TIN TỨC

Cộng sự của Nguyễn Văn Đài bị cấm nhập cảnh vào Việt Nam

PT@!
Cộng sự của Nguyễn Văn Đài bị cấm nhập cảnh vào Việt Nam

Ngày 21/11, Đài phản động RFA đưa tin liên quan đến việc Lê Thu Hà-cộng sự đắc lực của Nguyễn Văn Đài bị cấm nhập cảnh vào Việt Nam. 

Được biết theo Bà Hoàng Thị Bình Minh, mẹ của Lê Thu Hà trả lời đài nước ngoài: "Hà khi còn ở bên Đức mỗi lần gọi tôi đều nói muốn về Việt Nam chăm sóc mẹ, rồi than ở Đức buồn chán quá, thiếu thốn tình cảm, giống như bị trầm cảm. Con tôi nói là nó phải đi khám bệnh suốt. Lúc hay tin Hà được đi Đức, gia đình mừng lắm. Tôi khuyên con ráng ở lại, hội nhập với xã hội người ta rồi lấy chồng. Nhưng Hà bảo lấy chồng thì phải "tùy duyên" chứ đâu phải muốn là được. Rồi gần đến khi lên máy bay về Việt Nam thì Hà mới nói là đã nhịn ăn để dành tiền mua vé.". Theo lời bà, cuộc sống của Lê Thu Hà bên Đức rất buồn chán. 

Một nguồn tin cho hay đã được cấp phép lao động tại Đức, song cô không thể chịu nổi cảnh làm công nhân, với kỉ luật hà khắc và mức thu nhập tối thiểu, trong điều kiện bị Nguyễn Văn Đài bỏ rơi. 

Nhiều báo đài phản động khác cũng thi nhau loan tin rằng "đây là lần đầu tiên một tù nhân chính trị Việt Nam đã tự ý trở về Việt Nam, sau khi được chính phủ nước ngoài nhận sang định cư. Chính phủ Đức đã được báo tin cho biết trước và đã tôn trọng quyết định của cô Hà". 

Tuy nhiên, các nguồn tin đã được kiểm chứng cho hay, Lê Thu Hà thuộc diện cấm nhập cảnh và bị buộc phải rời khỏi Việt Nam. 

Lê Thu Hà, sinh năm 1982, còn gọi là Hà Suri, giáo viên Anh Ngữ và là một thành viên của Hội Anh em Dân chủ (HAEDC) - một tổ chức do Nguyễn Văn Đài lập ra với mục đích nhằm lật đổ chế độ chính trị tại Việt Nam với sự chống lưng của các thế lực thù địch chống Việt Nam ở bên ngoài. 

Thu Hà được biết đến là cộng sự, kiêm nhân tình của Nguyễn Văn Đài. Lê Thu Hà phụ trách mảng đối ngoại của Hội AEDC, công việc mà Hà phải làm hàng ngày là dịch thư, tài liệu, báo cáo giữa nhóm AEDC với ông chủ nước ngoài, đặc biệt là lập các đề án hoạt động chống phá đất nước núp danh “dân chủ” để câu tiền từ phía Việt Tân và các tổ chức chống cộng ở hải ngoại. Lê Thu Hà cũng là một cốt cán của kênh Youtube phản động có tên Tù Nhân Lương Tâm TV. Hà cũng từng được Nguyễn Văn Đài gửi sang Philippines đào tạo về các hoạt động chống phá đất nước do Tổ chức Voice của Trịnh Hội (tổ chức ngoại vi của Việt Tân) bảo trợ. Voice chính là một trong các tổ chức bơm tiền về cho nhóm của Đài, Hà hoạt động. 

Với quá khứ bất hảo, dày đặc những "thành tích" chống phá nhà nước, tìm mọi cách để lật đổ chế độ thì đương nhiên Lê Thu Hà là mối đe dọa trực tiếp tới quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội. Do đó, Lê Thu Hà không được phép nhập cảnh vào Việt Nam là điều cực kì dễ hiểu. 

Lê Thu Hà nói riêng và những kẻ vi phạm pháp luật, chống phá đất nước như Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh,… khi đã chọn con đường cầu viện nước ngoài can thiệp, gây sức ép với Nhà nước Việt Nam để mình được ra tù, được sang xứ Mỹ và Phương Tây thì ắt hẳn đều biết rất rõ một điều kiện rằng: đã ra đi thì không có ngày trở về.

3 nhận xét:

  1. Chỉ một thời gian ngắn được nhà nước Việt Nam cho ra tù sớm và được xuất cảnh sang định cư tại Đức cùng vợ và "cộng sự" Lê Thu Hà. Nguyễn Văn Đài đã ý đồ tái lập lại Hội anh em dân chủ, một tổ chức thực thà mà nói thì đã chỉ còn là cái tên hơn là thực lực thực tế hắn cần có

    Trả lờiXóa
  2. Sau khi lần lượt các đối tượng cầm đầu như Nguyễn Văn Đài hay Phạm Văn Trội bị xử lí trước pháp luật thì bây giờ Hội anh em dân chủ không khác gì một con rắn mất đầu. Việt Tân đã bị chặt mất đi một cánh tay nối dài ở VN. Chắc chắn là trong thời gian tới những đối tượng khác sẽ tiếp tục nhập kho và HAEDC sẽ đi vào dĩ vãng mà thôi. Đừng nói về cộng sự của hắn có đất để về Việt Nam

    Trả lờiXóa
  3. Tất cả những kẻ coi thường pháp luật như thế này phải bị pháp luật trừng trị thật nghiêm khắc

    Trả lờiXóa