TIN TỨC

Lê Minh Thế cái giá phải trả cho sự ngu dốt

Bờm@!
 Lê Minh Thế cái giá phải trả cho sự ngu dốt

Đài phản động RFA, ngày 10/10 đưa tin : “Facebooker Lê Minh Thể bị khởi tố với cáo buộc ‘xuyên tạc Nhà nước’”. Cụ thể đài này viết: “Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thủy (TP Cần Thơ) vào chiều ngày 10 tháng 10 ra quyết định bắt tạm giam 2 tháng và khởi tố ông Lê Minh Thể, một Facebooker để điều tra về cáo buộc có hành vi “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân", theo điều 331, Bộ Luật Hình sự 2015.” 

Như chúng ta đều biết, mục địch đăng tin của Đài RFA là nhằm kêu gọi các cá nhân tổ chức thiếu thiện chí với chính quyền can thiệp, gây sức ép nhằm vu cáo chính quyền Việt Nam vi phạm dân chủ nhân quyền. Bên cạnh đó RFA cũng ra sức đăng bài nhằm bảo vệ cho các đối tượng bị bắt. 

Tuy nhiên, số đối tượng mà cơ quan chức năng của Việt Nam tiến hành bắt và xử lý theo quy định của Pháp luật đều là những kẻ vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam, mà ở đây là đối tượng Lê Minh Thế. 

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ đầu năm 2017 đến nay, Lê Minh Thể lập nhiều tài khoản trên mạng xã hội Facebook để đăng tải, chia sẻ, bình luận các nội dung xuyên tạc những chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước; nói xấu chế độ, chính quyền các cấp và lãnh đạo Đảng, Nhà nước. 

Công an quận Bình Thủy xác định, từ tháng 6-2018 đến khi bị bắt, Lê Minh Thể dùng tài khoản Facebook cá nhân để kết nối với các đối tượng phản động ở trong và ngoài nước phát trực tiếp các vi-đê-ô (livestream) kêu gọi, kích động người dân tham gia biểu tình phản đối dự thảo Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt và Luật An ninh mạng. 

Công an quận Bình Thủy xác định hành vi của Lê Minh Thể đã gây ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, Nhà nước và lãnh đạo T.Ư và địa phương; gây hoài nghi trong quần chúng nhân dân, ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự tại địa phương. Tiến hành khám xét nơi ở của đối tượng, Công an quận Bình Thủy đã thu giữ nhiều tài liệu phạm tội. 

Theo quy định tại Điều 331Bộ luật hình sự 2015 : “Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” 

1. Người nào lợi dụng các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do tín ngưỡng, tôn giáo, tự do hội họp, lập hội và các quyền tự do dân chủ khác xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, thì bị phạt cảnh cáo, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm. 

2. Phạm tội gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 07 năm. 

Với những hành vi vi phạm của mình thì án tù là điều đang chờ Lê Minh Thế. Đây cũng là bài học cho những kẻ đang có âm mưu và hoạt động gây phương hại đến lợi ích quốc gia dân tộc. 

10 nhận xét:

 1. Hành vi của Lê Minh Thể đã gây ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, Nhà nước và lãnh đạo T.Ư và địa phương; gây hoài nghi trong quần chúng nhân dân, ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự tại địa phương. cần phải xử lí mạnh tay.

  Trả lờiXóa
 2. Đài RFA thì tôi không muốn nhắc đến bởi bản chất của hắn thì ai cũng đã rõ. Còn đối với tên Lê Minh Thể với những gì hắn đã làm thì cái giá là pahirtuf bóc lịch của hắn là hoàn toàn xứng đáng.

  Trả lờiXóa
 3. Với những hành vi của Lê Minh Thể thì việc xử lí hắn là hoàn toàn hợp lí và cân phải xử lí mạnh tay đối với những tên như thế này. CÒn đối với Đài phản động RFA hêu goi làm gì vô nghĩa mà thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Với những hành vi vi phạm của mình thì án tù là điều đang chờ Lê Minh Thế. và điều quan trọng nhất đối với tên này bây giờ là cố gắng cải tạo tốt, có những thay đổi để có thể nhận được sự khoan hồng của Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 5. Lê Minh Thể chỉ là cái một trong những cái tên thể hiện sự ngu dốt của mình rất tốt! Bị đám dân chủ lợi dụng, lôi kéo làm những điều sai trái thì bây giờ cái giá phải trả chẳng oan ức tí nào!!!

  Trả lờiXóa
 6. Những thằng như này không cho ngồi tù mút chỉ không xong! Đã có cái tư tưởng phản động trong đầu thì chỉ giáo dục tuyên truyền thôi không đủ giúp chúng cải tà quy chính đâu.

  Trả lờiXóa
 7. Không chỉ Lê Minh Thế thôi đâu mà đám dân chủ kia cũng vậy. Chính sự ngu dốt của bọn chúng đã đẩy bọn chúng vào tù, rồi đến lúc đấy bảo đám rận kia giúp cho nhé!!!

  Trả lờiXóa
 8. Không chỉ mỗi Lê Minh Thế thôi đâu mà chắc chắn còn rất nhiều tên rận khác sẽ bày đặt lý do này nọ sau khi bị cơ quan chức năng xử lý. Mọi sự ngu dốt đều phải trả giá nhưng cái ngu dốt như thế này cái giá phải trả chắc chắn rất đắt!!!

  Trả lờiXóa
 9. Nếu mà tha thứ cho những ngu dốt thì chẳng bao giờ hết đối với đám rận chủ! Bọn chúng lúc chống đối thì mạnh mồm lắm, khi bị bắt lại ngoan như một con cún xin xỏ này nọ!

  Trả lờiXóa
 10. Vẫn cái phom cũ của đám dân chủ. Lúc bị xử lý mới nài nỉ van xin, xin tha thứ cho sự ngu dốt các kiểu mà sao lúc chống đối lại không nghĩ như vậy đi. Theo tôi, tội gì có thể tha chứ chống phá Đảng và nhà nước là không thể nào tha thứ được!!!

  Trả lờiXóa