TIN TỨC

Kẻ xúc phạm Quốc kỳ nhận cáo trạng của viện kiểm sát

PT@!
Kẻ xúc phạm quốc kỳ nhận cáo trạng của viện kiểm sát

Nhắc đến RFA chúng ta đều hiểu rõ bộ mặt của đài này. RFA là một đài phản động, thường xuyên thu thập các thông tin ở Việt Nam từ nhiều nguồn khác nhau, đáng nói là chúng thường xuyên thu thập các thông tin từ đám phản động trong nước để viết bài xuyên tạc về tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Từ đó chúng có cớ để đưa ra các báo cáo vô lý nhằm vu cáo chính quyền Việt Nam vi phạm dân chủ nhân quyền. 

Mới đây, liên quan đến Huỳnh Thục Vy. Đài phản động RFA đưa tin: “Nhà hoạt động nữ Huỳnh Thục Vy nhận cáo trạng của Viện kiểm sát với cáo buộc “Xúc phạm Quốc kỳ” 

Sáng 2/11, Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) Thị xã Buôn Hồ tống đạt bản Cáo trạng trong đó quyết định truy tố cô Huỳnh Thục Vy với cáo buộc “Xúc phạm Quốc kỳ” theo điều 276 Bộ luật hình sự cũ năm 1999.” 

Những thông tin trên do Luật sư Đặng Đình Mạnh, luật sư bào chữa cho Huỳnh Thục Vy nói với Đài Á Châu Tự Do vào chiều ngày 2/11. 

Cụ thể: “Về hành vi, diễn biến sự việc tôi tin cáo trạng đã liệt kê đầy đủ. Thậm chí cáo trạng còn liệt kê động cơ thúc đẩy cô Vy làm việc đó. Tôi đọc cũng hơi buồn cười cho nên tôi đùa với cô Vy rằng là anh đọc cáo trạng có cảm nghĩ là em là người viết chứ không phải là cơ quan truy tố em viết. 

Cái việc mà cô Vy thừa nhận về cái hành vi đó và việc cái hành vi đó có xúc phạm Quốc kỳ hay không theo Bộ luật hình sự thì nó lại là một câu chuyện khác và đó là vấn đề mà chúng tôi phải tranh luận tại tòa với Viện kiểm sát.” 

Đây lại là trò mèo của RFA, diễn đi diễn lại nhiều lần mỗi khi cơ quan chức năng Việt Nam tiến hành xử lý các đối tượng vi phạm. 

Huỳnh Thục Vy từng tham gia nhiều hội đoàn mang danh xã hội dân sự như “Mạng lưới blogger Việt Nam”, từng là nhân lõi của “Hội phụ nữ nhân quyền” gây ra rất nhiều vụ việc phức tạp về an ninh trật tự. Mặc dù không thực sự nổi bật như Đoan Trang hay Mẹ Nấm Gấu, tuy nhiên Vy được đánh giá là một trong những hot girl của làng dân chủ. Ả từng bị bắt, xử lý 2 năm tù đối với tội tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam theo điều 88 – Bộ luật Hình sự. 

Gần đây, Huỳnh Thục Vy điên cuồng chống phá chế độ khi thường xuyên có các bài viết cũng như bình luận trái chiều, đi ngược lại lợi ích dân tộc, một mặt cổ xúy, kêu gọi cho cái gọi là phong trào dân chủ của tổ chức phản động Việt Tân, mặt khác tập trung tuyên truyền, xuyên tạc đường lối, chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước. Trang facebook của Vy có hàng loạt status có nội dung chống phá chính quyền, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, nhà nước, lợi dụng các vấn đề thời sự nhạy cảm để viết bài xuyên tạc sự thật ở Việt Nam. 

Và đặc biệt là hành vi xúc phạm quốc kỳ mà thị đã thực hiện. 

Việc dám xúc phạm Quốc kỳ của Tổ quốc, biểu tượng cho sự độc lập tự do của dân tộc Việt Nam đã khiến dư luận hết sức bức xúc. Và tất cả đang chờ đợi bản án dành cho thị.

3 nhận xét:

  1. Con mẹ Huỳnh Thục Vy này nếu không ăn bám bọn dân chủ thì chẳng thể nào làm được trò trống gì cả. Người dân chúng ta cần phải nhìn rõ bản chất của con mẹ này hơn!

    Trả lờiXóa
  2. quốc kì chính là linh hồn của dân tộc,là quốc hồn của đất nước,được coi là quốc sỉ quốc gia.vì vậy ai xúc phạm quốc kì cũng chính là xúc phạm chính thể Vn,xúc phạm đến toàn thể nhân dân nước ta

    Trả lờiXóa
  3. chúng ta nên có những quy định hoặc nâng tầm lên thành luật quốc ca,quốc kì và những biểu tượng quốc gia đi chứ không những kẻ xấu chúng thường lợi dụng chúng ta nhân đạo mà xúc phạm đến những biểu tượng lớn lao của đất nước như quốc kì lần này

    Trả lờiXóa