TIN TỨC

Nguyễn Văn Hóa dở trò “rạch mặt ăn vạ” trong tù

PT@!
Nguyễn Văn Hóa dở trò “rạch mặt ăn vạ” trong tù

Ngày 24/10 Đài phản động RFA đưa tin: “Tù nhân trẻ Nguyễn Văn Hóa tố cáo bị đánh đập”. 

Theo các trang tin phản động này thì vào ngày 19 tháng 9 vừa qua gửi Nguyễn Văn Hóa đã có thư về gia đình trình bày tình trạng bị đánh đập, hành hung kể từ khi bị bắt. 

Trích dẫn bài viết : “Bức thư được thân hữu công khai vào ngày 24 tháng 10. Theo bức thư, Phó giám thị Trại Tạm giam Công an tỉnh Nghệ An đã đánh đập Nguyễn Văn Hóa tại phòng cách ly của Tòa án khi anh này được đưa đến để làm chứng trong phiên xử ông Lê Đình Lượng vào ngày 16 tháng 8 vừa qua. 

Hành động này được thực hiện sau khi Nguyễn Văn Hóa và Nguyễn Viết Dũng phản cung tại toà, bác bỏ mọi cáo buộc mà cả hai tù nhân trẻ này cho là qui chụp nhắm vào ông Lê Đình Lượng. Hai người làm chứng này bị lôi ra khỏi tòa và không được tiếp tục làm chứng. Tại phiên phúc thẩm ông Lê Đình Lượng, dù có yêu cầu tiếp tục đưa hai nhân chứng đến nhưng cũng không được đáp ứng. 

Trong thư, Nguyễn Văn Hóa cho biết có làm đơn tố cáo về việc bị đánh đập như thế nhưng vẫn chưa được giải quyết. 

Anh Nguyễn Văn Hóa còn nêu ra việc hai điều tra viên tỉnh Hà Tĩnh đến trại giam thẩm vấn và điều tra những vụ việc mà theo anh này không hề liên quan. Không những thế, anh còn bị đe dọa là sẽ bị tiếp tục khởi tố ở các vụ án khác. 

Bên cạnh đó, an ninh điều tra tỉnh Hà Tĩnh không tiêu hủy trang facebook của Nguyễn Văn Hóa theo bản án mà tòa tuyên; trái lại còn chiếm đoạt và sử dụng hoặc giả mạo để làm những điều mà Nguyễn Văn Hóa cho là bất hợp pháp. 

Anh Nguyễn Văn Hóa cũng khẳng định trong thư việc lực lượng chức năng bắt anh ngay tại Tòa án Thị Xã Kỳ Anh vào ngày 11 tháng 1 năm 2017 là vi phạm thủ tục tố tụng. 

Trong thư anh Nguyễn Văn Hóa bày tỏ nguyện vọng được thực thi quyền tự do tôn giáo- tín ngưỡng qua việc cho một linh mục vào trại giam để giải tội cũng như làm lễ. 

Anh nhắn với gia đình là nếu trong một tháng mà không nhận được 1 cuộc gọi điện thoại và hai thư gửi về gia đình theo qui định, tức anh đang gặp bất trắc trong trại giam. Trong tình huống đó gia đình phải liên lạc làm việc với giám thị trại giam cho rõ thực hư.” 

Đọc xong thấy nực cười trò hề của đám phản động này. Cơ quan chức năng của Việt Nam làm việc theo pháp luật Việt Nam; Pháp luật quy định rất cụ thể về chế độ chính sách với tù nhân, cũng như việc thăm hỏi. Càng không có chuyện đánh đâp như bức thư kía nói. 

Đây rõ ràng là âm mưu của đám phản động này, chúng lại dở trò để hòng kêu gọi sự vào cuộc của các tổ chức nước ngoài thiếu thiện chí với chính quyền Việt Nam, đồng thời vu cáo chính quyền Việt Nam trả thù tù nhân chính trị, vi phạm nhân quyền. Từ đó chúng muốn được giảm án tù hoặc được trả tự do vô điều kiện. 

Bị cáo Nguyễn Văn Hóa (SN 1995, trú xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh) bị truy tố về tội “Tuyên truyền chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo khoản 1, điều 88, bộ luật Hình sự. 

Theo cáo trạng, từ năm 2013, Nguyễn Văn Hóa đã lập trang Facebook “Nguyễn Văn Hóa (Maria Luygonjaga) để chia sẻ, phát tán các bài viết, video, hình ảnh có nội dung kích động, xuyên tạc sự thật, tuyên truyền các luận điệu phản động, trái với đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước. Mục đích nhằm kích động người dân tụ tập biểu tình sau sự cố môi trường biển và tình hình lũ lụt trên địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình. 

Từ năm 2014 đến tháng 1/2015, Nguyễn Văn Hóa đã sử dụng blog “Luoishoa” để đăng tải, phát tán các tài liệu có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc, phỉ báng chính quyền, phao tin, bịa đặt gây hoang mang trong quần chúng. 

Nội dung các tài liệu này Nguyễn Văn Hóa copy, phát tán lại các bài viết của đối tượng thù địch khác; một số hình ảnh, tài liệu, video do đối tượng tự viết, tự quay phim, chụp ảnh hoặc biên tập lại với bút danh “Con kiến con” và gửi ra cho các báo, đài nước ngoài để tiếp tục phát tán. 

Theo tài liệu của cơ quan tố tụng, Nguyễn Văn Hoá đã nhận được sự hỗ trợ, cung cấp về tài chính từ các cá nhân cực đoan, tổ chức phản động trong và ngoài nước số tiền 92,1 triệu đồng và 5.264 USD. 

HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Hóa 7 năm tù, đồng thời buộc bị cáo phải chấp hành hình phạt bổ sung theo quy định, chịu sự quản chế tại xã Kỳ Khang trong 3 năm kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù. 

4 nhận xét:

 1. Nếu cứ tiếp tục không hợp tác như vậy thì chỉ làm mọi chuyện về chính mày phức tạp lên mà thôi. Sẽ chẳng có sự khoan hồng nào đâu!!!

  Trả lờiXóa
 2. Đây rõ ràng là âm mưu của đám phản động này, chúng lại dở trò để hòng kêu gọi sự vào cuộc của các tổ chức nước ngoài thiếu thiện chí với chính quyền Việt Nam, đồng thời vu cáo chính quyền Việt Nam trả thù tù nhân chính trị, vi phạm nhân quyền. Từ đó chúng muốn được giảm án tù hoặc được trả tự do vô điều kiện.

  Trả lờiXóa
 3. Bọn rận chủ này ngoài xuyên tạc, chống đối thì còn có một năng khiếu là diễn kịch trò hề nực cười của đám phản động này. Cơ quan chức năng của Việt Nam làm việc theo pháp luật Việt Nam; Pháp luật quy định rất cụ thể về chế độ chính sách với tù nhân, cũng như việc thăm hỏi. Càng không có chuyện đánh đâp như bức thư kía nói.

  Trả lờiXóa
 4. không ai đánh đập làm gì một cái thằng như thế này nhé.nhưng nói thế chỉ đúng với công an thôi,công an không đánh đập hắn chứ chưa biết là với thái độ hỗn láo của hắn thì những tên tù khác có ngứa mắt mà thụi cho không thì không biết

  Trả lờiXóa