TIN TỨC

Nghị viện Châu Âu xuyên tạc tình hình nhân quyền Việt Nam

PT@!
 Nghị viện Châu Âu xuyên tạc tình hình nhân quyền Việt Nam

Trong tình hình hiện này, việc đẩy mạnh “Diễn biến hòa bình” với Việt Nam thì con bài dân chủ nhân quyền đang là phương thức được các thế lực thù địch lợi dụng một cách triệt để. Với các thủ đoạn ngày một đa dạng, nguy hiểm, chúng tích cực lợi dụng vấn đề nhân quyền chống phá Đảng, Nhà nước ta. 

Ngày 17/11, trang phản động VOA Tiếng Việt đưa tin: “Nghị viện châu Âu lên án hồ sơ nhân quyền Việt Nam tiếp tục tệ hại, kêu gọi Hà Nội trả tự do cho tất cả các tù nhân chính trị và khuyến nghị các nước châu Âu tăng cường gây sức ép để Việt Nam cải thiện hồ sơ nhân quyền. 

Nghị viện châu Âu đưa ra yêu cầu này trong nghị quyết 2018/2925(RSP) ra ngày 15/11 về Việt Nam, đặc biệt là tình hình các tù nhân chính trị.” 

Đây là thủ đoạn đượcc các tổ chức này tiến hành nhiều lần, khi liên tục đưa ra các luận điểm sai sự thật, xuyên tạc tình hình nhân quyền Việt Nam, nhằm mục đích cô lập Việt Nam về vấn đề nhân quyền, từ đó có cớ can thiệp sâu vào công việc nội bộ của ta. Chúng tích cực lợi dụng số đối tượng chống đối trong nước, nhất là những kẻ đang bị xử lý theo quy định của Pháp luật để vu cáo Việt Nam. 

Theo VOA: “Nghị quyết này lên án ‘tình trạng vi phạm nhân quyền đang tiếp diễn’ trong đó có việc kết án, đe dọa, theo dõi, sách nhiễu, hành hung và xét xử không công bằng nhắm vào các nhà hoạt động chính trị, nhà báo, blogger, những người bất đồng chính kiến và bảo vệ nhân quyền. 

Nghị viện châu Âu cũng lên án các đạo luật của Việt Nam mà họ cho là ‘cản trở quyền con người và quyền tự do cơ bản’, trong đó họ nêu các đạo luật như Bộ luật Hình sự, luật An ninh mạng và Luật Tín ngưỡng Tôn giáo. 

Từ đó, cơ quan này đưa ra một số lời kêu gọi đối với chính quyền Hà Nội, trong đó có phóng thích tất cả các tù nhân chính trị ‘ngay lập tức và vô điều kiện’. Trong danh sách được Nghị viện châu Âu yêu cầu trả tự do có các nhà hoạt động Hoàng Đức Bình, Nguyễn Nam Phong, Nguyễn Trung Trực và Lê Đình Lượng. 

Ngoài ra, nghị quyết này cũng yêu cầu Việt Nam ‘hủy bỏ hoặc sửa đổi tất cả các điều luật mang tính đàn áp’ và ‘đảm bảo rằng mọi quy định pháp luật phải phù hợp với tiêu chuẩn và nghĩa vụ quốc tế về nhân quyền’. Nghị quyết còn kêu gọi Việt Nam xây dựng luật biểu tình.” 

Đây là những lời lẽ ngông cuồng bởi các tù nhân chính trị mà VOA đề cập đến đều là những kẻ vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam. Bài viết này trở thành nguồn cho một loạt trang tin phản động: Viettan, danlambao, nhanquyen... và cả các cá nhân chống đối trong và ngoài nước được đà tán phát nhằm hạ uy tín của Việt Nam. 

Việc tiến hành xử lý những kẻ này, Việt Nam hoàn toàn tuân thủ luật pháp quốc tế, và pháp luật của Việt Nam. Hành vi của số đối tượng này đã vi phạm nghiêm trọng quy định của pháp luật và việc chúng bị xử lý là điều thích đáng.

3 nhận xét:

  1. Nhân quyền ở Việt Nam đang bị nhìn nhận sai lệch qua cái nhìn thiển cận của Nghị viện Châu âu

    Trả lờiXóa
  2. xin được nhắc lại rằng nghị viên châu âu sẽ chẳng có tư cách gì mà can thiệp vào công việc chính trị hay nội bộ của việt nam cả, đất nước việt nam đã có pháp luật đã có bộ máy hành pháp và tư pháp cho nên bất cứ ai vi phạm sẽ đều bị xử lý nghiêm khắc trước pháp luật, hoàng đức bình, lê đình lượng, trần thị nga ... cũng không nằm ngoài vòng pháp luật ấy được

    Trả lờiXóa
  3. Đám tư bản phương Tây,Nghị viện châu Âu luôn rêu rao không được can thiệp vào công việc chính trị nội bộ của các quốc gia khác khi chưa có sự đồng ý,vậy các ông đang làm gì thế? Việt Nam được đánh giá là quốc gia có nền chsnh trị ổn định bậc nhất thế giới,dân chủ ở Việt Nam được thực hiện thỏa đáng chứ không nửa vời như Mỹ,quyền của công dân,nhất là quyền bầu cử cũng đâu có hạn chế như Mỹ.Đám người trong nghị viện châu Âu biết gì mà lên tiếng xuyên tạc,chỉ có những kẻ chống phá chính quyền mới bị Nhà nước đưa ra xử lí,còn những công dân tốt thì ai rảnh mà đi nói xấu chế độ.Lũ Việt Tân phản quốc cũng bớt bớt cái miệng lại,đừng có ăn cây táo rào cây sung,kêu ca thứ rận chủ nhân quyền rẻ rách cũng không làm cho nhân cách quay lại được đâu,cẩn thận luật an ninh mạng lại lấy lại "nhân quyền" giúp.

    Trả lờiXóa