TIN TỨC

Định Nguyễn Kha ra tù, cơ hội để làm lại cuộc đời

Bờm@!
 Định Nguyễn Kha ra tù, cơ hội để làm lại cuộc đời

Ngày 11/10/2018 vừa qua, tù nhân Đinh Nguyễn Kha đã mãn án 6 năm tù về tội “tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam” theo điều 88 Bộ Luật Hình Sự. Trước và sau khi Kha ra tù, các bảo đài phản động đã thi nhau đăng bài về việc Kha ra tù, chắc hẳn chúng đang muốn đánh dấu sự trở lại của Kha và tiếp tục muốn đưa y vào còn đường tội lỗi. Nếu tỉnh tạo, và sau 6 năm Đinh Nguyễn Kha nên nhận thức rõ mọi việc và rèn luyện bản thân sau khi ra tù để làm người có ích cho gia đình, xã hội. 

Vào năm 2013, TAND tỉnh Long An đưa ra xét xử sơ thẩm đối với hai bị cáo Đinh Nguyên Kha (25 tuổi, ngụ phường 6, TP.Tân An, Long An) và Nguyễn Phương Uyên (21 tuổi, sinh viên năm 3, Trường đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, ngụ xã Hàm Trí, H.Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận) về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam”. 

Theo bản cáo trạng của Viện KSND , vào khoảng tháng 4 và tháng 5.2012, qua trang mạng xã hội Facebook, Kha và Uyên đã làm quen với Nguyễn Thiện Thành đang sống ở Thái Lan. Từ mối quan hệ này, Thành đã rủ rê Kha và Uyên tham gia vào “Tuổi trẻ yêu nước”, một tổ chức chống Nhà nước CHXHCN VN, trong đó Nguyễn Thiện Thành là thành viên. Để thực hiện mục đích đó, ngày 31.8.2012, Thành đã chuyển cho Kha ba file, mỗi file là một nội dung khác nhau để dán nơi công cộng, với yêu cầu phải thực hiện ở thành thị, nông thôn và trục đường giao thông; mỗi nơi dán một khẩu hiệu và cờ vàng ba sọc đỏ của chế độ VNCH trước đây. Sau đó, tiến hành chụp 4-5 bức ảnh, gửi cho Thành để Thành chọn bức ảnh nào rõ nét đưa lên trang web “Tuổi trẻ yêu nước”. 

Qua việc Thành lôi kéo, rủ rê trên, Kha và Uyên đã có làm ra, tàng trữ, lưu hành các tài liệu chống Nhà nước CHXHCN VN qua các hành vi như: trong tháng 8.2012, tại địa bàn TP.Tân An và tại xã Hàm Trí, huyện Hàm Thuận Bắc, dán các khẩu hiệu, cờ vàng ba sọc đỏ ở nơi công cộng rồi chụp ảnh gửi cho Thành để đưa lên trang web “Tuổi trẻ yêu nước”; ngày 10.10.2012 rải truyền đơn trên cầu vượt An Sương, thuộc xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TP.HCM. 

Kha và Uyên thực hiện hành vi chống Nhà nước CHXHCN VN có sự chỉ huy của Thành từ bên ngoài, thông qua mạng internet. 

Trong tháng 8.2012, Kha và Uyên đều phạm tội độc lập trên địa bàn mình sinh sống. Đến ngày 10.10.2012, khi thực hiện phát tán truyền đơn trên cầu vượt An Sương, Kha và Uyên có sự phối hợp chặt chẽ, phân công nhiệm vụ, có sự chuẩn bị trước, cùng thực hiện phạm tội. Theo cáo trạng, Kha và Uyên phạm tội có tổ chức, trong đó Kha giữ vai trò người thực hiện, còn Uyên giữ vai trò là người giúp việc tích cực. 

Kết thúc phiên tòa, Tòa đã tuyên phạt Đinh Nguyên Kha 10 năm tù (trong đó có 2 năm về tội cố ý gây thương tích trong một vụ án khác diễn ra trước đó mà Kha chưa chấp hành hình phạt), Nguyễn Phương Uyên: 6 năm tù. Cả hai bị cáo còn bị quản thúc 3 năm tại địa phương, không được tham gia vào các tổ chức xã hội sau khi chấp hành hết mãn hạn tù. 

Sauk hi ra tù còn đường tiếp theo là do Kha quyết định, nếu ý không biết quay đầu mà tiếp tục đi theo đám phản động chống phá chính quyền thì chắc hằn ngày không xa bản án nặng hơn đang chờ Kha.

8 nhận xét:

 1. Sau khi ra tù còn đường tiếp theo là do Kha quyết định, nếu ý không biết quay đầu mà tiếp tục đi theo đám phản động chống phá chính quyền thì chắc hằn ngày không xa bản án nặng hơn đang chờ Kha.

  Trả lờiXóa
 2. bản án 3 năm quản chế, thế nên không cẩn thận, y sẽ sớm quay trở lại gặp các anh cai ngục. Vậy nên tốt nhất thì hắn nên biết tự thay đổi, đừng có biến mình thành ngựa theo đường cũ.

  Trả lờiXóa
 3. Nếu biết điều thì đinh nguyên kha nên biết thay đổi, và chính bản thân hắn sẽ quyết định. CÒn nếu vãn chứng nào tật ấy, ngựa theo đường cũ thì chắc chắn sớm lại vào tù bóc lịch dài hạn mà thôi.

  Trả lờiXóa
 4. sau khi ra tù nếu biết điều thì hắn ta nên có những thay đổi còn không thì cứ tiếp tục chứng cũ đi. và nên nhớ rằng hắn ta vẫn còn 3 năm quản chế nữa, đừng vội mừng sớm.

  Trả lờiXóa
 5. Cơ hội làm lại cuộc đời nhưng cũng là cạm bẫy để Kha và Uyên tiếp tục đi vào con đường sa ngã. Mong rằng đây là bài học lớn để cả hai làm lại cuộc sống!!!

  Trả lờiXóa
 6. Sớm muộn gì thì đám dân chủ lại tìm đến mà lôi kéo cho mà xem. Có biết bao tấm gương ra tù rồi vẫn tiếp tục quay lại chống đối Đảng và nhà nước ta ví dụ như Cấn Thị Thêu!!!

  Trả lờiXóa
 7. Nhà nước ta luôn tạo điều kiện để tội phạm cải tà quy chính, làm lại cuộc đời. Mong Kha đã rút ra bài học cho mình để từ giờ sống có ích cho xã hội. Nếu còn ngựa quen đường cũ thì chắc chắn sẽ không có một sự khoan hồng nào nữa!

  Trả lờiXóa
 8. Mong rằng đây là cơ hội để Kha và Uyên làm lại cuộc đời sai trái của mình. Đã có nhiều trường hợp sau khi ra tù hết tội lại quay lại tiếp tục chống phá Đảng và nhà nước ta!!!

  Trả lờiXóa