TIN TỨC

Đã đến lúc nên chấm dứt vấn đề liên quan đến số nhà 29 Phố Nhà Chung

PT@!
Đã đến lúc nên chấm dứt vấn đề số nhà 29 Phố Nhà Chung

Số nhà 29 phố Nhà Chúng đang chở thanh điểm nóng trong thời gian gần đây, nó nóng bới những kẻ ngu dốt những vẫn thích làm màu đứng đằng sau, bên cạnh đó là đám thừa cơ, lợi dụng sự việc để đả kích chính quyền. Đám dân chủ cuội đáng cố đấm ăn xôi, những xin thưa mọi chuyện đã rõ mồn một và dù chúng có lộng ngôn như nào đi nữa cũng chẳng thay đổi được gì. 

Mới đây, đài phản động RFA đã đăng tải bài viết có nhan đề: “Vì sao nhà cầm quyền cướp tài sản Toà TGM Hà Nội vào thời điểm này?”, nội dung có liên quan đến vụ 29 phố Nhà Chung, tác giả của bài viết này là JB Nguyễn Hữu Vinh. 

Mở đầu JB Nguyễn Hữu Vinh viết rằng: “Những ngày qua, giáo dân Hà Nội và khắp nơi chú ý thông tin về việc nhà cầm quyền Hà Nội đã bỏ ngoài tai đơn kiến nghị khẩn cấp và các văn bản của Tòa Tổng Giám mục Hà Nội, thậm chí, một đoàn linh mục hàng chục người đã trực tiếp đến Ban tiếp dân của Thành phố để khiếu nại việc Trường Tiểu học Tràng An bị phá phách xây dựng bất chấp ý kiến phản đối của chủ sở hữu là Tòa TGM Hà Nội”. 

Ngay sau đó, JB Nguyễn Hữu Vinh đã dùng những “dẫn chứng” để chứng minh chính sách “cướp đất” Công giáo “ném đá dấu tay” của chính quyền Hà Nội. Cụ thể: “Chính sách chiếm cướp theo định hướng: Ném đá giấu tay 

Chuyện nhà cầm quyền CSVN cướp chiếm đất đai, tài sản của giáo hội Công giáo là chuyện xưa nay vẫn cứ xảy ra theo một định hướng không thay đổi: Hạn chế thấp nhất sự ảnh hưởng, tầm hoạt động trong xã hội, sự phát triển và lòng tin của mọi người dân vào những giá trị và việc làm đạo đức, vì con người của Giáo hội Công giáo. 

Bởi một điều đơn giản nhất, là trong các tôn giáo hiện có ở Việt Nam, thì Công giáo là tổ chức tôn giáo mà nhà cầm quyền CSVN khó khăn nhất trong việc khuynh loát, lũng đoạn và lèo lái theo ý họ. 

Những tôn giáo khác “ngoan ngoãn” chịu sự lãnh đạo của đảng vô thần, mọi việc được đảng “lãnh đạo tuyệt đối” như ở cái tổ chức Giáo hội Phật Giáo Việt Nam hiện nay, thì luôn được ưu tiên đủ mọi cách, đủ mọi mặt từ đất đai, tài sản và nhiều thứ khác. Kể cả việc các tăng sĩ ngày càng đổ đốn theo định hướng của đảng trước con mắt người dân với muôn vàn tệ nạn trong các chùa chiền như ma túy, rượu chè, cờ bạc, gái trai… thậm chí buôn bán trẻ em, đủ cả. Nhưng tất cả được bao che, bao biện...” 

Và rồi chẳng biết hắn lấy ở đâu ra cái số liệu mà chẳng được ai kiểm chứng rằng, “với ngón đòn bẩn thỉu” của chính quyền, đến nay đã có 150 cơ sở tôn giáo của TGP Hà Nội bị chính quyền cướp, chiếm để kinh doanh, buôn bán. 

“Phản ứng và trò lừa bịp tinh vi 

Nếu như ở thế kỷ trước, thì việc nhà cầm quyền CSVN đặt người Công giáo thành “Công dân hạng hai” là điều gần như hiển nhiên, và với một hệ thống bạo lực, tuyên truyền một chiều, cả xã hội nhìn người Công giáo Việt Nam với sự kỳ thị ghẻ lạnh đến mức cao nhất, thì khi xã hội buộc mở cửa, xa lộ thông tin hiện đại phổ cập, người Công giáo Việt Nam cũng đã bắt đầu nhận thức được quyền và vị thế của mình. Đặc biệt, bộ mặt hại dân, bán nước của nhà cầm quyền CSVN ngày càng lộ rõ và không thể che giấu, biện minh. 

Cả xã hội phản ứng, người Công giáo Việt Nam không còn đơn lẻ trong việc phản kháng những sự trấn áp, kỳ thị hết sức vô luân, vô lý của nhà cầm quyền CSVN. Cả thế giới chú ý và ngày càng rõ nét hơn bộ mặt thật của một chế độ độc tài, vô thần, vô luân và vô pháp đang ngự trị ở Việt Nam ra sao.” 

Đây đều là những lời lộng ngôn của JB Nguyễn Hữu Vinh, nói thẳng ra là đã ngu còn cố làm màu. Ngôn từ trong bài viết của JB Nguyễn Hữu Vinh mục đích đều nhằm đả kích chính quyền, phá vỡ khối đại đoàn kết toàn dân tộc… 

Về số nhà 29 phố nhà Chung: 

Năm 2014, Trường Tiểu học Tràng An thuê lại số nhà số 29 phố Nhà Chung theo Quyết định cho thuê đất số 6241/QĐ- UBND, ngày 26/11/2014 của UBND TP.Hà Nội. Cho đến thời điểm đó, diện tích của khu đất thuộc số nhà 29 phố Nhà Chung vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất. 

Như vậy, kể từ 1961, khu đất thuộc số nhà 29 phố Nhà Chung là thuộc quyền sở hữu hợp pháp của Nhà nước, chưa từng là cơ sở thờ tự của Tòa tổng giám mục Hà Nội. Nói cách khác, căn cứ vào các quy định của pháp luật Việt Nam (Nghị quyết của quốc hội số 23/2003/QH11 ngày 26 tháng 11 năm 2003 về nhà đất do Nhà nước quản lý, bố trí sử dụng trong quá trình thực hiện các chính sách quản lý nhà đất và chính sách cải tạo XHCN trước ngày 01/7/1991 và Khoản 5, Điều 26 Luật Đất đai năm 2013) thì diện tích khu đất thuộc số nhà số 29, phố Nhà Chung, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội là thuộc sở hữu của Nhà nước. 

Do đó mà những gì JB Nguyễn Hữu Vinh nói đều là ngụy biện, vu cáo chính quyền. Đúng với bản chất của đám phản động, đói quá lộng ngôn kiếm tiền.

2 nhận xét:

  1. Bản chất gian xảo và bịp bợm của lũ ba que đã hiện hữu rõ ràng,âm mưu,thủ đoạn của chúng cũng phần nào thể hiện được sự ranh mãnh,muốn "ăn tươi nuốt sống" chính quyền,lôi kéo,kích động quần chúng nhẹ dạ cả tin.Sự lộng ngôn của Nguyễn Hữu Vinh sớm muộn cũng sẽ bị trừng trị thích đáng,đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm,điều đấy lại càng chứng tỏ "level" ngu của hắn tăng thêm 1 bậc.

    Trả lờiXóa
  2. Hiện nay có rất nhiều kẻ phản động vì những đồng tiền dơ bẩn đã xuyên tạc và chống phá đất nước; chúng ta phải vạch trần và đấu tranh loại bỏ thủ đoạn của chúng

    Trả lờiXóa