TIN TỨC

Sắp xét xử phúc thẩm tên phản động Lê Đình Lượng

PT@!

Sắp xét xử phúc thẩm tên phản động Lê Đình Lượng

Theo thông tin thì ngày 18/10, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An sẽ mở phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Lê Đình Lượng. 

Như thông lệ, đây là dịp để đám dân chủ trong và ngoài nước có cớ đánh bóng tên tuổi của chúng; cũng với đó là sự vào cuộc của các báo đài phản động nhằm đưa tin sai lệch về việc xét xử của cơ quan chức năng của Việt Nam. Để đến cuối cùng mục đích của đám này là chống chính quyền nhân dân, làm xấu hình ảnh của Việt Nam trong mắt bạn bè thế giới. Chiêu trò này của đám dân chủ chúng ta đã gặp nhiều lần trong các phiên tòa xét xử trước đó, những tựu chung lại kết quả đều là thất bại ê chề cho đám này. 

Trước đó, ngày 16/8, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Lê Đình Lượng (SN 1965) về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” quy định tại Điều 79 Bộ luật hình sự năm 1999. 

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát, từ cuối năm 2010, Lê Đình Lượng đã có nhiều hoạt động dụ dỗ, móc nối, lôi kéo, giới thiệu nhiều người vào tổ chức "Việt Tân". 

Quá trình điều tra, cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Nghệ An yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh kiểm tra facebook “Lỗ Ngọc (Lê Đình Lượng)”. Kết quả xác minh ban đầu, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Nghệ An xác định facebook này thường xuyên đăng tải các tin bài, bình luận có nội dung tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước và cung cấp cho cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh 21 đầu tài liệu gồm các hình ảnh, bài viết, bình luận có nội dung sai phạm của FB “Lỗ Ngọc (Lê Đình Lượng)". 

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh đã thu giữ 652 bài viết, 5 video được đăng tải, tán phát trên không gian mạng. Trong số đó có 64 bài viết để chứng minh FB “Lỗ Ngọc (Lê Đình Lượng)” là tài khoảng mạng xã hội của Lê Đình Lượng sử dụng; 50 bài viết tuyên truyền, cổ súy cho tổ chức "Việt Tân", chứa đựng nội dung chống phá Đảng, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; 53 bài viết xúc phạm lãnh tụ, phỉ báng Đảng, Nhà nước và kêu gọi lật đổ chính quyền nhân dân; 8 bài viết có nội dung tẩy chay cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp năm 2016, kích động tuần hành, biểu tình, gây rối ANTT năm 2016 và 2017. 5 file đăng tải có nội dung kích động tuần hành biểu tình, gây mất ANTT tại địa phương. 

Nội dung các tài liệu cho Lê Đình Lượng viết, đăng tải chia sẻ trên FB “Lỗ Ngọc (Lê Đình Lượng)" phản ánh đúng mục đích, tôn chỉ hoạt động của "Việt Tân" là nhằm xóa bỏ Nhà nước CHXHCN Việt Nam, thể hiện ý thức chống đối quyết liệt như: Kêu gọi tuần hành, biểu tình, tẩy chay, phỉ báng Đảng Cộng sản Việt Nam và các lãnh tụ; viết và đăng tải các bài viết, hình ảnh có bình luận mang nội dung kêu gọi lật đổ chế độ Nhà nước. 

Quá trình sử dụng FB “Lỗ Ngọc” (Lê Đình Lượng) đã thể hiện rõ ý chí đồng lòng cùng tổ chức "Việt Tân", tích cực theo dõi, đăng tải, chia sẻ 50 bài viết, bình luận tuyên truyền, ca ngợi "Việt Tân". Nội dung các bài viết của trang FB “Việt Tân” do Lê Đình Lượng chia sẻ, đăng tải và bình luận đều có các luận điệu xuyên tạc về tình hình đất nước Việt Nam, nói xấu Đảng Cộng sản Việt Nam, lợi dụng các sự kiện chính trị - xã hội, phát triển kinh tế, an sinh xã hội, môi trường để xuyên tạc, bóp méo sự thật nhằm gây tâm lý hoang mang, hoài nghi trong quần chúng nhân dân. 

Đáng chú ý Tại phiên tòa sơ thẩm, Lê Đình Lượng đã không thành khẩn khai báo về hành vi phạm tội của mình. 

Căn cứ vào tài liệu chứng cứ, lời khai của người làm chứng, HĐXX nhận thấy, Lê Đình Lượng là người hoạt động tích cực của tổ chức "Việt Tân" tại khu vực các tỉnh miền Trung. Lê Đình Lượng đã dụ dỗ, lôi kéo, rủ rê nhiều người tham gia vào tổ chức "Việt Tân" nhằm thực hiện mục tiêu chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Quá trình hoạt động sử dụng Fb “Lỗ Ngọc (Lê Đình Lượng)”, Lê Đình Lượng đã thể hiện rõ mục tiêu ý chí của tổ chức "Việt Tân". Lượng có đủ khả năng nhận thức để hiểu rõ tính chất phản động của tổ chức "Việt Tân" nhưng bị cáo vẫn thực hiện; lôi kéo thêm nhiều người khác cùng tham gia "Việt Tân". Các hành vi của Lê Đình Lượng cấu thành tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. 

HĐXX tuyên phạt Lê Đình Lượng 20 năm tù về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” và 5 năm quản chế kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù. 

Với những hành vi phạm tội quá rõ ràng của Lê Đình Lượng thì chắc hẳn tại phiên tòa phúc thẩm sắp tới bản án tương tự sẽ là điều đàng chờ đợi hắn.

10 nhận xét:

 1. Với tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” quy định tại Điều 79 Bộ luật hình sự năm 1999, thì một bản án nghiem khắc đang chờ đợi hắn.

  Trả lờiXóa
 2. Cứ mỗi lần đưa những tên rậ chủ phản động ra xét xử thi đám rận chủ ở nhoài lại nhao nhao vào như một lũ kền kền, cũng với đó là sự vào cuộc của các báo đài phản động nhằm đưa tin sai lệch về việc xét xử của cơ quan chức năng của Việt Nam. suy cho cùng là bọn chúng chỉ nhằm đánh bóng tên tuổi, kiếm chút đồng tiền bố thì từ nước ngoài mà thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Lần nào cũng vậy, cứ đến khi xét xử những tện dận chủ phản đông thì đây là dịp để đám dân chủ trong và ngoài nước có cớ đánh bóng tên tuổi của chúng; cũng với đó là sự vào cuộc của các báo đài phản động nhằm đưa tin sai lệch về việc xét xử của cơ quan chức năng của Việt Nam. đúng là những kẻ cơ hội, bản chất chả có gì tốt đẹp cả.

  Trả lờiXóa
 4. Sắp xét xử phúc thẩm mà đám rận đã đầy rẫy những chuẩn bị để khóc thuê cho hắn ta. Mới đây nhất là Giáo xứ Thái Hà cùng với Giáo phận Vinh đã có những buổi cầu nguyện cho hắn ta. Dù có cầu như thế nào đi nữa thì bản án vẫn vậy mà thôi!!!

  Trả lờiXóa
 5. Xét xử phúc thẩm Lê Đình Lượng nhưng cái đám rận trong cũng như ngoài nước lại ráo riết chuẩn bị khóc thuê, còn đám linh mục phản động cũng được dịp trổ tài!!!

  Trả lờiXóa
 6. Có vẻ như Lượng là một tên không phải dạng vừa đâu nhở! Một tên rận mà lại được sự quan tâm rất lớn từ hết tên rận này đến tên rận nọ, lại được giới linh mục phản động ủng hộ nữa thì không phải dạng vừa. Mà cứ không phải dạng vừa thì tội cũng không phải dạng nhỏ rồi!!!

  Trả lờiXóa
 7. Với thái độ và cách hành xử như thế này thì tôi chắc chắn một điều rằng bản án dành cho Lê Đình Lượng vẫn không hề thay đổi gì. Hắn chỉ đang lấy cái cớ để đám dân chủ cùng với đám linh mục phản động làm loạn mà thôi!!!

  Trả lờiXóa
 8. Lê Đình Lượng vẫn chẳng thể nào chấp nhận hành vi phạm tội của mình. Lần này hắn lấy cái cớ này để đám dân chủ làm loạn chứ bản thân hắn không bao giờ được phép tha thứ!!!

  Trả lờiXóa
 9. Kiểu gì đám linh mục phản động cũng nhảy vào khóc thuê đây! Sẽ có lúc cả lũ phản động này cùng bị tống vào tù vì cái nghề phản quốc của chúng, không thoát được đâu.

  Trả lờiXóa
 10. Rồi thì mấy cái ổ phản động như nhà thờ Thái Hà lại bắt đầu tổ chức cầu nguyện, khóc mướn,... cho cái thằng cha này. xét cho cùng là muốn xin một ít tiền của bọn ở nước ngoài, đáng khinh!

  Trả lờiXóa