TIN TỨC

Đám dân chủ cuội lại được cớ diễn trò

PT@!
  Đám dân chủ cuội lại được cớ diễn trò

Liên quan đến sự việc diễn ra vào sáng ngày 19/10/2018 khi lực lượng chức năng bao gồm cả lực lượng công an đã tổ chức cưỡng chế khu vực nhà văn hoá thôn Đông Trù, xã Đông Hội, Đông Anh, Hà Nội. Đám dân chủ trong nước đã lợi dụng dự việc này, cùng với lý do đây là quê của Tổng bí thư đương nhiệm đảng cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng để đưa tin xuyên tạc, chống chính quyền nhân dân. 

Điển hình có bài viết: “NÚP Ô NGUYỄN PHÚ TRỌNG - CHÍNH QUYỀN ĐÔNG ANH CƯỚP THÊM ĐẤT CỦA DÂN ĐÔNG TRÙ, ĐỂ CHIA NHAU” của Nguyễn Anh Tuấn. 

Trong bài viết của mình, tên dân chủ này đã xuyên tạc nội dung của sự việc, dựng lên câu chuyện khác xa thực tế, hắn nhằm đến việc vu cáo các cơ quan chức năng dùng vũ lực để đàn áp người dân. Đọc nội dung bài viết thấy nực cừoi với những lời của tên này. 

Trích dẫn: 

“Sáng nay 19/10/2018, công an huyện Đông Anh đưa quân vây kín khu vực nhà văn hoá thôn Đông Trù, xã Đông Hội, Đông Anh, Hà Nội, đè bẹp sự phản kháng của hàng chục phụ nữ là thôn dân, để cướp nốt phần đất sinh hoạt chung của người dân nơi đây - đó là sân vận động rộng 2.000 mét vuông và một phần diện tích nhà văn hoá thôn. 

Như trên tinh thần ngày phụ nữ Việt Nam, các bà các chị thôn dân Đông Trù đã xông lên tuyến đầu, kiên quyết phản đối trận càn cướp đất (để chia lô bán nền, mà không hề có quyết định thu hồi đất nào cả) của chính quyền huyện Đông Anh. 

Công An huyện ào ào như sôi, trái với sự xấu hổ thoái thác nhiệm vụ của công an xã Đông Hội, đã lao vào đàn áp, quyết bắt các bà các chị lên xe thùng. 

Trước tình hình nguy hiểm, Ở tuyến sau, thanh niên trai tráng đã lao lên giữ lại mẹ mình, chị mình, thì bị công an huyện Đông Anh đánh đập, bắt đi 2 người, từ khoảng 10 giờ sáng nay đem đi, rồi doạ dẫm bỏ tù, mãi đến 14h30 giờ chiều nay mới thả ra, sau các nỗ lực đòi và bảo lãnh của dân làng.” 

Đám dân chủ cuội xuyên tạc rằng cuộc cưỡng chế là để cán bộ chính quyền tại đây dùng quỹ đất để chia chác nhau. Đúng là trò hề của đám dân chủ cuội này. 

Dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đất X2 tại thôn Đông Trù để trả nợ đất dịch vụ cho các hộ dân theo chính sách GPMB được thực hiện nhằm mục đích trả nợ đất ở, đất dịch vụ cho các hộ gia đình, cá nhân khi Nhà nước thu hồi trên 30% diện tích đất nông nghiệp được giao được quy định tại Nghị định số 84/2007/NĐ-CP của Chính phủ và các quyết định số 18, 33 và Văn bản số 1130 của UBND TP Hà Nội. Ngày 7/11/2014, UBND huyện Đông Anh phê duyệt dự án nêu trên. Tiếp đó, ngày 17/8/2015, huyện ban hành 58 thông báo thu hồi đất đối với tổ chức, hộ gia đình, cá nhân, với tổng diện tích cần thu hồi phục vụ dự án nêu trên là 15.459m2. 

Trong đó, diện tích đất được giao theo Nghị định 64/CP khoảng 6.923m2; đất khó giao do UBND xã quản lý là 400m2; đất công ích (5%) do UBND xã quản lý trên 2.545m2 (giao cho 28 hộ gia đình đang sản xuất nông nghiệp), và đất chuyên dùng do UBND xã quản lý trên 5.545m2. Tổng số gia đình có liên quan là 85 hộ. Sau đó, huyện Đông Anh đã thành lập Hội đồng Bồi thường hỗ trợ GPMB, ban hành thông báo về việc kê khai, kiểm đếm diện tích đất, cây trồng đối với 57 hộ. Nhưng sau 3 lần triển khai, chỉ có 12/57 hộ hợp tác. Đối với 45 hộ không hợp tác, UBND huyện đã ban hành 45 quyết định về kiểm đếm bắt buộc và cưỡng chế thực hiện kiểm đếm. 

Cùng với việc tổ chức kiểm đếm, huyện Đông Anh đã tiến hành chi trả tiền đền bù, hỗ trợ GPMB đối với các hộ dân. Tuy nhiên, sau nhiều lần tổ chức chi trả, trong số 45 hộ không hợp tác, chỉ có 8 hộ chấp thuận nhận đền bù. Đến nay, còn 37 hộ chưa đồng thuận với phương án đền bù, hỗ trợ GPMB. Trước diễn biến trên, ngày 29/5/2017, huyện Đông Anh đã ban hành các quyết định cưỡng chế thu hồi đất đối với các hộ nêu trên. Tổng diện tích cần phải cưỡng chế thu hồi là 4.478,5m2. 

Như vậy, công tác thu hồi đất, hồi thường hỗ trợ GPMB dự án Xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu X2 thôn Đông Trù đã được huyện Đông Anh thực hiện công khai, công bằng, dân chủ và đúng quy định của pháp luật. Đến nay, đủ điều kiện để thực hiện quy trình cưỡng chế thu hồi đất. 

Hành động phản kháng của người dân vì thế hoàn toàn là trò cố đấm ăn xôi, hòng thu vén lợi ích cá nhân chứ hoàn toàn không phải do chưa được đền bù thỏa đáng hay có dấu hiệu tham nhũng, lợi dụng sự việc hòng kiếm chác trong sự việc được nói đến. Đám dân chủ cuội đã lợi dụng sự việc này để xuyên tạc sự thật hòng thực hiện mục đích vu cáo chính quyền nhân dân. 

2 nhận xét:

  1. Mọi người hãy thực sự cẩn thận trước âm mưu của đám dân chủ! Những gì chúng nó gây ra chỉ nhằm mục đích chống phá chính quyền và chế độ mà thôi!

    Trả lờiXóa
  2. Diễn thì diễn, sai là phải nhận và đã sai thì không thể nào lấy lý do bị ngu ra để bao biện được. Đám dân chủ chúng mày sớm có ngày vào tù hết thôi!

    Trả lờiXóa