TIN TỨC

Tổ Đồng Thuận đứng trước sự tan rã!

Tọa Sơn

Tổ Đồng Thuận do cha con ông Lê Đình Kình lập nên với mục đích trở thành nhóm hạt nhân trong việc đòi đất ở Đồng Tâm. Tổ này bao gồm đầy đủ các thành phần từ những người có ít nhiều trình độ cho đến những người thuộc thành phần “bất hảo” cầm đầu các vụ gây rối trật tự trên địa bàn xã. Có một thời, tổ Đồng Thuận đã tự coi mình đại diện cho tiếng nói của nhân dân Đồng Tâm và các thế lực bên ngoài cũng vì thế cũng thi nhau ca ngợi về vai trò của tổ Đồng Thuận này. Tuy nhiên, hiện nay, đã có những dấu hiệu ban đầu cho thấy tổ Đồng Thuận đang đứng trước bờ vực của sự tan rã. Đó là những dấu hiệu gì?

Thứ nhất, đó là sự thờ ơ của các đối tượng bên ngoài. Ngay sau khi vụ việc Đồng Tâm xảy ra đáng tiếc vào tháng 4/2017, các đối tượng phản động ở hải ngoại đã chỉ đạo cơ sở trong nước của chúng cùng một loạt các nhà rân chủ đến thăm tổ Đồng Thuận tại gia đình cụ Lê Đình Kình. Chúng coi đây là món mồi béo bở có thể khai thác và kích động để trở thành điểm nóng. Chẳng thế mà đám phản động và rân chủ lũ lượt kéo về Đồng Tâm để “kết thân”, “kết nghĩa” với ông Kình cùng tổ Đồng Thuận như Hồng Thái Hoàng, Hải Lang – Trần Vũ Hải, Ngô Anh Tuấn, Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương, Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Quang A, Chu Hảo, Bùi Thị Minh Hằng… Điều mà đám phản động và rân chủ đem tới cho tổ Đồng Thuận là tài chính, là kinh nghiệm chống đối và cả hệ thống truyền thông của đám phản động rân chủ. Cũng chính vì lẽ đó mà nhóm Đồng Thuận cũng rất ủng hộ các phòng trào mà đám rân chủ phát động trên mạng như phản đối luật đặc khu và an ninh mạng. 
 
Các nhà rân chủ thăm ông Kình ngay sau sự việc Đồng Tâm diễn ra
Tuy nhiên với vụ việc ở Đồng Tâm, chính quyền Hà Nội đã giải quyết tốt vấn đề, từng bước hạ nhiệt điểm nóng cũng như chỉ ra được những bản chất vấn đề của vụ việc. Do đó, điểm nóng Đồng Tâm không còn nóng nữa cho nên bẵng đi hơn nửa năm nay, không thấy đoàn rân chủ nào về thăm hỏi ông Lê Đình Kình cũng như truyền thông rân chủ cũng chẳng thèm đả động gì đến Đồng Tâm. Các bài viết, các buổi livestream cuộc họp của nhóm Đồng Thuận giờ đây chẳng mấy đối tượng rân chủ quan tâm, like, chia sẻ hay bình luận tâng bốc nữa. Vì các đối tượng phản động, rân chủ nhận thấy rằng, cha con nhà cụ Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận không có tiềm năng làm rân chủ khi người có trình độ như cụ Kình thì già yếu còn lại Lê Đình Công cùng tổ Đồng Thuận chống đối một cách ngây thơ. Trong khi vụ việc Đồng Tâm lại sáng tỏ nên đám rân chủ cứ xuyên tạc là lại bị dư luận phản ứng. Cho nên, đám rân chủ đã không kèn không trống bỏ rơi tổ Đồng Thuận. Như vậy, tổ Đồng Thuận đã mất nguồn lực từ bên ngoài.

Bà Bùi Thị Nối, thành viên mới nhất rời khỏi tổ Đồng Thuận

Thứ hai, chính là sự tan rã từ bên trong của tổ Đồng Thuận. Ngày tổ Đồng Thuận được thành lập đã có nhiều người hăm hở tham gia. Mỗi người tham gia đều vì những mục đích riêng của mình. Người vì những lời lẽ lừa gạt của cụ Lê Đình Kình mà mong giữ được đất, kẻ thì thấy lời từ vụ đòi đất còn có những người thì thấy “vui” thì tham gia cho vui. Nhưng đường dài mới biết ngựa hay, qua nhiều biến cố, qua nhiều thời gian, với một tổ ô hợp những thành viên với những mục đích khác nhau thì lẽ dĩ nhiên sẽ xuất hiện những mâu thuẫn. Và khi những mâu thuẫn này không thể điều hòa được thì các thành viên sẽ lần lượt rời khỏi tổ Đồng Thuận mà thôi. Những cái tên rời khỏi tổ Đồng Thuận được nối dài như vợ chồng Nguyễn Văn Doanh, Nguyễn Thị Thoa, Lê Thị Loan, Nguyễn Thị Đề mà mới nhất là vợ chồng Nguyễn Hạ Thuận, Bùi Thị Nối. Họ ra khỏi tổ Đồng Thuận phần vì nhận ra được bản chất lừa đảo của cha con cụ Lê Đình Kình, phần vì thấy chính mình đang bị cụ Lê Đình Kình và con Lê Đình Công biến trở thành công cụ kiếm tiền. Sự đìu hiu và mất uy tín của tổ Đồng Thuận được thể hiện rõ qua các buổi họp thường kỳ. Ngày đầu, các buổi họp thường kỳ của tổ Đồng Thuận có 2, 3 chục người tham gia nhưng giờ nếu để ý thì chỉ còn 3, 4 người tổ Đồng Thuận ngồi lải nhải mãi cái điệp khúc đòi đất phi lý. 

Như vậy, có thể thấy rằng đã có những dấu hiệu suy yếu trong hoạt động của tổ Đồng Thuận. Tôi tin rằng chỉ một thời gian ngắn nữa thôi tổ Đồng Thuận sẽ tự giải tán mà không một lời thông báo.

15 nhận xét:

 1. Trước đây trong các vụ việc gây mất an ninh trật tự do Lê Đình Kình và “Tổ Đồng Thuận” xúi giục một số người dân tại xã Đồng Tâm thì vợ chồng Bùi Thị Nối là thành phần tích cực nhất trong tổ này

  Trả lờiXóa
 2. Bùi Thị Nối thì luôn luôn cùng Lê Đình Công là những kẻ đi đầu chửi bới, lăng mạ cán bộ xã Đồng Tâm, đón tiếp số đối tượng chống đối chính trị về địa phương, gặp gỡ số cầm đầu khiếu kiện Dương Nội, ngăn cản lực lượng công an, kích động người xâm chiếm đất quốc phòng, tham gia tích cực các hoạt động xây dựng trái phép tại Đình Hoành và luôn coi Lê Đình Kình là “bố?

  Trả lờiXóa
 3. việc nắn chỉnh đường qua Đình Hoành hiện nay không thực hiện được là do Bùi Thị Nối đã ăn chặn tiền đóng góp của dân. Nhưng thực ra Nối chỉ là cái loa đi xin quyên góp, tiền thu được đã chuyển cho bố con nhà Kình.

  Trả lờiXóa
 4. giờ vợ chồng Bùi Thị Nối mới nhận ra bản chất lưu manh của bố con Lê Đình Kình cũng hơi muộn. Nếu biết được trước đó bố con Lê Đình Kình luôn nghi ngờ, cho rằng Bùi Thị Nối ăn chặn tiền mua cây keo trồng tại Đồng Sênh, rồi việc luôn muốn cầm “quỹ” của Tổ Đồng Thuận

  Trả lờiXóa
 5. Bố con Lê Đình Kình cũng chỉ coi người như vợ chồng Bùi Thị Nối là tay sai, là công cụ, là cái loa phat thanh để chúng lợi dụng tổ chức gây mất an ninh trật tự tại Đồng Tâm nhằm tư lợi cá nhân.

  Trả lờiXóa
 6. Muộn còn hơn không. Đây cũng là một lời cảnh tỉnh cho Bùi Viết Hiểu, Nguyễn Quốc Tiến, Bùi Văn Tiến và một số người nhẹ dạ vẫn mù quáng tin theo “Tổ Đồng thuận”. Rồi tổ Đồng Thuận sớm muộn gì cũng tan rã

  Trả lờiXóa
 7. Giờ thì dân làng Hoành đã hiểu vì sao một số người như vợ chồng Nguyễn Văn Doanh, Nguyễn Thị Thoa và gần đây là Lê Thị Loan, Nguyễn Thị Đề đã dần từ bỏ không tham gia những hoạt động gây mất an ninh trật tự do Lê Đình Kình tổ chức.

  Trả lờiXóa
 8. Trước đây dư luận người dân xã Đông Tâm và người dân các nơi biết đến Bùi Thị Nối là một người phụ nữ luôn tự xưng là con của Lê Đình Kình theo chân Lê Đình Kình, Lê Đình Công tổ chức các hoạt động gây mất an ninh, trật tự tại xã Đồng Tâm

  Trả lờiXóa
 9. Bùi Thị Nối luôn luôn đi đầu cùng với Lê Đình Công, Bùi Văn Tiến, Nguyễn Quốc Tiến, Nguyễn Văn Tuyển kích động tập trung người kéo đến trụ sở xã Đồng Tâm để chửi bới, đe doạ cán bộ, cản trở những hoạt động của chính quyền cơ sở.

  Trả lờiXóa
 10. Hành động của Nối đã gây thương tích, ảnh hưởng đến tính mạng, sức khoẻ của bà Côi. Nhưng thay vì xin lỗi Nguyễn Thị Côi thì Bùi Thị Nối lại trơ chẽn, thể hiện thái độ thách thức với gia đình bà Nguyễn Thị Côi và đông đảo người dân xã Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
 11. Người ta biết đến Nối là người chua ngoa và giờ đây lại biết đến Nối là một kẻ côn đồ, hung hãn, đánh người không thương tiếc. Thái độ dựa vào “Tổ đồng thuận” để bất chấp pháp luật của Bùi Thị Nối đang bị đông đảo người dân xã Đồng Tâm phản đối gay gắt.

  Trả lờiXóa
 12. Đến ngay cả Bùi Thị Nối là một trong những thành viên đứng đầu trong các phong trào chống đối , tuyên truyền mà cũng còn bỏ nhóm Đồng thuận để rời đi thì việc nhóm ĐỒng Thuận phải sớm tan ra là điều tất nhiên mà thôi. Bản chất của cái nhóm phản động cùng với những tên có tư tưởng cực đoan thì việc chúng phải tan rã là điều tất yếu và quan trọng chỉ là sớm muộn mà thôi!

  Trả lờiXóa
 13. Đây là điều đã được dự báo trước và không có gì để nói cả bởi những kẻ làm điều xấu đều phải chịu cái hậu quả cho những việc chúng đã làm mà thôi. Nhóm đồng thuận này lập ra với mục đích gì thì có lẽ không ai là không biết nữa, chính vì vậy việc những tên cốt cán như Nối mà cũng phải rời khỏi cái nhóm này thì chuyện tan ra của cái ổ phản động này chỉ là điều sớm muộn mà thôi!

  Trả lờiXóa
 14. Tổ cái gọi là đồng thuận bao gồm đầy đủ các thành phần từ những người có ít nhiều trình độ cho đến những người thuộc thành phần “bất hảo” cầm đầu các vụ gây rối trật tự trên địa bàn xã. Bản chất của cái nhóm này cũng chỉ là nhằm kiếm chắc, vun vén lợi ích cho bản thân mà thôi mà thôi. CHính vì vậy thì việc tan rã của nhóm này là hoàn toàn được báo trước.

  Trả lờiXóa
 15. Ngày tổ Đồng Thuận được thành lập đã có nhiều người hăm hở tham gia. Mỗi người tham gia đều vì những mục đích riêng của mình. Người vì những lời lẽ lừa gạt của cụ Lê Đình Kình mà mong giữ được đất, kẻ thì thấy lời từ vụ đòi đất còn có những người thì thấy “vui” thì tham gia cho vui. Nhưng đường dài mới biết ngựa hay, qua nhiều biến cố, qua nhiều thời gian, với một tổ ô hợp những thành viên với những mục đích khác nhau thì lẽ dĩ nhiên sẽ xuất hiện những mâu thuẫn.

  Trả lờiXóa