TIN TỨC

Trò bẩn của “Hội đồng liên tôn Việt Nam”

PT@!
Trò bẩn của “Hội đồng liên tôn Việt Nam”

Hội đồng liên tôn Việt Nam không còn quá xa lạ và giường như là một bộ phận của phong trào dân chủ. Đây là tập hợp của những kẻ núp bóng tôn giáo để tiến hành các hoạt động chống phá Đảng, Nhà như Nguyễn Văn Lý, Phan Văn Lợi, Đinh Hữu Thoại, Thích Không Tánh, Nguyễn Trung Tôn… Tôn chỉ, mục đích hoạt động của hội này là để tập hợp lực lượng, thu hút sự quan tâm của các tổ chức, cá nhân chống Nhà nước Việt Nam, gây phức tạp về ANTT, khuếch trương thanh thế với các tổ chức quốc tế để nhận nguồn tài trợ từ những tổ chức này. Bên cạnh đó là việc “Hội đồng liên tôn Việt Nam” thường xuyên có các cuộc gặp với các đoàn nước ngoài, đặc biệt là phía Mỹ để đưa những thông tin sai lệch về tình hình tôn giáo tại Việt Nam đã gây bức xúc không chỉ trong cộng đồng các tôn giáo mà cả trong dư luận xã hội. Trong khi, có thể nói, “Hội đồng Liên tôn Việt Nam” không đại diện cho bất kỳ một tôn giáo chính thức nào đã được Nhà nước Việt Nam công nhận và cho phép hoạt động và chưa hề được các chức sắc lãnh đạo và các tổ chức tôn giáo đang hoạt động hiện nay công nhận nên không đủ tư cách để đại diện cho nhân dân và các tín đồ tôn giáo ở Việt Nam để đề đạt ý kiến đối với vấn đề tôn giáo ở Việt Nam 

Mới đây nhất, Chiều ngày 5 tháng 11 tại chùa Giác Hoa, Sài Gòn, “Hội đồng Liên tôn Việt Nam” có cuộc gặp với Phái đoàn ngoại giao Hoa Kỳ để trình bày về tình hình tôn giáo Việt Nam. 

Về phía Hoa Kỳ có đại diện của Đoàn công tác Văn phòng Tự do Tôn giáo Quốc tế thuộc Cục Dân chủ, Nhân quyền, Lao động, Bộ Ngoại giao Mỹ gồm ông Khashayar M Ghashyhai - Phó Giám đốc và bà Mariah J Mercer - Trưởng Bộ phận phụ trách Thái Bình Dương và Đông Á. Bên cạnh đó còn có bà Pamela Pontius thuộc Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Sài Gòn. 

Về phía “Hội đồng Liên tôn” có các đại diện các tôn giáo như Hòa Thượng Thích Không Tánh (Phật giáo), CTS Hứa Phi, CTS Nguyễn Kim Lân, CTS Nguyễn Bạch Phụng và CTS Lê Thị Nho (Cao Đài), ông Lê Quang Hiển, Ông Lê Văn Sóc (PG. Hòa Hảo), Mục sư Nguyễn Hoàng Hoa (Tin Lành) và Lm. Phaolô Lê Xuân Lộc (Công Giáo). 

Đứng với bản chất của mình. Tại buổi gặp gỡ, Hòa thượng Thích Không Tánh cùng với các đại diện khác đã công khai vu cáo về tình hình nhân quyền và tự do tôn giáo tại Việt Nam. Chúng còn xuyên tạc, vu cáo việc ban hành các văn bản quy phạm pháp luật mới như Luật Tín ngưỡng tôn giáo, luật An ninh mạng và vu cáo việc các cơ quan chức năng bắt giữ, xét xử các đối tượng mà chúng cho là “nhà hoạt động nhân quyền” khi mà các đối tượng này kích động quần chúng nhân dân khiếu kiện, biểu tình phản đối Luật An ninh mạng và Luật Đặc khu kinh tế. Đồng thời, “Hội đồng liên tôn Việt Nam” còn đưa ra kiến nghị đối với phía Hoa Kỳ những vấn đề sau: 

“- Hoa Kỳ hãy thường xuyên theo dõi tình hình nhân quyền trong chế độ cộng sản độc tài toàn trị tại Việt Nam. 

- Hoa Kỳ luôn đặt điều kiện về nhân quyền, khi bang giao với nhà nước Việt Nam trên các phương diện kinh tế, văn hóa, thương mại, quân sự; và sẵn sàng có những biện pháp chế tài (danh sách CPC tại Hoa Kỳ chẳng hạn) khi Hà Nội có những vi phạm nhân quyền liên tục và nghiêm trọng. 

- Hoa Kỳ hãy áp dụng Đạo Luật Nhân Quyền Toàn Cầu Magnitsky mà Hoa Kỳ đã đã thiết lập, ngõ hầu răn đe giới cầm quyền tại Việt Nam”. 

Rõ ràng đây là hành vi khuyến khích cho những kẻ chống chính quyền Việt Nam của phía Chính phủ Hoa Kỳ, cùng các tổ chức quốc tế, đồng thời can thiệp quá sâu vào công việc nội bộ của Việt Nam. Mục đích chính là gây bất ổn tình hình trong nước nhằm từng bước xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sản, tiến tới lật đổ chế độ XHCN.

4 nhận xét:

 1. CHúng ta khogn còn xa lạ gì với Hội đồng liên tôn Việt Nam tập hợp của những kẻ núp bóng tôn giáo để tiến hành các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước. Chắc chắn những thông mà chúng cung cấp thì chúng đều biết là như thế nào rồi.

  Trả lờiXóa
 2. Nước mỹ nên thể hiện bản thân là một nước lớn đi. Chính những hành vi mà nước mỹ đang làm chính khuyến khích cho những kẻ chống chính quyền Việt Nam, đồng thời can thiệp quá sâu vào công việc nội bộ của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. tôi xin không bàn đến Hội đồng liên tôn Việt Nam, bởi cái bản chất của tổ chức này thì ai cũng hiểu rõ. Mà tôi muốn nói đến tư cách của nước mỹ thường xuyên theo dõi tình hình nhân quyền một cách phiến diện như thế này. Xong luôn đặt điều kiện về nhân quyền, khi bang giao với nhà nước Việt Nam trên các phương diện kinh tế, văn hóa, thương mại, quân sự. Đúng là không thể hiện tư cách của một nước lớn tí nào.

  Trả lờiXóa
 4. Cái hội đồng liên tôn này toàn quy tụ những thành phần lợi dụng tôn giáo để chống đối Đảng và nhà nước ta ở nhiều tôn giáo khác nhau. Bọn chúng chỉ lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của mọi người để kích động, nói xấu Đảng và nhà nước mà thôi. Đây là một hình thức nhằm bôi nhọ sự lãnh đạo của Đảng và nhà nước để mong nhận được sự giúp đỡ từ nước ngoài. Thử xem như vậy có giống việc cõng rắn cắn gà nhà hay không?

  Trả lờiXóa