TIN TỨC

Những kẻ khóc than cho Nguyễn Văn Hóa

PT@!
Những kẻ khóc than cho Nguyễn Văn Hóa

Trong thời gian gân đây, hoạt động của đám dân chủ cuội trong nước đang ngày càng nguy hiểm và phức tạp, nhất là khi chúng được sự hậu thuẫn của các tổ chức quốc tế thiếu thiện chí với Việt Nam. Điển hình là trường hợp của Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, đây là hai trong số những đối tượng chống phá quyết liệt thời gian qua, đã bị cơ quan chức năng Việt Nam xử lý, những đã được “xuất khẩu ra nước ngoài” dưới sự bảo hộ của Mỹ và các nước Phương Tây. Mục đích của chúng là lợi dụng số đối tượng này, lấy chúng làm điển hình vu cáo chính quyền Việt Nam vi phạm dân chủ nhân quyền. 

Mới đây nhất là việc các tổ chức quốc tế lại tiếp tục can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, đài VOA cho hay “Tổ chức Freedom Now và công ty luật toàn cầu Dechert LLP, cả hai đều có trụ sở ở Mỹ, hôm 6/11 đã thay mặt cho anh Nguyễn Văn Hóa gửi kiến nghị đến Nhóm Làm việc của Liên Hiệp Quốc về Bắt giữ tùy tiện yêu cầu có hành động ngay lập tức để Việt Nam trả tự do cho anh Hóa”. 

Nguyễn Văn Hóa (SN 1995, trú xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh) bị đưa ra xét xử về tội “Tuyên truyền chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo khoản 1, điều 88, bộ luật Hình sự. Nguyễn Văn Hóa bị tuyến án 7 năm tù, đồng thời buộc bị cáo phải chấp hành hình phạt bổ sung theo quy định, chịu sự quản chế tại xã Kỳ Khang trong 3 năm kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù. 

Theo cáo trạng, từ năm 2013, Nguyễn Văn Hóa đã lập trang Facebook “Nguyễn Văn Hóa (Maria Luygonjaga) để chia sẻ, phát tán các bài viết, video, hình ảnh có nội dung kích động, xuyên tạc sự thật, tuyên truyền các luận điệu phản động, trái với đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước. Mục đích nhằm kích động người dân tụ tập biểu tình sau sự cố môi trường biển và tình hình lũ lụt trên địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình. 

Từ năm 2014 đến tháng 1/2015, Nguyễn Văn Hóa đã sử dụng blog “Luoishoa” để đăng tải, phát tán các tài liệu có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc, phỉ báng chính quyền, phao tin, bịa đặt gây hoang mang trong quần chúng. 

Nội dung các tài liệu này Nguyễn Văn Hóa coppy, phát tán lại các bài viết của đối tượng thù địch khác; một số hình ảnh, tài liệu, video do đối tượng tự viết, tự quay phim, chụp ảnh hoặc biên tập lại với bút danh “Con kiến con” và gửi ra cho các báo, đài nước ngoài để tiếp tục phát tán. 

Theo tài liệu của cơ quan tố tụng, Nguyễn Văn Hoá đã nhận được sự hỗ trợ, cung cấp về tài chính từ các cá nhân cực đoan, tổ chức phản động trong và ngoài nước số tiền 92,1 triệu đồng và 5.264 USD. 

Đấy là kẻ mà Tổ chức Freedom Now và công ty luật toàn cầu Dechert LLP đứng ra bảo vệ; một kẻ hám tiền, vu lợi, vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam. Rõ ràng Nguyễn Văn Hóa lại là cái cớ để chúng lợi dụng vào mục đích xuyên tạc, vu cáo tình hình dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam./

3 nhận xét:

  1. Đám khóc than cho Nguyễn Văn Hóa chẳng ai khác ngoài đám dân chủ đồng bọn của hắn ta. Chẳng phải kêu khóc làm gì cho mất công cả, kiểu gì cũng được đoàn tụ với nhau ở trong này mà thôi!

    Trả lờiXóa
  2. Thật chất mục đích của những tổ chức đừng ra bảo vệ những kẻ như mẹ nấm hay là nguyễn văn hóa, chỉ nhằm mục đích lợi dụng những kẻ này nằm xuyên tạc vu cáo chính quyền Việt Nam vi phạm nhân quyền này nọ

    Trả lờiXóa
  3. Suy cho cùng thì các tổ trên bảo vệ cho nguyễn văn hóa cũng chỉ là nhằm tạo ra cái cớ để chúng lợi dụng vào mục đích xuyên tạc, vu cáo tình hình dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam.

    Trả lờiXóa