TIN TỨC

Nguyễn Đình Thành lĩnh án 7 năm tù - cái giá cho những kẻ ngông cuồng!

PT@!

  Nguyễn Đình Thành lĩnh án 7 năm tù - cái giá cho những kẻ ngông cuồng!

Ngày 17/10, Tòa án nhân dân tỉnh Bình Dương đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Đình Thành (SN 1991, ngụ xã Hội Nghĩa, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) về tội “Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin tài liệu nhằm chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo Điều 117, Bộ Luật Hình sự năm 2015. 

Cùng ngày thì nữ “dân chủ” Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã xuất cảnh sang Mỹ cùng gia đình thị dưới sự bảo lãnh của Bộ ngoại giao Hoa Kỳ. Việt tống khứ tên phản động này sang Mỹ là điều thích đang. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là kẻ tiếp theo nối gót Trần Khải Thanh Thủy, Tạ Phong Tần, Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày), Cù Huy Hà Vũ… sang Mỹ. Như vậy là sau khi bị Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa tuyên án 10 năm tù về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, blogger Mẹ Nấm đã chính thức được Bộ Ngoại giao Mỹ bảo trợ cho “xuất khẩu” sang Mỹ. 

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Dương, bị cáo Nguyễn Đình Thành ngụ tại xã Hội Nghĩa, thị xã Tân Uyên (Bình Dương). 

Năm 2015, Nguyễn Đình Thành xin vào làm việc tại Trung tâm Y tế thị xã Thuận An (Bình Dương). Trong thời gian này, khi thường xuyên đọc các bài viết có nội dung xuyên tạc, Thành đã nảy sinh tư tưởng bất mãn chế độ, hình thành ý thức chống đối Đảng và Nhà Nước. 

Đến tháng 11/2017, Thành bí mật mua các trang thiết bị về để soạn thảo, in ấn các bài viết nhằm tuyên truyền chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam. Đến tháng 6/2018, để kích động, kêu gọi người dân phản đối dự thảo Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc, Thành đã soạn thảo, in ấn khoảng hơn 3.300 tờ rơi, bao gồm các hình ảnh, bài viết sưu tập trên mạng có nội dung sai trái, kích động biểu tình liên quan đến Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc với nội dung “kêu gọi người dân tham gia biểu tình phản đối việc xem xét cho thuê đất tại đặc khu kinh tế" với mục đích kêu gọi người dân, người lao động tại các doanh nghiệp bỏ việc để tụ tập biểu tình trên địa bàn thị xã Dĩ An. 

Ngày 8/6/2018, khi bị cáo đang phô tô thành nhiều bản để đi phát tán thì bị Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Bình Dương bắt quả tang. 

Tại phiên tòa, Nguyễn Đình Thành đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. 

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Đình Thành 7 năm tù giam về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo Điều 117, Bộ luật Hình sự năm 2015. Đây là bản án thích đáng dành cho kẻ có hoạt động vi phạm pháp luật, đó cũng là lời cảnh tỉnh cho những đối tượng đang có âm mưu, hoạt động đi ngược lại lợi ích quốc gia dân tộc. 

1 nhận xét:

  1. Đây không chỉ là thực trạng mà cá nhân Nguyễn Đình Thành mắc phải, có rất nhiều thanh niên trẻ tuổi đã sa vào con đường này. Mong rằng những người khác không chung ý nghĩ ngu ngốc như vậy!

    Trả lờiXóa