TIN TỨC

Trò hề của Tổ chức Ân xã quốc tế!

Bờm@!
Trò hề của Tổ chức Ân xã quốc tế!

“Ân xá Quốc tế tiếp tục lên tiếng kêu gọi Việt Nam cho tù nhân chính trị Mẹ Nấm- Nguyễn Ngọc Như Quỳnh được đoàn tụ với các con và thân mẫu.” , đây là những thông tin được đài phản động RFA đăng tải ngày 10/10. 

Cụ thể Đài này viết: “Sáng ngày 10/10/2018, Ân xá Quốc tế (Amnesty International) khu vực Đông Nam Á & Thái Bình Dương đăng tải bài viết trên trang Facebook của tổ chức này với kêu gọi Việt Nam trả tự do cho blogger Mẹ Nấm nhân kỷ niệm 2 năm ngày nhà hoạt động nhân quyền này bị bỏ tù. 

Tổ chức phi chính phủ quốc tế hoạt động nhằm giải thoát tất cả tù nhân lương tâm nêu rõ phản đối mạnh mẽ việc giam giữ Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và kêu gọi chính quyền ở Việt Nam trả tự do cho cô ngay lập tức và vô điều kiện.” 

Đây là hành vi không chấp nhận được từ phía tổ chức ân xã quốc tế, nó can thiệp quá sâu vào công việc nội bộ của phía Việt Nam, gây phẫn nộ trong dự luận quần chúng nhân dân. Rõ ràng tổ chức này đang thể hiện cái nhìn thiếu khách quan, nghe từ một phía mà dám đứng ra công khai bảo vệ cho đối tượng vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam 

Trước bài viết này, RFA đã đăng tải hàng loạt các bài việc nhằm bảo vệ cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh nhất là liên quan đến việc Quỳnh tuyêt thực để nhằm gây sức ép với các cơ quan chức năng, kêu gọi các tổ chức thiếu thiện chí với VIệt Nam vào cuộc để cho thi được giảm án hoạc thậm chí là ra tù. Tất nhiên là âm mưu mục đích xấu của đám này không thể thực hiện được vì mọi chuyện đều do Quỳnh bịa đặt, không hề có chuyện chính quyền trả thừ hay có tình gây khó khăn mà tất cả là do cách thị đối nhân xử thế trong tù, cách thì ứng xử với các tù nhân khác. 

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh TAND tỉnh Khánh Hòa xét xử về tội "tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam" theo Khoản 1, Điều 88, Bộ Luật Hình sự. TAND tỉnh Khánh Hòa đã tuyên án 10 năm tù giam đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. 

Từ năm 2012 đến tháng 10-2016, Quỳnh đã sử dụng Facebook cá nhân để đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết có nội dung sai sự thật, không có căn cứ, tuyên truyền xuyên tạc, đả kích, nói xấu đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, xuyên tạc lịch sử cách mạng Việt Nam, chia rẽ khối đoàn kết dân tộc. 

Quỳnh soạn thảo tập tài liệu "Stop police killing civilians" về 31 trường hợp người chết sau khi làm việc với công an. Quỳnh chỉ dựa vào thông tin ban đầu mà không tìm hiểu thông tin chính thức về kết quả giải quyết các vụ việc này từ các cơ quan chức năng. Tập tài liệu có mục đích để người đọc hiểu sai bản chất vấn đề, đồng thời xúc phạm và làm hạ uy tín của lực lượng Công an nhân dân, xâm hại mối quan hệ giữa nhân dân và lực lượng công an. 

Quỳnh cũng sử dụng cho mục đích cá nhân 164,2 triệu đồng trong số 50.000 euro của tổ chức dân sự ở Thụy Điển mang tên Civil Rights Defenders gửi cho tổ chức bất hợp pháp Mạng lưới Bloggers Việt Nam do Quỳnh là người đại diện; cùng 128 cá nhân, 27 tổ chức đứng tên khởi xướng, kêu gọi mọi người tham gia Chiến dịch tranh đấu cho tự do, dân chủ, nhân quyền 2015. 

Bên cạnh đó, Quỳnh cũng trả lời phỏng vấn của báo chí và truyền thông nước ngoài để xuyên tạc tình hình trong nước trên nhiều lĩnh vực, từ lịch sử, kinh tế, chính trị, quốc phòng, ngoại giao, pháp luật đến vấn đề dân chủ, nhân quyền; tàng trữ ấn phẩm thơ, nhạc có nội dung sai trái. 

Bản án đã đánh giá đúng tính chất nghiêm trọng của vụ án. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị xử phạt với mức án 10 năm tù là tương xứng với hành vi và hậu quả do bị cáo gây ra. 

9 nhận xét:

 1. Ân xá quốc tế hay tổ chức gì đi nữa cũng không bao giờ được phép can thiệp vào công việc nội bộ của chúng ta chứ đừng mơ có thể thả tự do cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh!!!

  Trả lờiXóa
 2. Xin thưa rằng chẳng hề có khái niệm nào là tù nhân lương tâm cả. Chỉ có những kẻ vi phạm pháp luật và bị xử lí theo quy định của pháp luật mà thôi. Tổ chức ân xá quốc tế hay là đài RFA hãy thôi làm máy trò hề vớ vẫn đó đi.

  Trả lờiXóa
 3. Đây là hành vi không chấp nhận được từ phía tổ chức ân xã quốc tế, nó can thiệp quá sâu vào công việc nội bộ của phía Việt Nam. Rõ ràng tổ chức này đang thể hiện cái nhìn thiếu khách quan, nghe từ một phía mà dám đứng ra công khai bảo vệ cho đối tượng vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 4. đài phản động RFA hay là tổ chức ân xá quốc tế chúng ta không còn xa lạ gì với mấy trò của bọn chúng. Suốt ngày cứ rêu rao phản đối, yêu cầu Chính quyền nước ta thả những tù nhân lương tâm. Thế nhưng tất cả những gì của bọn chúng cũng chỉ là trò hề mà thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị xử phạt với mức án 10 năm tù là tương xứng với hành vi và hậu quả do bị cáo gây ra. Còn đối với đài phản động RFA hay là tổ chức ân xá quốc tế thì hãy thôi làm trò hề đi.

  Trả lờiXóa
 6. Có là tổ chức nào đi chăng nữa cũng không thể làm gì trước luật pháp Việt Nam được đâu. Những tên tội phạm của Việt Nam phải được Việt Nam xét xử chứ chẳng ai có quyền ở đây cả!!!

  Trả lờiXóa
 7. Thực chất thì mấy tổ chức kiểu như thế này chỉ mang tính chất giải trí thôi chứ làm được cái gì. Không lẽ còn đòi thả tội phạm nước người ta ra à!!!

  Trả lờiXóa
 8. Cái gì mà nhà hoạt động nhân quyền? Nghe chối tai quá. Con mẹ này xuyên tạc, bôi nhọ Đảng và Nhà nước, báng bổ lịch sử dân tộc, có gì mà dám xưng là hoạt động nhân quyền? Bản chất của nó chỉ là một tên phản động mà thôi!

  Trả lờiXóa
 9. Tổ chức này là cái gì mà đòi can thiệp vào pháp luật Việt Nam? Tội phạm phản động như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh nếu không bỏ tù thì chẳng lẽ để cho chúng tác oai tác quái bôi nhọ chính quyền? Nực cười!

  Trả lờiXóa