TIN TỨC

Suy nghĩ về phong trào “bỏ đảng” mà rân chủ đang vận động?

Tọa Sơn

Tận dụng mọi sự kiện chính trị xã hội, thổi phồng hiệu ứng của nó để gây dựng các phong trào giả tạo đã từ lâu trở thành một chiêu trò quen thuộc của đám phản động và rân chủ. Sự kiện GS. Chu Hảo bị UBKT Trung ương Đảng xem xét kỷ luật đã giúp làng rân chủ được phen cố gắng khuấy động một “phong trào”. Nó được bắt nguồn từ sự kiện một số đảng viên rời khỏi Đảng để nhằm ủng hộ ông Chu Hảo và người mới nhất là bà Kim Chi đã tuyên bố rời Đảng ngày 4/11 vừa qua. Tính đến nay, đã có 14 người tuyên bố rời khỏi Đảng và cũng rất nhanh chóng các báo phản động nước ngoài, các nhà rân chủ trong nước gọi đây là phong trào “bỏ đảng” thậm chí như nữ rân chủ Phạm Đoan Trang còn mạnh mẽ kêu gào một cái tên mỹ miều đánh lừa người đọc như “bỏ đảng là yêu nước”. Vậy sự thực có phong trào này hay không?

Xét về con số 14 người rời khỏi Đảng trong thời gian vừa qua so với số Đảng viên hằng năm bị xem xét kỷ luật, khai trừ ra khỏi Đảng là rất nhỏ. Con số 14 nó to tát ở đây là vì trong số 14 người đó đã có những người là những đảng viên gương mẫu, là những người có tầm ảnh hưởng lớn tới lĩnh vực, ngành mà họ công tác. Tuy nhiên, trong chiến lược “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, sự không tu dưỡng rèn luyện mình dẫn đến “tự diễn biến, tự chuyển hóa” thì từ lâu họ đã không còn được coi là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam một cách nguyên nghĩa nữa rồi.

Nói về mặt tổ chức cũng như quyền công dân, việc xin vào Đảng là quyền của mọi công dân khi đáp ứng được điều kiện cụ thể thì việc xin ra khỏi Đảng cũng là quyền của mọi đảng viên khi mà họ cảm thấy không còn tha thiết với lý tưởng, mục tiêu của Đảng hoặc bản thân tự thấy không còn đáp ứng được các yêu cầu của Đảng thì việc xin ra khỏi Đảng cũng là thể hiện sự tự trọng của đảng viên đó, cũng là sự tôn trọng Đảng.
 
Báo chí phản động nước ngoài đang cố gắng tuyên truyền phong trào “bỏ đảng”

Trong 14 đảng viên tuyên bố “bỏ Đảng”, “công khai ra khỏi Đảng” thì điểm chung của họ là công bố việc ra khỏi Đảng trên các trang mạng, tự xem mình không còn là đảng viên trước khi cấp ủy có thẩm quyền quyết định. Không những vậy, đây phần lớn đều là những người vi phạm những quy định những điều đảng viên không được làm gần như liên tục và có hệ thống. Trong đó, một số người đã có những tuyên bố, bài viết, trả lời phỏng vấn báo chí nước ngoài…thể hiện quan điểm trái ngược, xuyên tạc tình hình đất nước, thậm chí vận động lập nên các tổ chức đối lập như nhà văn Nguyên Ngọc với Văn đoàn độc lập. 

Và để tạo dựng thành phong trào “bỏ đảng”, hành động của 14 con người trên được bọn phản động rồi rân chủ coi là “thức tỉnh” “tiến bộ”… Thậm chí chúng đưa ra dự báo từ đây, việc công khai bỏ đảng sẽ chính thức bắt đầu và tác động sâu sắc đến các đảng viên còn lại. Rõ ràng, từ một việc bình thường, đám rân chủ đang cố “nâng” lên thành một biến cố, một “dấu hiệu” cho sự sụp đổ. Trong khi xét về lý, về tình thì những con người trên từ lâu không còn xứng tư cách đảng viên, và việc ra khỏi Đảng là sớm hay muộn mà thôi. Nhưng việc chủ động rời khỏi Đảng đã cho 14 con người trên một cái danh hão, được ca tụng như “thức thời”, “can đảm”…

Đã qua hơn 2 tuần từ ngày GS Chu Hảo bị xem xét kỷ luật, tính thêm cả ông Chu Hảo thì có “hẳn” 15 người bỏ Đảng. Cái phong trào tưởng như rất rầm rộ lại có nguy cơ chết yểu, để chữa cháy thậm chí RFA phải điểm danh hẳn từ năm 2013 để có đủ thêm được 1 vài cái tên có chất lượng khi bỏ Đảng. Ai đó có thể lo lắng, ai đó có thể băn khoăn về danh sách 14 người trên, về việc kỷ luật ông Chu Hảo, về phản ứng của nhân dân và đảng viên nhưng xin các bạn hãy lưu ý rằng, các ý kiến phản đối “rầm rộ”, phản ứng “mạnh mẽ” chỉ có trên các trang mạng phản động, các trang facebook cá nhân của đám rân chủ. Còn nhân dân, còn đảng viên cho đến giờ vẫn tin, vẫn luôn ủng hộ công cuộc xây dựng và chỉnh đốn Đảng của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Việc 15 con người trên ra khỏi Đảng, thậm chí có thêm 1 vài cái tên nữa cũng sẽ không làm ảnh hưởng đến sức mạnh của Đảng. Thậm chí chúng ta có thể coi đây như một sự đào thải, thanh lọc có tính tự nhiên trong quá trình phát triển. Lịch sử Đảng đã chứng minh, trong những lúc hoàn cảnh ngặt nghèo, những kẻ cơ hội chính trị, thoái hóa biến chất, lệch lạc về nhận thức đã rời bỏ Đảng thậm chí còn nhiều hơn số từ 2013 trở lại như RFA thống kê đến nay. Nhưng qua các cuộc thử thách này, Đảng giữ lại trong mình những đảng viên trung kiên nhất, cách mạng nhất. Điều đó đã giúp Đảng ta đứng vững trong 88 năm qua và lãnh đạo thành công đất nước trong 73 năm qua. 

Do đó, phong trào “bỏ đảng” mà đám phản động và rân chủ đang cố gắng gây dựng trên thực tế là hoàn toàn không có. Và việc một số đảng viên rời bỏ Đảng cũng không đáng lo ngại như lời mà bọn chúng nói.

12 nhận xét:

 1. Những kẻ như Nguyên Ngọc, Chu Hảo, Kim Chi... đều là do đám dân chủ lôi kéo bỏ Đảng và thổi phồng lên tầm quan trọng của họ trong nội bộ Đảng ta nhằm đánh giá cao giá trị của mấy kẻ này. Nhưng thực tế Đảng ta không cần đến sự phục vụ của những con người vi phạm kỉ luật như thế này chứ đừng nói đến việc bỏ Đảng!

  Trả lờiXóa
 2. đây là phong trào mà đám phản động và rân chủ trong nước cố tình tạo ra để gây một sự xáo động nhất định. nhưng thực sự 14 người kia rời khỏi đảng tuy có hơi đáng tiếc nhưng hoàn toàn xứng đáng thôi vì học không đủ điều kiện

  Trả lờiXóa
 3. điểm chung của họ là tất cả đều là những thành phần suy thoái và tự diễn biến từ lâu với rất nhiều các hành động sai trái, phức tạp. Chẳng phải ông Chu Hảo đóng vai trò chính trong cái gọi là Viện IDS, còn ông Nguyên Ngọc là chủ xướng của cái gọi là Văn Đoàn độc lập hay sao?

  Trả lờiXóa
 4. Số này cùng có những vi phạm nghiêm trọng về đạo đức, tư cách người đảng viên. Nhiều người trong số họ đã không sinh hoạt Đảng từ lâu… do đó họ rời khỏi đảng đâu phải là điều gì đó đáng ngạc nhiên lắm đâu

  Trả lờiXóa
 5. nó chính thức vén màn, cho thấy rõ bộ mặt thật của những người suốt ngày vỗ ngực xưng danh nhân sĩ trí thức yêu nước. vì là một nhân sĩ trí thực thực thụ, họ sẽ góp ý một cách chân thành chứ không phải qua các trang mạng phản động

  Trả lờiXóa
 6. thực sự rất có rất nhiều người buồn vì có rất nhiều đảng viên trong 14 người đó đã từng là các tấm gương cho giới trẻ học tập. tuy nhiên sự thiếu bản lĩnh, thiếu ý chí đã làm họ bị lùi bước ngay trong thời bình này

  Trả lờiXóa
 7. Phong trào kêu gọi “bỏ Đảng về với nhân dân” được gọi dưới nhiều cái tên khác nhau tùy theo cá nhân, tổ chức trong hay ngoài nước hô hào. Những người trong nước thì gọi bằng cái tên như “phong trào thoát Đảng”, “phong trào ly khai Đảng”, nhưng người ở nước ngoài thì khoái dùng từ tấn công như “Phong trào xé thẻ Đảng – bỏ Đảng CSVN”.

  Trả lờiXóa
 8. Đây là thứ thể hiện rõ nhất bản chất cơ hội, sự mâu thuẫn giữa lời nói và hành động của đám rận. Rút cục chúng chỉ tìm được những người cơ hội, những kẻ hám tiền, thích hư danh, vô công dồi nghề, những tội phạm tha hóa tìm chỗ ẩn nấp dưới phong trào gắn mác “dân chủ, nhân quyền” được phương Tây cổ súy.

  Trả lờiXóa
 9. Toàn là các thành phần mà nếu không xin ra khỏi Đảng thì cũng phải bị kỉ luật và khai trừ ra khỏi Đảng,thật sự là nực cười cho những việc làm của chúng,chúng nghĩ rằng mình là người quan trọng lắm hay sao mà thích làm gì cũng được như vậy chứ,đừng có tưởng rằng các ngươi xin ra khỏi Đảng thì Đảng sẽ kêu các ngươi trở lại,đừng có ngồi đó mà hoang tưởng nữa,thật là lũ bán nước.

  Trả lờiXóa
 10. phong trào này không phải đến nay chúng mới phát động mà từ nhiều năm trước. đám phản động và rân chủ hi vọng rằng một vài đảng viên kỳ cựu sai lầm lỡ bước rời đảng sẽ kéo theo nhiều đảng viên khác. tuy nhiên, chúng đã không làm được điều này

  Trả lờiXóa
 11. Hết thời cho đám zân chủ làm loạn với ba trò vớ vẩn kịch cọt. Người ta không ai còn quan tâm đến những vở diễn của gánh zân chủ. chúng chỉ cần nghe thấy từ "bỏ đảng" là như thấy mật ngọt vậy thi nhau bâu vào để hút mật ý nhỉ

  Trả lờiXóa
 12. Việc 15 con người trên ra khỏi Đảng, thậm chí có thêm 1 vài cái tên nữa cũng sẽ không làm ảnh hưởng đến sức mạnh của Đảng. Nếu không xin ra khỏi Đảng thì cũng chính Đảng sẽ đào thải và loại bỏ những kẻ cơ hội chính trị, thoái hóa biến chất, lệch lạc về nhận thức như bọn chúng.

  Trả lờiXóa