TIN TỨC

Lê Đình Lượng và hành trình bán thân cho tổ chức khủng bố Việt Tân!

PT@!
Lê Đình Lượng và hành trình bán thân cho tổ chức khủng bố Việt Tân!

Ngày 18/10, dự kiến sữ diễn ra phiên tòa xét xử phúc thẩm Lê Đình Lượng. Đây là dịp để đám dân chủ trong và ngoài nước đánh bóng tên tuổi, ghi điểm với đám quan thầy hải ngoại. 

Như chúng ta đã biết tại phiên sơ thẩm ngày 16/8, Lê Đình Lượng đã không thành khẩn, nhưng với những tài liệu, chứng cứ được cơ quan điều tra thu thập và đã được Hội đồng xét xử xem xét, đánh giá tại phiên tòa cho thấy các tài liệu, chứng cứ này được thu thập một cách khách quan, toàn diện, đúng trình tự quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự. Sau khi nghị án, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đã tuyên phạt bị cáo Lê Đình Lượng 20 năm tù giam. 

Các hoạt động vi phạm pháp luật của Lê Đình Lượng: 

Năm 2015, Lê Đình Lượng sử dụng Facebook có tên “Lỗ Ngọc” theo dõi và kết bạn với Facebook của Nguyễn Văn Hóa có tên là “Nguyễn Văn Hóa (Maria Luygonjaga), là người thường xuyên sử dụng facebook đăng tải các luận điệu xuyên tạc chống Đảng, Nhà nước. 

Sau khi kết bạn với Nguyễn Văn Hóa, Lê Đình Lượng chủ động liên lạc, gặp gỡ và cho Nguyễn Văn Hóa tiền mua máy tính phục vụ lên mạng, đồng thời lôi kéo Nguyễn Văn Hóa đi gặp gỡ các phần tử chống đối trong và ngoài nước. 

Đến tháng 6/2016, Lê Đình Lượng tìm cách đưa Nguyễn Văn Hóa sang Lào để gặp các đối tượng cầm đầu tổ chức khủng bố Việt Tân là Đỗ Hoàng Điềm, Nguyễn Ngọc Đức… Tại đây, các đối tượng đã giao cho Hóa: “Sau khi về nước, thu thập và cung cấp các thông tin biểu tình tại Kỳ Anh để cổ vũ cho phong trào đấu tranh Fomorsa, thông qua các cuộc biểu tình, thấy ai hoạt động năng nổ thì làm quen và giới thiệu cho Lê Đình Lượng đưa vào gia đình thân hữu Việt Tân”. 

Ngày 30/9/2016, Lê Đình Lượng cho Nguyễn Văn Hóa 3,5 triệu đồng để thuê xe về Việt Nam trước, còn Lượng về sau. 

Tháng 12/2016, Lê Đình Lượng nhờ Nguyễn Văn Hóa tìm kiếm trong các cuộc biểu tình chống Fomorsa tại Kỳ Anh, Hà Tĩnh có ai hoạt động năng nổ, cùng chí hướng thì tổ chức tập trung ngồi nói chuyện, giao lưu nhân ngày quốc tế nhân quyền (10/12) rồi giới thiệu để Lượng làm quen đưa vào “gia đình thân hữu Việt Tân”, đồng thời chi trả cho Hóa 6 triệu tiền công. 

Ngày 15/12/2016, Lê Đình Lượng mời Nguyễn Văn Hóa về nhà riêng tại xã Hợp Thành để ăn phở , để bàn việc và trực tiếp đề nghị Nguyễn Văn Hóa tham gia tổ chức khủng bố Việt Tân. Thấy Hóa còn lưỡng lự, Lượng tiếp tục phối hợp với một số đối tượng cầm đầu tổ chức “Việt Tân” thuyết phục Hóa tham gia. Để đạt mục đích, ngày 20/12/2016, Lượng chỉ đạo Hóa chọn, lên danh sách những người tích cực trong cuộc biểu tình ở Hà Tĩnh để Lượng tặng quà trong dịp Lễ Noel 2016 và làm quen. 

Từ ngày 27/12/2016 đến ngày 2/1/2017, Lượng cho Hóa 13,5 triệu đồng để sang Campuchia chơi và xin visa đi Tây Ban Nha dự “Hội nghị tự do báo chí”. Tại Campuchia, Nguyễn Văn Hóa cùng các thành viên “Việt Tân” khác tham gia tập huấn 2 lớp đào tạo về “vai trò người lãnh đạo” và “truyền thông báo chí” có nội dung huấn luyện kỹ năng đấu tranh bất bạo động chống Việt Nam do tổ chức khủng bố Việt Tân tổ chức. Tại đây, ngày 3/1/2017, Nguyễn Văn Hóa, Nguyễn Văn Tráng được Lý Thái Hùng (Tổng bí thư “Việt Tân”) kết nạp vào “Việt Tân” với bí danh lần lượt là Nguyễn Thái Học, Nguyễn Chiến Sỹ… Sau đó, các đối tượng này được giao nhiệm vụ: Hỗ trợ đấu tranh dân chủ cho Việt Nam, tuyệt đối phục tùng mệnh lệnh cấp trên, tuyệt đối giữ bí mật bà trung thành với “Việt Tân”. Riêng Hóa được “Việt Tân” hỗ trợ thêm số tiền 200 USD/tháng để đưa tin hỗ trợ phong trào, tuyển chọn và giới thiệu người cho “Việt Tân”. 

Ngoài hành vi tuyên truyền, lôi kéo Nguyễn Văn Hóa, Lê Đình Lượng còn tuyên truyền, lôi kéo nhiều người khác vào tổ chức khủng bố Việt Tân, trong đó có Nguyễn Văn Oai, Nguyễn Viết Dũng, Trần Thị Hiền, Đinh Hữu Toàn, Ngô Văn Mai. 

Thông qua facebook cá nhân có tên “Lỗ Ngọc”, Lê Đình Lượng đã thường xuyên đăng tải, tán phát nhiều tin xuyên tạc, kích động chống phá Đảng, Nhà nước. Bên cạnh đó, Lượng còn thường xuyên sử dụng facebook cá nhân bình luận, chia sẻ các bài viết có nội dung phản động, chống đối từ các trang “Việt Tân”, “Tin mừng cho người nghèo”, “Thanh niên công giáo”… trong đó hầu hết là các bài viết tuyên truyền, ca ngợi, cổ súy “Việt Tân”, cổ vũ đường lối hoạt động của tổ chức khủng bố này, đồng thời đăng tải nhiều luận điệu xuyên tạc, báo méo sự thật tình hình xã hội – chính trị Việt Nam… 

Ngoài hành vi tuyên truyền, lôi kéo người tham gia tổ chức khủng bố Việt Tân, tuyên truyền chống Nhà nước, Lê Đình Lượng còn có nhiều hoạt động chống đối, gây rối an ninh trật tự tại huyện Yên Thành, huyện DiễnChâu như: mở loa phóng thanh, tổ chức hát các bài hát có nội dung phản động “Việt Nam tôi đâu”, “Anh là ai”, “Trả lại cho dân”… 4 lần tổ chức tuần hành, biểu tình với danh nghĩa phản đối Fomorsa ở xã Hợp Thành gây ách tắc giao thông trên tuyến Quốc lộ 7B… 

Với những hành vi vi phạm nghiêm trọng trên việc Lê Đình Lượng giữ nguyên bản án sơ thẩm là điều đã được dự đoán từ trước.

2 nhận xét:

  1. Lê Đình Lượng phải nhận án tù đấy là hoàn toàn xứng đáng chẳng có gì phải bàn cãi cả. Lần này kháng cáo vậy chắc chắn là tạo cái cớ để đám đồng minh của hắn làm loạn!!!

    Trả lờiXóa
  2. Đừng bao giờ nhầm tưởng rằng việc kháng cáo có thể khiến việc thoát tội của mình trở thành hiện thực. Không chịu hối cải chỉ thêm nặng tội thôi!!!

    Trả lờiXóa