TIN TỨC

Chuyện nực cười ở 29 phố Nhà Chung - Hà Nội

PT@!
 Chuyện nực cười ở 29 phố Nhà Chung - Hà Nội

Thời gian gần đây, các thế lực thù địch đang lợi dụng vấn đề đất đai để kích động quần chúng nhân dân gây rối an ninh trật tự…Điển hình trong số này là đám linh mục phản động , chúng lấy lý do là chính quyền cướp đất của tôn giáo để đẩy mạng các hoạt động tuyên truyền kích động, tụ tập đông người, gây sức ép với chính quyền. 

Ngày 5/11/2018, Tòa Tổng giám mục Hà Nội có Đơn kiến nghị khẩn cấp do Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn ký, gởi đến UBND TP.Hà Nội để phản đối việc xây dựng trường tiểu học Tràng An tại số 29 phố Nhà Chung, quận Hoàn Kiếm. 

Trong nội dung của kiến nghị, các cha xứ tại Tòa tổng Giám mục đã tìm cách làm sai lệch đi bản chất vụ việc và gây hoang mang đối với dư luận đặc biệt là trong quần chúnh giáo dân. 

Cụ thể, các Cha khi khẳng định rằng Khu đất trường tiểu học Tràng An dù có nguồn gốc của giáo hội và qua đó yêu cầu chính quyền Hà Nội "dừng ngay việc thi công khu đất đang có tranh chấp nguồn gốc tôn giáo”. Theo các quy định về pháp luật thì diện tích khu đất thuộc số nhà số 29, phố Nhà Chung, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội là thuộc sở hữu của Nhà nước. Cái cớ mà các Cha tại đây bám vào đó chính là khi cho rằng lịch sử, thửa đất tại số 29 và 31 phố Nhà Chung có bằng khoán điền thổ đứng tên chủ sở hữu là Hội truyền giáo ngoại quốc. 

Ngày sau khi xuất hiện lá đơn này, đám dân chủ cuội trong nước đã thi nhau đăng tải, cổ xúy cho hành động này. Chúng như những con thủ hoang đang đói, chỉ chờ có cơ hội để thi nhau “cắn”, để đánh bóng tên tuổi, cũng như ghi điểm với đám quan thầy hải ngoại. Miệng lưỡi của đám dân chủ thì nham hiểm vô lường, chúng hướng hoàn toàn sự việc đến vấn đề “cướp đất”. Lũ phản động xuyên tạc, vu cáo cho chính quyền cướp đất của tôn giáo, đàn áp tôn giáo, không thực hiện đúng các quyền tự do dân chủ… 

Cách đây không lâu, các nữ tu dòng Thánh Phaolô Hà Nội dưới sự yểm trợ của Truyền Thông Thái Hà cũng đã "đòi" lại khu đất thuộc số nhà 5A-5B phố Quang Trung, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Họ cho rằng, nó thuộc quyền sở hữu hợp pháp của quý soeurs Dòng Thánh Phaolô Hà Nội từ năm 1949 với bằng Khoán Điền Thổ, số 494, cuốn 3, tờ 94. Sự thật, không có đất của dòng thánh Phaolô tại số 5 Quang Trung, Hà Nội. Nhà đất tại số 5 Quang Trung có nguồn gốc đứng tên Hội truyền giáo ngoại quốc, một tổ chức truyền giáo đã đứng chân ở Việt Nam trước năm 1945, sau đó đã rời về nước không còn hoạt động ở Việt Nam. Mảnh đất này cũng đã được bà Lê Thị Đông là Tu viện trưởng, thay mặt dòng thành Phaolô đã bàn giao cho Nhà nước quản lý vào ngày 24/11/1961.Dù đã có công văn trả lời với các bằng chứng pháp lý, nhưng các linh mục Thái Hà vẫn tiếp tục xúi giục các nữ tu liên tục có hành vi gây rối, gây bất ổn xã hội và tạo cớ cho các thế lực thù địch gây áp lực với Việt Nam. 

Hai sự việc này, mục đích chính của đám linh mục này không phải là đòi đất mà để thực hiện mưu đồ chính trị bẩn thỉu. Chúng xuyên tạc bản chất sự việc, vu cáo cho chính quyền, gây hoang mang dư luận, kích động trong quần chúng giáo dân. Rõ ràng, những kẻ bịa chuyện đang tìm cách reo rắc vào dư luận những vấn đề không đúng sự thật. Nực cười cho những kẻ vẫn tự vỗ ngực coi mình là nhà dân chủ, đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền! Hơn bao giờ hết, đứng trước âm mưu, hành động chống phá nguy hiểm của các thế lực thù địch, quần chúng nhân dân cần có cái nhìn đúng đắn về sự việc, biết chọn lọc thông tin và không để luận điệu xuyên tạc kẻ xấu gây hoang mang, dao động. 

2 nhận xét:

  1. Đây không phải là lần đầu tiên mà tổng giám mục Hà nội lại có những hành động như vậy. chắc chắn thì phía đằng sau đó có âm mưu và sự chỉ đạo của các tổ chức phản động và các nước tư bản. Luôn tìm mọi cách để chống phá nước ta.

    Trả lờiXóa
  2. mục đích chính của đám linh mục này không phải là đòi đất mà để thực hiện mưu đồ chính trị bẩn thỉu. Chúng xuyên tạc bản chất sự việc, vu cáo cho chính quyền, gây hoang mang dư luận, kích động trong quần chúng giáo dân. Rõ ràng, những kẻ bịa chuyện đang tìm cách reo rắc vào dư luận những vấn đề không đúng sự thật. Nực cười cho những kẻ vẫn tự vỗ ngực coi mình là nhà dân chủ, đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền!

    Trả lờiXóa