TIN TỨC

Không thể có chuyện nhân quyền cao hơn chủ quyền!

Con đường phía trước

Đối với nhiều người, cái tên Huỳnh Thục Vy có lẽ không còn xa lạ. Đây là đối tượng đã có có hành vi xúc phạm quốc kỳ, xịt sơn lên lá cờ Tổ quốc đang treo dọc đường trước nhà người dân sau đó đăng tải lên mạng xã hội, đồng thời, sử dụng mạng xã hội Facebook để đăng tải các bài viết có nội dung tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước. Trước những hành vi trên, ngày 9/8/2018, công an tỉnh Đăk Lăk đã khởi tố Huỳnh Thục Vy theo điều Điều 276 Bộ Luật Hình sự năm 1999. 

Trước phiên toà xét xử Huỳnh Thục Vy diễn ra, Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Quốc tế (Human Rights Watch) hôm 20/11 ra thông cáo yêu cầu chính quyền Việt Nam "cần hủy bỏ mọi cáo buộc với nhà vận động dân chủ Huỳnh Thục Vy".. Lý giải yêu cầu này, ông Phil Robertson, Phó Giám đốc Ban Á Châu của tổ chức này cho rằng: "Đặt nhu cầu bảo vệ một biểu tượng quốc gia lên trên nhu cầu bảo vệ quyền của quốc dân là một việc sai trái.”, tức là đặt nhân quyền cao hơn chủ quyền quốc gia và hoàn toàn  không thể xét xử Huỳnh Thục Vy vì hành vi xúc phạm quốc kỳ được. Quan điểm của HRW hoàn toàn trùng khớp với quan điểm của Huỳnh Thục Vy khi cho rằng: "Hành động xịt sơn của tôi lên lá cờ đó không xuất phát từ những suy nghĩ bồng bột, non nớt của người chưa hiểu chuyện. Mà tôi mong ước qua hành động đó khiến người dân bớt sợ hãi về những biểu tưởng của Đảng Cộng Sản Việt Nam, bớt cảm thấy nó nhạy cảm, linh thiêng." "Tôi cũng muốn qua đó thực hiện quyền tự do biểu đạt của mình. Vì hành vi của tôi đối với lá cờ là một phần của quyền tự do biểu đạt mà luật pháp quốc tế công nhận, bất chấp luật của Việt Nam có chấp nhận hay không."

Tuy nhiên, nếu nhìn nhận cả góc độ tình và lý, chúng ta thấy quan điểm trên là hoàn toàn sai trái, thể hiện sự méo mó của quan điểm tự do phương Tây, đặt chủ quyền lên trên tất cả. Xét về mặt lý, pháp luật quy định rõ không ai được phép xúc phạm quốc kỳ và Bộ luật hình sự có một điều luật riêng về việc xử lý với các hành vi xúc phạm quốc kỳ. Mặt khác, về khía cạnh đạo đức, ai cũng biết, lá quốc kỳ là biểu tượng của một quốc gia, là niềm tự hào của mỗi công dân nước đó. Với người dân Việt Nam, lá cờ đỏ sao vàng đã đi vào tâm trí mỗi người dân Việt Nam như một phần không thể thiếu, tượng trưng cho màu da và dòng máu của mỗi người con đất Việt. Trong chiến tranh, biết bao người con Việt Nam đã ngã xuống, lấy máu mình nhuộm đỏ màu cờ để lá cờ được tung bay.

Chính vì thế, việc biện minh cho hành động của Huỳnh Thục Vy chỉ là chiêu trò “đánh lận con đen” của các tổ chức chống đối muốn can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Và tôi tin rằng, Huỳnh Thục Vy sẽ phải nhận kết cục xứng đáng cho hành vi phạm tội của mình.

20 nhận xét:

 1. Thôi bớt xàm đi con điên, cả cái tổ chức theo dõi nhân quyền gì gì nữa. Huỳnh Thục Vy xịt sơn lên quốc kỳ không phải là để đấu tranh nhân quyền, nó bôi nhọ Đảng Cộng sản Việt Nam càng không phải là vì nó nghĩ đến sự dân chủ của người dân, mà đơn giản là vì tiền từ nước ngoài sẽ rót cho nó nếu nó làm vậy. Bọn dân chủ nói gì thì nói cũng chỉ vì lợi ích bản thân thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Khi mà con mẹ Huỳnh Thục Vy xịt sơn lên lá cờ đỏ sao vàng, chính là lúc nó chà đạp lên niềm tự hào của hàng triệu người dân Việt Nam, là báng bổ những hi sinh xương máu của đồng bào để có được lá cờ đó! Cái nó đang làm không phải chỉ là chống lại Đảng Cộng sản, mà còn là xúc phạm tự tôn dân tộc, vì vậy không thể chấp nhận được. Nhân quyền cũng phải có giới hạn thôi!

  Trả lờiXóa
 3. Cứ thử làm càn như vậy nữa xem sao. Đừng tưởng pháp luật là thứ có thể đùa giỡn. Đừng tưởng những hành động đó là không ai biết, không ai quan tâm. Đừng có dại mà xem thường luật pháp cũng như việc xúc phạm đến danh dự của một quốc gia, dân tộc. Không ai là không bức xúc trước những hình ảnh này cả!

  Trả lờiXóa
 4. Không phải tự nhiên mà Huỳnh Thục Vy bị khởi tố. Pháp luật đã quy định rõ ràng không ai được xúc phạm quốc kỳ và có hẳn một điều luật Trong Bộ Luật hình sự quy định về điều đó. Con mẹ này cố tình vi phạm pháp luật, vậy chẳng lẽ chính quyền phải ngồi yên trong khi luật rành rành ra đấy? Nó tưởng luật pháp là cái để mang ra đùa giỡn, thì nên cho nó biết trò đùa của nó phải trả bằng bao nhiêu năm tù.

  Trả lờiXóa
 5. Ở đây chẳng có cái gì gọi là đấu tranh vì nhân quyền hay quyền tự do biểu đạt. Đơn giản là một chiêu trò của các tổ chức muốn can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, và con mẹ tay sai này làm thế vì tiền, nói vậy cho nó vuông! Huỳnh Thục Vy nói "bất chấp luật của Việt Nam có chấp nhận hay không", vậy để xem nó bất chấp không chấp nhận án tù có được không!

  Trả lờiXóa
 6. Chắc Huỳnh Thục Vy nghĩ rằng luật pháp Việt Nam có thể đùa cợt được khi phun ra những câu đấy. Để xem khi bản án đập vào mặt nó còn cứng được nữa không. Hành vi xúc phạm Quốc kỳ đã được coi là vi phạm hình sự rồi, lại còn cái tội dùng mạng xã hội để tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước nữa. Bản án dành cho con mụ này nhất định sẽ không nhẹ nhàng và khoan hồng đâu.

  Trả lờiXóa
 7. Nhìn những hình ảnh xúc phạm quốc kỳ của con mụ này, ai không bức xúc cho được? Người dân Việt Nam không cần một con mẹ dân chủ đứng lên đấu tranh vì quyền tự du dân chủ của họ, tất cả những cái đập vào mắt họ là niềm tự hào dân tộc đang bị chà đạp bởi chính một kẻ gọi là đồng bào. Nhưng chắc Vy không quan tâm đâu, vì Vy làm thế đâu phải vì nhân dân, Vy làm thế vì tiền!

  Trả lờiXóa
 8. Chúng nó đã làm việc đấy quá nhiều rồi mà, tại sao chúng nó lại làm như thế chứ. Cứ thử làm càn như vậy nữa xem sao, không phải thấy pháp luật là thứ có thể đùa giỡn dâu nhá, cũng đừng có nghĩ là những hành động đó là không ai biết nhưng không ai quan tâm. Đừng có dại mà xem thường luật pháp như vậy nhé sẽ cũng như việc xúc phạm đến danh dự của một quốc gia đấy sẽ có kết cục nhưu nào đấy.

  Trả lờiXóa
 9. Chúng ta thấy rằng những hành động của con Huỳnh Thục Vy như thế này là không thể chấp nhận được rồi mà nếu nhìn nhận cả góc độ tình và lý, chúng ta thấy quan điểm trên là hoàn toàn sai trái mà phải không nó thể hiện sự méo mó của quan điểm tự do phương Tây đặt chủ quyền lên như vậy được hả.

  Trả lờiXóa
 10. Quyền con người không thể nằm ngoài chủ quyền quốc gia - dân tộc

  Trả lờiXóa
 11. Có thể khẳng định: với Đảng, Nhà nước ta, cùng với chế độ dân chủ, quyền con người vừa là mục tiêu, vừa là động lực trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tôn trọng và bảo đảm quyền con người là trách nhiệm, đồng thời là chủ quyền của Nhà nước ta

  Trả lờiXóa
 12. Tôi xin khẳng định với mọi người rằng không bao giờ có chuyện nhân quyền cao hơn chủ quyền ở cái con mẹ Huỳnh Thục Vy này! Một kẻ dám xúc phạm đến lá quốc kì của chính quốc gia mình thì không thể nào có quyền gì mà đòi nhân quyền ở đây cả. Còn các tổ chức phi chính phủ Mỹ thì cũng chỉ đứng ngoài mà xem thôi, đừng mơ mà can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác!

  Trả lờiXóa
 13. Làm gì có chuyện hoang đường đấy! Không thể nào để cho đám dân chủ này lộng hành được. Móc nối với đám thù địch bên ngoài rồi về nước muốn làm gì thì làm ư? Không có chuyện đấy đâu. Bọn chúng cũng chẳng làm được gì đâu! Đừng có xem thường pháp luật Việt Nam, vi phạm là sẽ bị xử lý, không thể nào thoát được đâu Huỳnh Thục Vy!

  Trả lờiXóa
 14. Với loại đối tượng nhãi nhép này thì không cần phải giữ lại trong nước làm gì, tránh tạo cớ cho các thế lực thù địch can thiệp

  Trả lờiXóa
 15. quốc kỳ màu đỏ như máu của biết bao thế hệ cha ông đã phải đánh đổi bằng mạng sống của mình để dành được nền độc lập hòa bình như ngày hôm nay, chúng ta ko thể tha thứ cho những kẻ dám coi thường những giá trị cốt lõi của dân tộc được

  Trả lờiXóa
 16. Qua đây cũng là lời cảnh báo cho những kẻ chà đạp lên giá trị tự tôn của dân tộc Việt Nam, xúc phạm đến giá trị tinh thần và niềm tin của con người Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 17. Cô ả này thường xuyên mặc áo cờ vàng ba sọc, lá cờ của chế độ Việt Nam Cộng hòa, lên mạng chửi bới chính quyền, đỉnh điểm là xúc phạm Quốc kỳ Việt Nam. Cần phải xử lý để bớt ngông nghênh.

  Trả lờiXóa
 18. Một đối tượng có lịch sử chống đối Đảng, Nhà nước, một bề dày thành tích trong tuyên truyền xuyên tạc tình hình, đưa tin giả. giờ lại còn xúc phạm tới lá cờ của Tổ Quốc thì tốt nhất mày nên cút khỏi Việt Nam

  Trả lờiXóa
 19. Các ông đang muốn cố can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam thì đúng hơn. Không 1 người Việt Nam nào lại chấp nhận hành động xỉ nhục cờ tổ quốc như vậy được, không thẳng tay xử lí mụ Huỳnh Thục Vy này thì ả sẽ còn ngông cuồng hơn nữa. Mụ ta làm như vậy là muốn tuyên chiến với cả dân tộc này,đã bao người đã ngã xuống cho lá cờ này mà mụ ta dám điên cuồng xúc phạm.

  Trả lờiXóa
 20. Xét về mặt lý, pháp luật quy định rõ không ai được phép xúc phạm quốc kỳ và Bộ luật hình sự có một điều luật riêng về việc xử lý với các hành vi xúc phạm quốc kỳ. Mặt khác, về khía cạnh đạo đức, ai cũng biết, lá quốc kỳ là biểu tượng của một quốc gia, là niềm tự hào của mỗi công dân nước đó. Với người dân Việt Nam, lá cờ đỏ sao vàng đã đi vào tâm trí mỗi người dân Việt Nam như một phần không thể thiếu, tượng trưng cho màu da và dòng máu của mỗi người con đất Việt.

  Trả lờiXóa