TIN TỨC

Ông Chu Hảo chính thức bị thi hành kỷ luật

PT@!
Ông Chu Hảo chính thức bị thi hành kỷ luật

Ông Chu Hảo từng là thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ. Với những bề dày kinh nghiệm, thành tích như thế thì đáng lẽ ra ông ta phải dùng tài năng của mình để cống hiến cho đất nước. Trái lại với sự kỳ vọng của toàn thể nhân dân, ông Chu Hảo đã đi ngược lại lợi ích ích, chuẩn mực của Nhà nước, thể hiện thái độ bất mãn cao độ, không quay đầu hối cải mà tiếp tục hoạt động phức tạp, lún sâu vào vũng bùn lầy. Từ hàng loạt những sai phạm không thể chấp nhận được thì rồi cái gì đến cũng đã đến. 

Ông Chu Hảo đã chính thức bị thi hành kỷ luật với hình thức khai trừ ra khỏi Đảng. Đây là thông tin được đưa ra sau kì họp của Ủy ban kiểm tra Trung ương từ ngày 12-14/11. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì kỳ họp. 

Tại kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương đã xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Chu Hảo, Giám đốc - Tổng Biên tập Nhà xuất bản Tri thức, nguyên Ủy viên Ban cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, nguyên thành viên Hội đồng Trung ương Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam. 

Theo UBKT Trung ương, ông Chu Hảo đã vi phạm rất nghiêm trọng nguyên tắc tổ chức, sinh hoạt đảng, vi phạm tư cách, tiêu chuẩn đảng viên và quy định những điều đảng viên không được làm; có những bài viết, phát ngôn trái với Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, nghị quyết, chỉ thị, quy định của Đảng, Nhà nước, biểu hiện rõ sự suy thoái về tư tưởng chính trị, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. 

Ngay từ khi phát hiện vi phạm, các tổ chức đảng đã nhắc nhở, kiểm điểm, nhưng ông Chu Hảo không khắc phục, sửa chữa, mà còn tiếp tục có những vi phạm mới. 

Quá trình xem xét, thi hành kỷ luật, ông Chu Hảo đã không chấp hành các quy định của Đảng, không chấp hành kiểm điểm, có hành vi chống đối, thách thức. Vi phạm của ông Chu Hảo là rất nghiêm trọng, diễn ra trong thời gian dài, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng, tác động xấu tới tư tưởng xã hội. 

Căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, UBKT Trung ương quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Chu Hảo. 

Đây là hình thức xử lý thích đáng. Việc khai trừ khỏi Đảng những kẻ thoái hóa về tư tưởng, đạo đực, nhận thức chính trị giúp giữ vững uy tín của Đảng trước quần chúng nhân dân, đông thời đập tan luận điệu xuyên tạc của đám phản động hòng hạ uy tín của cơ quan đảng, Nhà nước ta. 

5 nhận xét:

 1. Có thể thấy rẵng Chu Hảo đã có những sai phạm rất nghiêm trọng trong quá trình là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. CHính vì vậy quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Chu Hảo là hoàn toàn hợp lí và cần thiết.

  Trả lờiXóa
 2. người như ông chu hảo đấy xứng đáng phải đưa ra bộ máy chính quyền từ lâu rồi mưới phải, đúng là những con sâu làm dầu nồi canh làm cho một bộ phận nhân dân trở nên mất niềm tin vào sự dẫn dắt và lãnh đạo của đảng, sự quản lý của nhà nước, hoan hô hoan hô hành động này của ủy ban kiểm tra trung ương đảng

  Trả lờiXóa
 3. Việc xử lý kỷ luật với những hành vi sai trái nghiêm trọng , với tư tưởng sai lệch với tư tưởng của Đảng thì chuyện kỷ luật là điều đương nhiên và không có gì để bàn cãi cả. Một con người cán bộ mà lại đi có những tư tưởng lệch lạc như vậy thì không thể để cho ông Hảo tiếp tục trong hàng ngũ của Đảng được và nhất thiết chuyện cho Chu Hảo ra khỏi Đảng là cần thiết!

  Trả lờiXóa
 4. Nhìn vào những gì mà ông Chủ Hảo đã làm cũng như những tư tưởng " Tự diễn biến , tự chuyển hóa" thì chúng ta có thể thấy được quyết định kỷ luật với ông Hảo là hoàn toàn chính xác và cần thiết. Một con người như vậy thì thực sự không xứng đáng là một Đảng viên chứ đừng nói gì đến Bộ trưởng . Vì vậy qua sự việc lần này để thấy đây quả là một sự xấu hổ của ngành Khoa học và công nghệ khi có một người bộ trưởng như ông Hảo!

  Trả lờiXóa
 5. Quá trình xem xét, thi hành kỷ luật, ông Chu Hảo đã không chấp hành các quy định của Đảng, không chấp hành kiểm điểm, có hành vi chống đối, thách thức. Vi phạm của ông Chu Hảo là rất nghiêm trọng, diễn ra trong thời gian dài, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng, tác động xấu tới tư tưởng xã hội.

  Trả lờiXóa