TIN TỨC

RFA lại thích đặt điều

PT@!
RFA lại thích đặt điều

Theo thông tin mới đây đến từ phía một số đài phản động thì : “Sức khỏe tù chính trị - Mục sư Nguyễn Trung Tôn được thân nhân nói đang suy kiệt nhưng không được điều trị đầy đủ, đúng bệnh.” 

Đài phản động RFA đưa tin: “Bà Nguyễn Thị Lành, vợ Mục sư Nguyễn Trung Tôn xác nhận với RFA như vừa nêu vào ngày 23/10. 

Theo bà Lành, bệnh của Mục sư Tôn nặng không được chữa trị, thuốc gia đình gửi vào bị trại giam trả về. Đơn xin khám chữa bệnh bằng chi phí riêng của gia đình cũng không được lãnh đạo trại giam xem xét giải quyết. 

Bà cho biết cụ thể như sau: 

“Ngày hôm qua 22/10 chồng tôi có gọi điện về theo tiêu chuẩn trại giam cho gọi mỗi tháng 1 lần. Chồng tôi có nói về sức khỏe của anh là anh đã gởi một cái đơn đề nghị đi khám bệnh, vì hồi tháng 2 năm 2017, chồng tôi bị an ninh đánh đứt dây chằng khớp gối phải đi nối ở bệnh viện. Bệnh viện nói phải tái khám mỗi tháng 1 lần, nhưng kể từ khi bị bắt hồi tháng 7 thì chồng tôi chưa được tái khám. Trại giam cũng không cho thuốc vào, tôi có đi gởi thuốc vào thì họ không cho gởi thuốc vào. Chồng tôi thì hiện nay chân cũng đi không nổi và sức khỏe cũng rất là suy sụp.” 

Cũng theo Bà Nguyễn Thị Lành Công an và chính quyền xã Quảng Yên, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa mới đây tuyên bố sẽ giám sát bản thân bà. Họ đe dọa rằng bà không được tự ý rời khỏi địa phương nếu chưa xin phép, mặc dù bà là một người tự do, có đầy đủ quyền lợi của một công dân bình thường. 

Trao đổi với Đài Á Châu Tự Do về việc này, bà Lành cho biết: 

“Hồi tháng 7 tôi đi thăm nuôi chồng tôi thì tôi cũng không để ý an ninh theo dõi tôi. Khi tôi về thì lên xe tôi mệt tôi ngủ thì có hai an ninh lên hỏi tôi có trên xe không? Họ coi chứng minh thư của tôi xong họ xuống. Chiều hôm qua tôi có lên phường ký vào sổ thăm gặp thì Anh trưởng công an Lê Thiên nói là Chị đi đâu thì chúng tôi phải quản lý chị, phải báo cáo. Tôi nói là tôi chẳng vi phạm pháp luật gì mà tôi phải báo cáo, còn các chú thích dọa tôi thì cứ dọa.”” 

Rõ ràng mục đích của bài viết này đến từ phái RFA là nhắm vào lực lượng công an. Chúng đưa ra lời của vợ Nguyễn Trung Tôn với những lỡi lẽ ngỗ ngược như “chồng tôi bị an ninh đánh đứt dây chằng khớp gối phải đi nối ở bệnh viện”, “Trại giam cũng không cho thuốc vào, tôi có đi gởi thuốc vào thì họ không cho gởi thuốc vào”…Đây hoàn toàn là bịa đặt, sai sự thật. Cơ quan chức năng Việt Nam làm việc theo pháp luật, pháp luật quy định chế độ, chính sách đối với phạm nhân, cũng như việc thăm hỏi phạm nhân và đặc biệt không có chuyện cơ quan an ninh Việt Nam đánh đứt dây chằng khớp như lời vợ Tôn nói. 

Phía RFA đã có những tác động, đưa câu hỏi và dựng sẵn câu trả lời cho vợ Nguyễn Trung Tôn; chiêu trò này chúng ta đã gặp quá nhiều lần đối với những đối tượng trước. RFA muốn lợi dụng người nhà các tù nhân để lấy họ làm dẫn chứng từ đó vu cáo cho chính quyền Việt Nam trả thù các tù nhân chính trị, vi phạm nhân quyền. Những xin thưa người Việt Nam chúng ta có câu “Cây ngay không sợ chết đứng” nên dù chúng có ra sức bịa đặt như thế nào thì cũng chằng có kết quả gì. 

Nguyễn Trung Tôn bị Tòa án nhân dân Cấp cao tại Hà Nội đưa ra xét xử về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” cùng với Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội, Nguyễn Bắc Truyển, Trương Minh Đức, Lê Thu Hà. Nguyễn Trung Tôn bị tuyên phạt 12 năm tù, quản chế 3 năm kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù. Đây là bản án thích đáng.

2 nhận xét:

  1. RFA chính là cái mà đám dân chủ phản động trong và ngoài nước dựng lên để lòe bịp mọi người đấy!

    Trả lờiXóa
  2. Mọi người tốt nhất đừng nghe bất cứ thông tin nào mà RFA đăng tải hay có liên quan đến RFA. Đây là một trang mạng của bọn phản động lập ra để che mắt mọi người!!!

    Trả lờiXóa