TIN TỨC

Nhà thờ Thái Hà đang phụng sự cho ai?

Toạ Sơn

Tôn giáo luôn là vấn đề lớn đối với các quốc gia, và nó cũng hết sức nhạy cảm. Bởi nó liên quan đến đời sống tâm linh, ý thức xã hội của các tầng lớp xã hội và có quan hệ chặt chẽ đến mọi lĩnh vực của đời sống. Do đó, tôn giáo có thể bị chính trị hóa và dễ dàng trở thành công cụ để các thế lực chống đối lợi dụng biến nó trở thành ngọn lửa kích động âm ỉ trong mỗi quốc gia. Và từ lâu, một bộ phận Thiên Chúa giáo ở Việt Nam cũng đã bị các thế lực thù địch lợi dụng nhằm mưu toan các ý đồ chính trị. 

Ở ngay giữa trung tâm TP Hà Nội, nhà thờ Thái Hà từ lâu đã trở thành nơi tụ tập của các linh mục mang thái độ chống đối chính quyền một cách sâu sắc. Các linh mục này biến ngôi nhà của Chúa thành nơi dung dưỡng, cầu nguyện cho những kẻ rân chủ, vi phạm pháp luật Việt Nam, biến nhà của Chúa thành trung tâm phá hoại tư tưởng các con chiên, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân, phá hoại chính đường lối mà Hội đồng Giám mục Việt Nam đặt ra là “sống tốt đời đẹp đạo”. Các buổi cầu nguyện cho công lý và hòa bình luôn được các linh mục tại nhà thờ Thái Hà biến thành các buổi cập nhật thời sự một cách méo mó, và nghe đến khó tin. Buổi cầu nguyện cho công lý và hòa bình tối 28/10/2018 qua.
 
Linh mục Nguyễn Văn Toản trong buổi thuyết giảng tối 28/10

Buổi thánh lễ này được lên kế hoạch cả tháng, nhưng trong những lý do viện dẫn, linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã cập nhật những sự kiện chính trị mới nhưng với con mắt xuyên tạc. Đó là việc Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng được Quốc hội thông qua trở thành Chủ tịch nước, việc ông Chu Hảo bị UBKT Trung ương Đảng đề nghị kỷ luật vì suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa. Nhưng dù với lý do nào đi chăng nữa thì mục đích cuối cùng của buổi thánh lễ như ở trên đó là mong muốn lật đổ chính quyền và cầu nguyện cho đám rân chủ bị bắt được gọi là tù nhân lương tâm.

Trong buổi thánh lễ này linh mục Nguyễn Văn Toản là người đứng lên thuyết giảng. Nghe buổi thuyết giảng của linh mục Nguyễn Văn Toản mà tôi ngỡ như mình đang được xem một bộ phim hành động Mỹ, trong đó, một cảnh tưởng, một hoàn cảnh bi thương đối với những con người nhỏ bé đang diễn ra và linh mục Nguyễn Văn Toản như một anh hùng đang cầu nguyện đấng toàn năng, cứu rỗi thế giới này. Để buổi cầu nguyện thực sự là buổi cầu nguyện, linh mục Toản đã nói xàm dân tộc Việt Nam là dân tộc đau khổ, không có tự do, đất nước Việt Nam đang ngày càng nghèo đói, bị chia cắt, mất chủ quyền, bị lệ thuộc vào ngoại bang. Ngay sau đó, là phần điểm tin của linh mục Toản về các sự việc từ chính trị - xã hội gần đây mà tựu chung lại là do lỗi của Đảng, của chế độ. Để rồi, linh mục Toản lớn tiếng kêu gọi những người công giáo trong Đảng, nếu trung thành với Chúa thì hãy bỏ Đảng vì Đảng theo chủ nghĩa vô thần, vì Đảng có nhiều chính sách đàn áp tín ngưỡng tôn giáo. Nhưng chính linh mục Toản đã phải thừa nhận việc các đảng viên người công giáo vẫn sinh hoạt thiên chúa giáo một cách bình thường. Nghiêm trọng hơn, linh mục Toản còn công khai âm mưu phá hoại hệ thống chính trị ở Việt Nam, gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc khi kêu gọi các linh mục rời bỏ Quốc hội, hội đồng nhân dân, rời bỏ Ủy ban đoàn kết. Hay nói cách khác, Toản đang mong muốn những người Công giáo đứng ra ngoài sự phát triển và điều hành xã hội. 

Linh mục, nhà thờ trong bộ máy của Thiên Chúa giáo là để nhằm truyền bá những tư tưởng của Chúa, để định hướng con chiên đi sống tốt đời đẹp đạo theo con đường của Chúa và trên hết là nhằm duy trì sự phụng sự Chúa trong toàn Giáo hội Thiên Chúa giáo. Tuy nhiên, nhà thờ Thái Hà bấy lâu nay đang ngày đêm mượn nhà của Chúa, khoác áo của Chúa, lấy con chiên của Chúa tự biến mình thành công cụ tuyên truyền phá hoại tư tưởng cho các thế lực phản động. Hội đồng Giám mục Việt Nam có thấy được điều này ở Nhà thờ Thái Hà hay không? Mượn lời của Chúa để nói điều xằng bậy là bất kính, ở trong nhà của Chúa, quỳ dưới tượng Chúa nhưng liên kết, nghe theo chỉ đạo của những kẻ bên ngoài là bất trung. Với chỉ bằng đó lý do, thử hỏi các linh mục trong nhà thờ Thái Hà còn đủ tư cách để phụng sự Chúa nữa hay không. Và cũng mong chính quyền Hà Nội cần có các biện pháp xử lý thích đáng với các hoạt động tuyền truyền chống chính quyền một cách công khai này.

13 nhận xét:

 1. Nhà thờ Thái Hà rõ ràng là bè lũ phản động, chúng không hề hoạt động vì mục đích tôn giáo đơn thuần mà luôn tuyên truyền, kích động giáo dân vì mục đích chính trị phi nghĩa của chúng.

  Trả lờiXóa
 2. "Phụng sự" cho ai thì không còn quá lạ nữa rồi. Chắc chắn là đám phản động. Cái đáng nói ở đây chính là nhà thờ Thái Hà không còn là một nhà thờ công giáo nữa rồi!

  Trả lờiXóa
 3. Rõ ràng là "phụng sự" cho đám phản động rồi. Người dân chúng ta cần phải thực sự đoàn kết để tránh bị đám linh mục này chia rẽ và kích động!!!

  Trả lờiXóa
 4. Người dân chúng ta cần phải thấy rõ được bản chất của đám linh mục phản động ở Nhà thờ Thái Hà để tránh thật xa!

  Trả lờiXóa
 5. Chẳng phải ngẫu nhiên mà Nhà thờ Thái Hà lại có những buổi thánh lễ cho bọn tội phạm vậy đâu. Chắc chắn là phụng sự cho đám phản động rồi!

  Trả lờiXóa
 6. Nhà thờ đáng lẽ là nơi để truyền con giáo dân sinh hoạt. Thế nhưng chính nhà thờ Thái hà đang bị những tên linh mục phản động, chống đối đứng đầu là nguyễn ngọc nam phong biến nơi đây thành nơi tuyên truyền tư tưởng chống phá. là nơi để chứa chấp những kẻ phản động. Đúng là không thể nào chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 7. Từ lâu nhà thờ thái hà từ lâu đã được các tên linh mục phản động đứng đầu là nguyễn ngọc nam phong biến thành chổ để nơi tuyên truyền các tư tương cực đoan chống đối, là nơi trú ẩn an toàn của các tên rận chủ phản động.

  Trả lờiXóa
 8. Hội đồng giám mục Việt Nam cần phải xem xét lại trách nhiệm của mình khi liên tiếp để các linh mục, giám mục của mình có các hoạt động tuyên truyền, phá hoại tư tưởng, nhầm lật đổ chính quyền như thế. làm gì cũng phải ở trong khuôn khô pháp luật chứ

  Trả lờiXóa
 9. các linh mục nhà thờ Thái Hà bấy lâu nay luôn có các bài phát biểu chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, xuyên tạc chủ trương chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, là nơi tụ tập của các đối tượng cơ hội chính trị, phản động. đây có còn là nhà thờ không nữa

  Trả lờiXóa
 10. cần phải xem xét lại tư cách các linh mục này, thiết nghĩ chính quyền Hà Nội cần gửi yêu cầu phản đối lên Hội đồng giám mục Việt Nam,giáo phận Hà Nội xem xét lại cách giảng đạo, không thể biến các buổi hành lễ thành các buổi kích động chống chính quyền

  Trả lờiXóa
 11. giờ đây các linh mục trong nhà thờ Thái Hà đang phụng sự cho đám phản động lưu vong ở ngoài nước, đám rân chủ ở trong nước. biến nhà thờ Thái Hà từ nơi sinh hoạt tôn giáo trở thành một ổ phản động, một trung tâm chống phá tư tưởng ngay giữa thủ đô Hà nội

  Trả lờiXóa
 12. không thể để tình trạng các linh mục trong nhà thờ Thái Hà lộng hành như thế vậy, chính quyền Hà Nội để tình trạng này quá lâu rồi, làm cho các linh mục ở đây coi thường pháp luật và ngày càng trở nên lộng ngôn hơn. cần xử lý nghiêm

  Trả lờiXóa
 13. Thằng linh mục này việc của mày là giảng đạo dẫn dắt con chiên kính chua yêu nước.chứ ai mượn mày nói xấu lãnh tụ.gây chia rẽ dân tộc.Thằng dớ hơi

  Trả lờiXóa