TIN TỨC

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh với vai diễn "tù nhân lương tâm" trên đất Mỹ

Con đường phía trước

Khi Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đặt chân xuống Mỹ, nhìn đoàn người tiếp đón cô ta toàn những gương mặt chống cộng  với lá cờ ba que quanh mình, nhiều người đã hình dung được con đường sắp tới của Quỳnh sẽ như thế nào. Với Quỳnh, sang Mỹ là chuyện khó, tồn tại được ở Mỹ hay không lại là chuyện khó hơn nữa. Không hiểu tiếng, không nghề nghiệp và trình độ, trước giờ sống ở Việt Nam chú yếu dựa vào nghề "chửi" và nhận tài trợ từ bên ngoài, Quỳnh sẽ không thể thoát khỏi vai diễn “tù nhân lương tâm” của mình khi sang Mỹ.

Và quả thực, cô ta đang nhập vai rất tốt. Ngày 19/10, vừa mới sang Mỹ, khi trả lời phỏng vấn Reuter, Quỳnh đã nhanh chóng giở trò “nước mắt cá sấu” khi nói rằng cô ta rất muốn ở Việt Nam nhưng bị chính quyền cản trở “Nếu tôi có quyền lựa chọn, tôi sẽ ở lại Việt Nam nhưng tôi có hai đứa con nhỏ nên tôi phải nghĩ về tương lai của chúng”. Ai chẳng hiểu tâm trạng hí hửng của cô ta khi có tin được chính quyền Mỹ bảo trợ tị nạn tại Mỹ.

Và vai diễn của Quỳnh càng được thể hiện rõ trong lễ trao Giải Tự do Báo chí Quốc tế lần thứ 28 ngày 20/11 vừa qua. Với tư cách là người nhận giải thưởng Giải Tự do Báo chí Quốc tế,  Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã nói: "Tôi vẫn luôn mơ ước và tranh đấu để cùng 90 triệu công dân Việt Nam được sống tự do, có quyền làm người, được tôn trọng được bảo vệ và có toàn quyền quyết định vận mạng của đất nước", "Tự do mới tìm thấy này chỉ có ý nghĩa nếu tôi sử dụng nó như là tiếng nói của 90 triệu người dân đang bị áp bức tại Việt Nam".

90 triệu - tức là tất cả người dân sống trên lãnh thổ Việt Nam - theo Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đang chịu áp bức. Thật là một sự buộc tội ghê gớm và nếu đây là sự thật, Việt Nam chắc phải là nước khổ đau nhất thế giới. Nhưng khoan, hãy xem sự thực như thế nào. Nước khổ đau này có tốc độ phát triển kinh tế dẫn đầu khu vực Đông Nam Á trong nhiều năm; tốc độ phát triển Internet, báo chí nhanh chóng với hơn 30 triệu người dùng Internet, 55 triệu tài khoản xã hội, vậy phải chăng người dân đang bị kìm hãm tự do ngôn luận, tự do thông tin. Một quốc gia có chỉ số hạnh phúc top đầu của thế giới, đạt vô số thành tựu về y tế, giáo dục lại trở thành nước tất cả người dân bị áp bức hay sao?

Chỉ cần vài phân tích như vậy mới thấy màn kịch của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh nó nực cười như thế nào. Nhưng nó lại làm vừa lòng quan thầy ở hải ngoại và dĩ nhiên, sẽ là tiền tài trợ đổ về cho người đàn bà bị coi là “tù nhân lương tâm” này. Nhưng - màn kịch nào cũng phải kết thúc và người diễn viên phải bỏ bộ mặt giả tạo của mình để quay lại đời sống thực của mình. Hãy xem Nguyễn Ngọc Như Quỳnh sẽ ra sao khi cô ta không còn được diễn vai tù nhân lương tâm nữa.

22 nhận xét:

 1. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đúng là nỗi nhục của dân tộc. Cũng may Đảng, nhà nước và các chức năng đã sáng suốt khi đã đuổi con mẹ này ra khỏi đất nước ta. Chính vì đuổi nó đi nên những gì bây giờ nó sủa ở bên kia bán cầu chẳng còn quan trọng nữa. Bọn chúng có xuyên tạc như thế nào cũng chẳng thế nào làm gì được đâu!

  Trả lờiXóa
 2. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh chỉ là một con chó cho bọn phản động ở nước ngoài giống như bao tên dân chủ khác thôi.không lợi dụng được nữa thì chúng cũng xem như cỏ rác thôi

  Trả lờiXóa
 3. Con mẹ này vẫn dai như đỉa í nhở, không thể nào mà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thôi ngay cái trò ăn vạ vớ vẩn ấy. Đừng mơ chỉ với những bài khóc thuê đấy mà thế giới sẽ nhìn khác về nước Việt Nam, chẳng ai còn lạ gì đối với cái chiêu trò đê hèn này của Mỹ đâu! Còn về những vấn đề mà con mẹ này xuyên tạc quá cũ rồi, chẳng còn ai thèm chấp!

  Trả lờiXóa
 4. Thôi ngưng xàm lông đi con đĩ, mệt mỏi! 90 triệu người Việt Nam không cần loại như mày đại diện để phát biểu trên đất Mỹ, tất cả những gì mày đang làm, kể cả việc bôi xấu đất nước Việt Nam đều là vì tiền, điều này ai cũng biết. Và một điều nữa phải nói rõ ràng, là chính con này ăn vạ để được sang Mỹ, chứ Việt Nam rất sẵn lòng chứa chấp nó trong tù, chứ chẳng ai đuổi nó đi cả!

  Trả lờiXóa
 5. Thực sự con mẹ Nguyễn Ngọc Như Quỳnh này là một nỗi nhục nhã của người dân Việt Nam chúng ta. Cứ xuyên tạc mà chống phá đi, để rồi xem một khi đã hết giá trị lợi dụng thì đám tư bản nước ngoài nó đối xử như thế nào? Cứ theo gương của Lê Thu Hà mà học hỏi nhé. Đừng để làm một Lê Thu Hà thứ hai rồi cả thiên hạ nói cười cho nhé!

  Trả lờiXóa
 6. Diễn cũng gọi là sâu đấy, nhưng rất tiếc người dân Việt Nam đều biết cái bộ mặt giả tạo của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, bởi trên đất nước này chẳng ai bị áp bức, chẳng ai bị đàn áp cả, nên cũng không có ai cần con mẹ rận chủ này lên tiếng thay họ. tất cả những lời dối trá nó phun ra chẳng qua là để bôi xấu hình ảnh chính phủ Việt Nam trước bạn bè quốc tế mà thôi!

  Trả lờiXóa
 7. Để xem con mẹ này còn hót được bao lâu, trước khi cái tên Nguyễn Ngọc Như Quỳnh chìm dần vào quên lãng như các tên tuổi trước đây trong cái làng rận chủ di cư sang nước ngoài. Những luận điệu, vu khống và cả cái trò "nước mắt cá sấu" của con mẹ này có thể bịp được bọn Mỹ nếu chúng ngu, tự sướng anh em rận chủ, chứ chẳng lừa được ai cả, bởi người Việt Nam sống sướng hay khổ tự họ biết.

  Trả lờiXóa
 8. Chẳng khua môi múa mép được bao lâu nữa đâu Quỳnh ơi, có ai tin Quỳnh nói đâu? Những kẻ là người Mỹ đang ngồi nghe Quỳnh nói, họ thừa hiểu cuộc sống Việt Nam chẳng khổ sở như thế, và tuyệt nhiên không có chuyện 90 triệu người Việt đang bị áp bức bởi Đảng. Vậy nên tem tém cái mồm lại, đừng bôi nhọ quốc gia mình bằng những lời bẩn tưởi như thế, kẻo 90 triệu người Việt phỉ nhổ vào mặt cho đấy!

  Trả lờiXóa
 9. Có thể nói thì nguyễn ngọc quỳnh như là một kẻ có tài năng "diễn xuất" rất tốt. Thế nhưng thì màn kịch nào cũng phải kết thúc và người diễn viên phải bỏ bộ mặt giả tạo của mình để quay lại đời sống thực của mình.

  Trả lờiXóa
 10. Đúng là con người bán rẻ lương tâm vì vài đồng tiền nhơ bẩn! Con mụ này cam tâm mang mẹ, mang con cái ra để trục lợi cho mình, cam tâm phản bội dân tộc liếm gót nước ngoài, thật đáng xấu hổ!

  Trả lờiXóa
 11. Vậy là nước ta đã thoát khỏi được con mụ tâm thần chính trị này! Để xem sang Mỹ rồi ả ta sẽ cảm nhận cuộc sống mới như thế nào. Chắc chắn là chẳng đi đâu bằng việc ở quê hương rồi!!!

  Trả lờiXóa
 12. Mỹ, mảnh đất mà lâu nay giới hoạt động "dân chủ" trong nước coi như "xứ sở của tự do và bác ái" có sức hút vô cùng đặc biệt. Nó đặc biệt ở chỗ "nếu đến được Mỹ, giới "dân chủ" sẽ thỏa sức hô hào chống phá Nhà nước, thỏa sức thể hiện chính kiến của mình"

  Trả lờiXóa
 13. Vương Lão Đại23:00 30 tháng 11, 2018

  Mỹ, mảnh đất mà lâu nay giới hoạt động "dân chủ" trong nước coi như "xứ sở của tự do và bác ái" có sức hút vô cùng đặc biệt. Nó đặc biệt ở chỗ "nếu đến được Mỹ, giới "dân chủ" sẽ thỏa sức hô hào chống phá Nhà nước, thỏa sức thể hiện chính kiến của mình"

  Trả lờiXóa
 14. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là người Châu Á duy nhất nhận được giải thưởng “tự do báo chí” Quốc tế năm 2018. Đây đúng là một câu chuyện nực cười vì một kẻ phá hoại đất nước, xuyên tạc lừa bịp người dân, chúi đầu dưới cờ 3 sọc lại được trao thưởng.

  Trả lờiXóa
 15. Chắc hẳn mọi người không còn lạ lẫm gì với tổ chức có tên Ủy ban Bảo vệ Nhà báo (CPJ) được thành lập năm 1981 và đặt trụ sở tại Mỹ với mục đích hoạt động là "thúc đẩy tự do ngôn luận trên toàn thế giới thông qua hoạt động bảo vệ quyền đưa tin và nền tự do báo chí”.

  Trả lờiXóa
 16. CPJ là một trong những tổ chức phi chính phủ do Mỹ và phương Tây hậu thuẫn để phục vụ cho hoạt động xuyên tạc, bôi xấu tình hình trong nước và hạ uy tín các nước khác trên trường quốc tế (đặc biệt trong đó có Việt Nam).

  Trả lờiXóa
 17. Khi đề cập đến Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (blogger Mẹ Nấm) là đối tượng có bề dày “thành tích” hoạt động chống phá, vi phạm pháp luật, thách thức cơ quan chức năng. Đặc biệt, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là thành viên tích cực của “Mạng lưới bloggers Việt Nam” - là một tổ chức bất hợp pháp hoạt động chống phá chế độ chính trị tại Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 18. Vương Lão Đại23:13 30 tháng 11, 2018

  Có thể thấy rằng Nguyễn Ngọc Như Quỳnh vẫn cố lấp liếm đi những hành động phản bội tổ quốc, phá hoại quê hương, làm tay sai cho các thế lực thù địch bằng những ngôn từ, từ ngữ như “tôn chỉ, mục đích” của CPJ nhưng thực chất thì CPJ đang lợi dụng Quỳnh để tiếp tục chống phá đất nước còn Quỳnh chấp nhận làm tay sai để kiếm chác chút tiền mà thôi.

  Trả lờiXóa
 19. Giải thưởng “tự do báo chí quốc tế” được trao cho những kẻ chống phá điên cuồng nhất, chịu hình phạt cao nhất về các tội xâm phạm an ninh quốc gia nhằm cổ súy cho các hoạt động chống phá đất nước, lừa bịp người dân, nghe theo những lời nói “quan ngoại” chỉ đạo.

  Trả lờiXóa
 20. Cái trò trao giải thưởng của các tổ chức quốc tế liên quan đến các vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền”, “tự do báo chí”, “tự do tôn giáo” giành cho các đối tượng vi phạm pháp luật, chống phá đất nước chỉ làm lộ bản chất phản động, chống đối, tay sai của những kẻ “dân chủ”, “dân oan”. Khi những kẻ đó hết giá trị lợi dụng sẽ bị “lãng quên” và vứt xó mà thôi.

  Trả lờiXóa
 21. con người Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, một người hoạt động như tay sai của các thế lực thù địch để gây rối tình hình trong nước, một người phụ nữ không chuẩn mực khi nhiều lần có lùm xùm ngoại tình

  Trả lờiXóa
 22. Quỳnh chưa bao giờ thôi thể hiện một cái nhìn thiếu thiện cảm về đất nước Việt Nam, bản thân án tù lại tiếp thêm trong lòng y những tư tưởng phản quốc ấy. nay lại được nước ngoài hậu thuẫn, hẳn là y sẽ sủa nhiều đây

  Trả lờiXóa