TIN TỨC

Con số tìm kiếm và nỗi lòng "rận chủ"

Con đường phía trước

Theo số liệu công bố của google thì Luật An ninh mạng xếp thứ tư trong số các tin được người Việt Nam tìm kiếm nhiều nhất trên google trong năm 2018. Điều đó cho thấy rất nhiều ý nghĩa của con số thống kê này. Chúng ta sẽ điểm qua những ý nghĩa quan trọng của một trong những Luật có vai trò rất cần thiết trong xã hội thời đại công nghệ số và vạn vật kết nối đang phát triển như vũ bão hiện nay. Chúng ta sẽ điểm qua những ý nghĩa nhìn nhận sơ bộ là thấy ngay, những ý nghĩa mà ai cũng thừa nhận đối với số liệu công bố này. Cùng với đó cũng sẽ điểm qua để thấy rằng nỗi lo sợ của bè lũ rận chủ khiến chúng trong mơ cũng nhìn thấy Luật An ninh mạng, khi thấy số liệu tìm kiếm về Luật An ninh mạng nhiều như vậy chúng cũng thấy giật mình trong cơn mộng mị chống đối.
 
Giới rận chủ đang rất sợ ngày 01/01/2019, ngay cả trong giấc mơ chúng vẫn nơm nớp nỗi lo.

Thứ nhất, việc người dân Việt Nam tìm kiếm các nội dung liên quan đến Luật An ninh mạng thể hiện sự quan tâm, ủng hộ và xã hội tri thức muốn biết, muốn hiểu tường minh về pháp luật để điều chỉnh hành vi của bản thân một cách hợp lý. Từ hiểu đi đến khi làm bất cứ việc gì trên không gian mạng cũng cần phải tránh những gì mà pháp luật cấm.

Thứ hai, Sự quan tâm của xã hội đến Luật An ninh mạng muchj đích để hoàn thiện thể chế cùng các vấn đề có liên quan nhằm đưa đất nước đi lên trên con đường xây dựng chủ nghĩa xã hội, thể hiện quyền giám sát của người dân đối với vấn đề xây dựng, ban hành chính sách pháp luật, đảm bảo về mặt chủ quyền cả trên không gian thực và không gian mạng. Một trong những trận địa khá nóng bỏng và tiềm ẩn nhiều nguy cơ như hiện nay.

Thứ ba, đối tượng bị điều chỉnh của Luật An ninh mạng chính là tất cả những người dùng mạng. Con số người dùng mạng Facebook ở Việt Nam xếp thứ 7 Thế giới với 58 triệu người dùng. Do vậy, chẳng có gì là băn khoăn khi chính những đối tượng đang sử dụng mạng tìm hiểu về cái thiết thân liên quan đến chính bản thân mình.
Thứ tư, đã từ lâu những người dùng mạng xã hội đã thấy rất bức xúc với các hành vi của các đối tượng ở những mức độ, mục đích khác nhau để xâm hại các quan hệ cũng như quyền lợi của cá nhân, tổ chức có liên quan. Bởi vậy cho nên những người dùng mạng hay có lợi ích nhất định trên không gian mạng tìm hiểu cặn kẽ, căn cơ những quy định của Luật để bảo vệ chính mình, bảo vệ những người xung quanh, loại bỏ những điều xấu, những thứ rác rưởi xấu xa vẫn trôi nổi trên không gian mạng.

Còn rất nhiều lý do nữa có liên quan đến việc Luật An ninh mạng là một trong số 10 tin được người Việt Nam tìm kiếm trên công cụ Google nhiều nhất năm qua. Điều đó hoàn toàn hợp với logic, với những quy luật thường thấy đối với tất cả các vấn đề khác. Vậy nhưng đối với những kẻ đang rất sợ Luật An ninh mạng, những kẻ đang xâm hại lợi ích cá nhân, lợi ích nhân dân, lợi ích quốc gia trên không gian mạng thực sự đã lo sợ từ lâu. Và khi chúng thấy kết quả thống kê tìm kiếm của Google về Luật An ninh mạng thì ngay lập tức chúng đã đưa những thông tin hướng lái lý lẽ của sự việc sang hướng mà chúng muốn. Đó chính là hướng tìm hiểu để chống đối, để biện minh và để lo sợ. Tìm hiểu nhiều về Luật An ninh mạng theo suy nghĩ ấu trĩ của những tên rận chủ tiếng Việt không sõi thì đó chính là phản đối và chống lại luật này. Xét trên cả phương diện lý luận, logic và tư duy cũng không thể hình dung được kiểu suy luận đó dựa trên cơ sở nào và khoa học nào. Chắc có lẽ chỉ có thể giải thích một lý do duy nhất đúng ở đây chính là “có tật giật mình” của những kẻ bán nước, chống đối. Tay chúng đã nhúng tràm, đã nhuốm màu đen nên ngay cả khi trong giấc ngủ, trong mọi suy nghĩ chúng cũng chỉ thấy toàn màu đen mà thôi. Tâm hồn của những kẻ ngay trong giấc mơ cũng nhìn thấy Luật An ninh mạng lơ lửng trên đầu, đối với những kẻ luôn muốn ngoài vòng pháp luật thì chúng bẻ cong cho rằng luật này hạn chế những hành vi sai phạm của chúng núp bóng danh xưng “bất đồng chính kiến”. 

Đôi điều bàn luận gửi đến thế hệ rận chủ trong và ngoài nước đối với thông tin liên quan đến việc xếp hạng tìm kiếm của Google về Luật An ninh mạng để các vị hiểu đúng hơn qua đó có phát ngôn chứa đựng trí tuệ hơn một chút./.

3 nhận xét:

  1. Cũng dễ hiểu thôi bởi những tên dân chủ và phản động sẽ phải khiếp sợ và e dè vì cái tên " Luật an ninh mạng" của Việt Nam và chắc chắn chúng sẽ phải nghiên cứu rất kỹ để tìm cách lách luật. Chính vì điều đó mà Luật an ninh mạng nằm trong tốp 10 của google là điều quá bình thường. Nhưng thế mới thấy được luật an ninh mạng quan trong như thế nào trong việc bảo đảm an toàn cho Đất nước và chống lại những tên dân chủ, phản động!

    Trả lờiXóa
  2. Luật an ninh mạng được áp dụng chính là nhà tù thứ hai của những kẻ cố tình chống đối chính quyền trên mạng xã hội.Giờ đây xem còn những tên rận chủ nào có thể thỏa sức vui đùa comment xuyên tạc,đăng bài bôi nhọ Đảng,chống phá Nhà nước được nữa?Song của sắt nhà tù chỉ cách lũ ba que chúng mày có vài bước chân nữa thôi,cố la liếm nốt vài đồng tiền bẩn tưởi của tư bản đi để mang tiền vào tù ngắm.

    Trả lờiXóa
  3. Chỉ có bọn phản động mới sợ Luật An ninh mạng thôi

    Trả lờiXóa