăng ghen từng kể trong "Tình cảnh giai cấp công nhân Anh", ng nhập cư và ng bản địa ghét chống lại nhau thì họ mới đi sai hướng và k đoàn kết để tấn công vào giới chủ.

  Trả lờiXóa
 12. các gánh nặng khác của trái đất như môi trường thì họ đổ lên ng lao động, phí môi trường chẳng hạn, trong khi họ kiếm bẫm vì tàn phá môi trường. Mỗi gia đình Pháp gánh lấy các khoản phí nặng nề trên mỗi lít xăng họ chạy. Phí tăng thì giá tăng, lợi nhuận giữ nguyên, tức là chỉ có ng lao động chịu phí chứ chủ tư bản còn lâu mới chịu. Điều này, Mác cũng đã nói.

  Trả lờiXóa
 13. Một điều thú vị nữa là chủ nghĩa tư bản phát triển đến một giai đoạn nào đó sẽ cản trở sản xuất, ngăn cản người khác trở thành giai cấp tư sản. Những người biểu tình ở Pháp là công nhân lái xe và giới chủ vận tải nhỏ, tăng xăng, chính là cắt miếng cơm của họ, giết các dn và chủ xe làm tư để lấy hết thị phần vận tải còn rơi rớt. Điều này, chủ nghĩa Mác cũng đã chỉ ra.

  Trả lờiXóa
 14. Cuộc biểu tình ở Pháp hoàn toàn là tự phát, nguyên nhân sâu xa đó là xã hội tư bản chủ nghĩa châu Âu đã đến chu kì suy thoái của nó. Cái gọi là "bọn cánh tả"chỉ là cái cớ để đổi lỗi. Những ng cộng sản Tây Âu đã thỏa hiệp với giới chủ từ thế kỷ trước, và đã biến mất gần như hoàn toàn vào tk này. Giai cấp công nhân châu Âu lại đi lại con đường đầy dấu chân cũ năm xưa mà họ từng đi.

  Trả lờiXóa
 15. Con đường đấu tranh đốt phá, đập phá máy móc, và khi họ ý thức được, đoàn kết với nhau, có một chính đảng lãnh đạo thực sự, thì cách mạng ở châu Âu mới đáng là rung chuyển, mới là đáng để nghiên cứu.

  Trả lờiXóa
 16. Tôi cũng mơ đến một ngày, khi chính ng lao động Pháp đánh đổ được chính quyền tư sản và xây dựng một nhà nước mới của họ. Đó là sự trả thù ngọt ngào nhất cho biết bao thế hệ con người đã chết vì lòng tham của CNĐQ. Hàng triệu người ở đất nước tôi, nước VN nhỏ bé, cùng hàng triệu ng thuộc địa, hàng trăm ngàn ng da trắng phơi xương để cướp thuộc địa về cho thực dân. Những ng chết vì quyền lợi không phải của họ và những ng chết vì giành lấy quyền sống cho dân tộc, những ng đã chết tại Điện Biên Phủ..

  Trả lờiXóa
 17. Bác Hồ đã nói, CNĐQ như con đỉa hai đầu, một hút máu dân thuộc địa và một hút máu dân lao động chính quốc. Người VN đã cắt vòi nó ở đây, giờ đến lượt ng Pháp. Dù chậm chạp, nhưng nó là con đường mà chúng mày phải đi, trên chính mảnh đất từng là quê hương của những cuộc cách mạng giải phóng con người.

  Trả lờiXóa
 18. Người dân chúng ta cần phải thấy được những gì mà đám dân chủ đã gây ra để thấy được bọn chúng là thể loại như thế nào! Phải nhìn thật kĩ những gì mà đám này đối xử với người dân nước họ để thấy được Đảng và nhà nước ta nhân đạo với đám dân chủ như thế nào. Không thể để cho đám dân chủ này lừa bịp người dân chúng ta thêm nữa. Mọi người cần phải lên tiếng thật mạnh mẽ!

  Trả lờiXóa
 19. đáng sợ quá sao ở pháp đất nước được ca tụng là tự do dân chủ nhân quyền lại xảy ra những chuyện như thế này được, cảnh sát thì đánh đạp nhân dân vô cớ , còn nhân dân thì uất ức câm phẫn chính quyền đến mức phát điên phát tiết lên mất, hóa ra ở việt nam mình người dân còn yên bình sung sướng chán ra ấy chứ đúng không nhỉ

  Trả lờiXóa

 20. Các thế hệ người ở châu Âu đang chết dần, và chủ nghĩa tư bản nới lỏng các bp nhập cư để kiếm lao động giá rẻ, đuổi các gia đình bản địa ra đường và thay thế bằng lớp lao động đã tan hoang quê hương ở châu Phi sẵn sàng chấp nhận điều kiện sống dưới mức tối thiểu. Tình cảnh này đã được các nhà Kinh điển của CN Mác mô tả rất rõ từ hàng thế kỷ.

  Trả lờiXóa
 21. Suy cho cùng thì cái mà chủ nghĩa tư bản muốn hướng đến thì đó chính là tiền. Họ có thể làm tất cả để có được cái giá trị đó, chứ họ chả quan tâm gì đến cuộc sống của người dân lao động, công nhân gì cả.

  Trả lờiXóa
 22. Cuộc biểu tình ở Pháp hoàn toàn là tự phát, nguyên nhân sâu xa đó là xã hội tư bản chủ nghĩa châu Âu đã đến chu kì suy thoái của nó. Những lí do mà giới chức tư bản đưa ra như ' Phúc lợi cao ban đầu, sau đó cắt giảm phúc lợi'' hoặc ''giá xăng tăng" đó cũng chỉ là những nguyên nhân lừa bịp.

  Trả lờiXóa
 23. 1% người giàu nhất của Pháp nắm giữ 20% của cải. Tuy nhiên,ắt thu nhập bình quân hàng tháng của người dân Pháp chỉ khoảng 1.700 euro hoặc 1.930 euro. Điều đó tức là hơn 1 nửa số người lao động Pháp thậm chí chỉ được trả số tiền thấp hơn cả mức trung bình này, họ sẽ sống sao giữa một đất nước mọi thứ quá đắt đỏ như vậy

  Trả lờiXóa
 24. Nhiều người biểu tình trong phong trào Áo vàng đang lên tiếng cho việc họ đã phải vật lộn ra sao để xoay xở đủ tiền thuê nhà, nuôi sống gia đình và thậm chí phải dành dụm chi tiêu để trả cho các chi phí sinh hoạt khác như giá nhiên liệu không ngừng tăng lên trong khi thu nhập gia đình thì hầu như vẫn vậy. Đúng là tương lại của tư bản mà

  Trả lờiXóa