TIN TỨC

Chuyện tù của Nguyễn Văn Túc

PT@!

 Chuyện tù của Nguyễn Văn Túc

Ngày 8/11, Đài phản động RFA đưa tin: “Tù chính trị Nguyễn Văn Túc bị chuyển trại giam đến Nghệ An 

Thông tin này được bà Bùi Thị Rề, vợ ông Túc đưa lên facebook cá nhân sau khi thăm vào chiều cùng ngày mà không gặp được ông Túc.” 

Việc chuyện trại giam của tù nhân là việc bình thường và nó diễn ra một cách thường xuyên, tuy nhiên qua miệng lưỡi của đám dân chủ thì nó lại thành chuyện khác hoàn toàn. Chúng thường lợi dụng việc chuyển trại để viết bài vu cáo chính quyền Việt Nam trả thù các tù nhân chính trị. Từ đó có cớ để can thiệp vào công việc nội bộ cuả Việt Nam, gây sức ép hoặc đòi điều kiện với chính quyền. 

Đài này còn cho biết thêm: “Trao đổi với Đài Á Châu Tự Do, chị Nguyễn Thị Mai, con gái ông Túc cho biết: 

“Người ta không thông báo gì cả. Lúc mẹ em lên gửi đồ và quần áo thì người ta mới báo chuyển đi từ lúc sáng mà lúc chiều mẹ em mới tới. Ở trại Thái Bình có cái bảng ghi chi tiết ngày hôm nay người nào chuyển đi trại nào, nhưng lúc gặp anh quản giáo anh ấy nói với mẹ em chuyển đi rồi, mẹ em xem chuyển đi đâu thì người ta không ghi. Thông tin rất mập mờ, anh ấy bảo hình như chuyển đi trại Nghệ An thôi chứ không phải chắc chắn”. Ai cũng hiểu đầy là trò bẩn của RFA khi viện dẫn lời của người thân đối tượng những bản chất đó là vở kịch do RFA dựng ra. 

Nguyễn Văn Túc bị Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội xét xử về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân đân” theo điều 79 bộ luật hình sự 1999 và tuyên án 13 năm tù. 

Theo cáo trạng, sau khi tham gia nghĩa vụ quân sự và xuất ngũ năm 1985, Nguyễn Văn Túc về địa phương. Năm 1997, khi có các hoạt động khiếu kiện ở Thái Bình, Nguyễn Văn Túc tham gia và bị các đối tượng phản động lôi kéo và có những hành động nhằm lật đổ chính quyền. 

Cụ thể, từ năm 2006, Nguyễn Văn Túc tham gia các tổ chức phản động và được các tổ chức này hỗ trợ vật chất để tiến hành các hoạt động chống phá nhà nước. Tháng 12.2007, Nguyễn Văn Túc tham gia biểu tình tại Hà Nội và tán phát bài viết có nội dung xấu lên mạng internet. Ngày 16.8.2008 và ngày 7.9.2008, Nguyễn Văn Túc cùng một số đối tượng treo khẩu hiệu và rải truyền đơn phản động ở Hải Phòng và Hải Dương. 

Ngày 10.9.2008, Nguyễn Văn Túc bị Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an khởi tố bị can, bắt giam về tội “tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, sau đó bị Tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân tối cao tại Hà Nội xét xử và tuyên án 4 năm tù giam và quản chế 3 năm tại địa phương. 

Tháng 9.2012, Nguyễn Văn Túc trở về địa phương, thực hiện án quản chế 3 năm, nhưng lại tiếp tục sử dụng mạng internet để liên lạc, hội luận, đăng tải tài liệu có nội dung xấu, gặp gỡ các đối tượng chống đối chính trị và tham gia biểu tình ở Hà Nội. Tháng 2.2014, Nguyễn Văn Túc tham gia hoạt động trong “Hội anh em dân chủ”, là tổ chức phản động, có mục đích là thay đổi thể chế chính trị ở VN. Trong tổ chức này, Nguyễn Văn Túc được phân công làm Trưởng nhóm ở Thái Bình, sau đó làm Phó Ban đại diện, rồi Phó chủ tịch thứ nhất của tổ chức này. 

Ngày 1.9.2017, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thái Bình ra quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt giam đối với Nguyễn Văn Túc. Ngày 10.4.2018, tại phiên tòa xét xử sơ thẩm tại Thái Bình, Nguyễn Văn Túc bị kết án 13 năm tù về tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, quản chế 5 năm sau khi mãn hạn tù. Sau phiên tòa này, Nguyễn Văn Túc có đơn kháng cáo.

6 nhận xét:

 1. Vói tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân đân” thì bản án 13 năm tù bóc lịch dành cho nguyễn văn túc là hoàn toàn đúng đắn và hết sức cần thiết dành cho hắn.

  Trả lờiXóa
 2. Việc chuyện trại giam của tù nhân là việc bình thường và nó diễn ra một cách thường xuyên, Vậy ,à qua miệng lưỡi của đám dân chủ thì nó lại thành chuyện khác hoàn toàn là cái cớ để chúng xuyên tạc, vu cáo chống đối chính quyền.

  Trả lờiXóa
 3. Nguyễn Văn Túc bị kết án 13 năm tù về tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, quản chế 5 năm sau khi mãn hạn tù là hoàn toàn xứng đáng dành cho hắn. Đó cũng là lới cảnh báo dành cho những kẻ có hành động và tư tưởng như hắn ta.

  Trả lờiXóa
 4. Chúng ta không còn xa lạ gì vói Đài phản động RFA. Những thông tin qua cái đài này toàn là những thông tin xuyên tạc bịa đặt và đầy mùi chống đối, vu cáo chính quyền nhân dân ta.

  Trả lờiXóa
 5. Đã là thông tin của RFA đăng tin thì chẳng bao giờ là chính thống cả. Mọi người hãy thực sự cân nhắc trước khi tiếp nhận những thông tin này!

  Trả lờiXóa
 6. Hội anh em dân chủ rủ nhau vào tù vì nhìn thấy luật an ninh mạng-vài ngày sausex có bài đăng tin như vậy chăng? Đài phản động RFA không còn xa lạ gì,chúng chống phá chúng ta trên mặt trận tư tưởng trên mạng xã hội một cách quyết liệt và đầy toan tính.Việc Nguyễn Văn Túc ngồi bóc lịch là "thuận lòng dân",vậy mà đám rận chủ lại lên tiếng đả kích chính quyền.Lẽ ra luật pháp Việt Nam không nên quá "nương tay" với lũ phản động như vậy mà phải cho chúng ăn cơm tù mọt gông mới thỏa.

  Trả lờiXóa