TIN TỨC

Cái kết "có hậu" cho Huỳnh Thục Vy!

PT@!
Cái kết "có hậu" cho Huỳnh Thục Vy!

2 năm 9 tháng tù giam cho Huỳnh Thục Vy!

Cuối tháng 11 vừa qua, Tòa án nhân dân thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk) mở phiên tòa xét xử sơ thẩm Huỳnh Thục Vy, sinh năm 1985, trú tại tổ dân phố Hợp Thành 2, phường Thống Nhất, thị xã Buôn Hồ vì tội “Xúc phạm Quốc kỳ” theo quy định tại Điều 276-Bộ luật Hình sự năm 1999 (sửa đổi, bổ sung năm 2009). 

Liên quan đến Huỳnh Thục Vy, trong những ngày gần đây chúng ta thấy hàng loạt các bài viết của đám phản động trong và ngoài nước, điểm chúng của những bài viết này là công khai bảo vên Huỳnh Thục Vy và lên án chính quyền Việt Nam vi phạm dân chủ nhân quyền, kêu gọi các tổ chức quốc tế can thiệp. Có thể nói Huỳnh Thục Vy đang đi theo con đường mà đám phản động đã từng vẽ cho ra cho những Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Xuân, … 

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát, vào lúc 11 giờ ngày 1/9/2017, tại Tổ dân phố Tân Hà 2, phường Thống Nhất, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk, bị can Huỳnh Thục Vy điều khiển xe mô tô hiệu Suzuki Revo màu đen, biển số 59T1.226.00 lưu thông trên đường Hồ Chí Minh, đến trước số nhà 1222 đường Hùng Vương, phường Thống Nhất, thị xã Buôn Hồ. Tại đây Vy một tay cầm lá cờ, một tay dùng bình sơn mi ni xịt sơn màu trắng lên chính giữa ngôi sao của 2 lá cờ Tổ quốc do UBND phường Thống Nhất, thị xã Buôn Hồ cắm trước số nhà 1222 và 1224, đường Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 72 năm ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9/2017. 

Sau khi xịt sơn, Vy lấy điện thoại di động chụp hình Vy cùng hai lá cờ bị xịt sơn rồi điều khiển xe máy về nhà, trên đường đi về Vy đã vứt bỏ bình sơn vào thùng rác bên đường. 

Đến 12 giờ 16 phút cùng ngày 1/9/2017, Vy đăng hình ảnh chụp với hai lá cờ Tổ quốc bị xịt sơn lên mạng xã hội Facebook và ghi nội dung “Phản đối lễ lạc bằng cờ đỏ sơn trắng”. 

Ngày 3/9/2017, Công an phường Thống Nhất, thị xã Buôn Hồ phát hiện 2 lá cờ Tổ quốc cắm trước số nhà 1222 và 1224, đường Hùng Vương, phường Thống Nhất, thị xã Buôn Hồ bị dính nhiều chất màu trắng ở phần ngôi sao đã lập biên bản tạm giữ và bàn giao cho Công an thị xã Buôn Hồ điều tra, xử lý theo thẩm quyền. 

Kết luận giám định ngày 2/11/2017 và giải thích kết luận giám định ngày 7/6/2018 của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk: Hai lá cờ hình chữ nhật, có nền đỏ, ở giữa có ngôi sao vàng năm cánh đều là cờ Tổ quốc (Quốc kỳ) theo quy định của pháp luật. 

Kết luận giám định số 797/C54C (D4), ngày 12/12/2017 của Phân viện Khoa học hình sự tại thành phố Đà Nẵng, chất màu trắng bám dính trên hai lá cờ được niêm phong gửi giám định đều là sơn. 

Ngày 15/6/2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Buôn Hồ đã quyết định Khởi tố vụ án hình sự số 29; ngày 9/8/2018 đơn vị này cũng đã Quyết định khởi tố bị can đối với Huỳnh Thục Vy về tội “xúc phạm Quốc kỳ”, quy định tại Điều 276 Bộ luật Hình sự năm 1999. 

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân thị xã Buôn Hồ, Huỳnh Thục Vy từng có tiền sự bị UBND tỉnh Quảng Nam ngày 2/12/2011, xử phạt hành chính với hình thức phạt tiền 85 triệu đồng về hành vi “Cung cấp, trao đổi, tuyên truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số để chống Nhà nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự”, bị can vẫn chưa chịu chấp hành hình phạt. 

Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên án phạt Huỳnh Thục Vy với hình phạt 2 năm 9 tháng tù giam. Đồng thời, Tòa án nhân dân thị xã Buôn Hồ cũng ra Lệnh Quyết định cấm đi khỏi nơi cư trú, cấm xuất cảnh đối với Huỳnh Thục Vy. 

Đây là bản án thích đáng cho kẻ có hành vi vi phạm pháp luật, bôi nhọ danh dự của đất nước. Bản án dành cho Huỳnh Thục Vy là bài học cho những kẻ đang có âm mưu, hoạt động đi ngược lại lợi ích quốc gia dân tộc, chống chính quyền nhân dân. 

5 nhận xét:

 1. Có lẽ bản án này đang còn nhẹ với những hành động của tên dân chủ lão làng Vy , nhưng dù sao cũng là một sự trừng trị đối với tên dân chủ này do hành vi xúc phạm đến quốc kỳ của nó. Pháp luật luôn công bằng và cái giá phải trả cho hành động xúc phạm của VY cuối cùng của đã được tuyên bố. Mong rằng sau sự trừng trị này ả có thể nhận thức được sự sai lầm của mình để quay đầu lại vẫn còn kịp!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây là cái kết phải có đối với những nhà zận chủ

   Xóa
 2. Cuối cùng thỉ bản án của ả Huỳnh Thục Vy đã được ban bố. Một cái kết quá xứng đáng cho hành động xúc phạm quốc kỳ của tên dân chủ này. Kể cả tội danh này có thể lên đến 10 năm hay 20 năm thì cũng chả ai thèm thương tiếc với cái tên này. Nhưng dù sao 2 năm 9 tháng tù giam cũng đủ để ả này có thể chịu những hậu quả cho việc làm của hắn rồi. Reo nhân nào thì gặt quả ấy thôi!

  Trả lờiXóa
 3. Huỳnh Thục Vy ngoài chuyện đốt lá cờ còn ghét cay ghét đắng ông Hồ Chí Minh.Chính Vy từng nói chính cái con khỉ già xấu quắc nói tiếng người này trong hang chui ra mang chủ nghĩa cộng sản về phá nát đất nước tanh bành như ngày nay đến nổi không bao giờ ngóc đầu dậy được và giáo điều điên khùng của chủ nghĩa cộng sản còn làm cho dân VN thành điên điên khùng khùng,ở dơ vô kỷ luật ,khôn nhà dại chợ vọng ngoại,thử hỏi khi nghe đến quốc tịch VN có nước nào trọng không,hay muốn đuổi ra hoặc đuổi về ?

  Trả lờiXóa
 4. Vy nói tiếp Hồ lúc sống phá cho đã ,như cải cách ruộng đất giết oan biết bao người và rồi xui người Việt đi giết người Việt nắp trong chiêu bài giải phóng khiến biết bao người chết, rồi lúc chết còn tiếp tục phá tiền dân của một đất nước sống bằng mượn nợ bằng cách nằm chình ình trong lăng buộc dân đến viếng mà thật sự biết bao người vừa viếng vừa rủa,kiểu Tháp Mười đẹp nhất bông sen,VN bị rủa nhất là tên Cáo Hồ.Miệng lưỡi Huỳnh Thục Vy dữ dội quá xứng đáng bị nhiều năm tù chứ không chỉ có 2 năm tù 9 tháng !

  Trả lờiXóa