TIN TỨC

Đại sứ quán Mỹ đang can thiệp quá xâu vào công việc nội bộ của Việt Nam

PT@!

Đại sứ quán Mỹ đang can thiệp quá xâu vào công việc nội bộ của Việt Nam

Theo thông tin từ đài phản động RFA đăng tải : “Đại sứ quán Mỹ "quan ngại" việc kết án 5 nhà hoạt động”. Đây là bài viết mới của phía RFA liên quan dến 5 đối tượng phản động vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam. Và như thường lệ mục đích của chúng là nhằm vu cáo chính quyền Việt Nam vi phạm dân chủ nhân quyền. 

Đài này viết: “Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam hôm 9/10 ra tuyên bố bày tỏ quan ngại sâu sắc trước việc Việt Nam kết án năm nhà hoạt động, trong đó có ông Lưu Văn Vịnh và ông Nguyễn Văn Đức Độ, với án tù từ 8 đến 15 năm với cáo buộc mơ hồ “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. 

Tuyên bố được đăng trên trang web của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam nêu rõ, "Hoa Kỳ kêu gọi Việt Nam thả tất cả tù nhân lương tâm, và cho phép tất cả các cá nhân ở Việt Nam tự do bày tỏ quan điểm mà không lo sợ bị trừng phạt." 

Và "cũng hối thúc chính phủ Việt Nam đảm bảo hành động và luật pháp của mình, trong đó có Luật Hình sự, nhất quán với những điều khoản trong Hiến pháp Việt Nam cũng như những nghĩa vụ và cam kết quốc tế của Việt Nam." 

Đại sứ quán Mỹ nhận định, "Xu hướng gia tăng các vụ bắt giữ và những bản án nặng nề đối với các nhà hoạt động ôn hòa từ đầu năm 2016 đến nay hết sức đáng lo ngại.” 

Cần khẳng định đây là hành động can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam từ phía đại sứ quán Mỹ. Các đối tượng này đã vi phạm Pháp luật Việt Nam, việc chúng bị xử lý là điều hiển nhiên, chắc do đám này có tư tưởng thân Mỹ, coi Mỹ là quốc mẫu nên mới có động thái như vậy. Tuy nhiên, thực tế thời gian qua cho thấy, những tên dân chủ khi đã hết giá trị lợi dụng thì cái kết đều là chết trong tức tưởi, cái tên điển hình nhất là Bùi Tín. 

Hành động lần này của phía đại sứ quán Mỹ là không thể chấp nhận được. Những kẻ mà phí Mỹ đang bảo vệ kia hành vi phạm tội của chúng đều quá rõ ràng. Số đối tương này là thành viên của tổ chức phản động mang tên "Liên minh dân tộc Việt Nam" với mục đích hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. 

Bao gồm: Lưu Văn Vịnh (SN 1967, ngụ quận Bình Tân, TP.HCM), Nguyễn Quốc Hoàn (SN 1977, ngụ quận 10, TP.HCM), Nguyễn Văn Đức Độ (SN 1975, ngụ quận Tân Phú, TP.HCM), Phan Trung (SN 1976, ngụ huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng), Từ Công Nghĩa (SN 1993, ngụ huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận) . Trong đó, Lưu Văn Vịnh đóng vai trò chủ mưu cầm đầu, đã tổ chức mọi hoạt động để thành lập tổ chức phản động "Liên minh dân tộc Việt Nam" nhằm chống chính quyền nhân dân; đề ra mục tiêu, đường lối hoạt động cho tổ chức, vận động lôi kéo người vào tổ chức. Nguyễn Văn Đức Độ với vai trò là "Phó chủ tịch" đã động viên, củng cố niềm tin cho các đối tượng tham gia tổ chức. Nguyễn Quốc Hoàn và Phan Trung có vai trò "cố vấn" đã tích cực giúp Lưu Văn Vịnh trong các hoạt động thành lập tổ chức, vận động tài chính cho tổ chức…Từ Công Nghĩa với vai trò "phụ trách quân sự" đã tích cực lôi kéo người vào tổ chức, chuẩn bị nhân sự thành lập phiến quân. 

Đối tượng dự định ngày 6-11-2016 sẽ ra mắt tổ chức phản động mang tên "Liên minh dân tộc Việt Nam". Tuy nhiên âm mưu đó của chúng đã không thể thực hiện được, khi ngày 06/11/2016, lực lượng Công an đã bắt quả tang Nguyễn Quốc Hoàn về hành vi tham gia tổ chức "Liên minh dân tộc Việt Nam" hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, thu giữ trong người Hoàn 8 bản "Cương lĩnh Liên minh dân tộc Việt Nam". Từ lời khai của Hoàn, trong ngày 06/11/2016, lực lượng Công an đã bắt khẩn cấp đối tượng cầm đầu là Lưu Văn Vịnh. Mở rộng điều tra, các đối tượng trong liên minh này là Độ, Nghĩa và Trung lần lượt bị bắt giữ. 

Kết quả phiên xét xử, Hội đồng xét xử đã quyết định tuyên phạt Lưu Văn Vịnh mức án 15 năm tù; Nguyễn Quốc Hoàn 13 năm tù; Nguyễn Văn Đức Độ 11 năm tù; Từ Công Nghĩa 10 năm tù và Phan Trung 8 năm tù. Ngoài ra, các bị cáo còn bị phạt quản chế 3 năm tại địa phương cư trú sau khi chấp hành xong hình phạt tù. 

Phía Đại xứ quán Mỹ nên xem xét lại việc làm của mình, nhận định đúng đắn về thực tế những kẻ mà họ đứng ra bảo vệ.

7 nhận xét:

 1. Mỹ chả có tư cách gì mà căn thiệp "quan ngại" việc kết án 5 nhà hoạt động. và cũng xin thừa ở Việt Nam không có khái niệm là tù nhân lương tâm gì cả. CHỉ có những kẻ vi phạm pháp luật và chịu sự trừng phạt của pháp luật mà thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Đại sứ quan mỹ lấy tư cách gì mà can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam . Các đối tượng này đã vi phạm Pháp luật Việt Nam, việc chúng bị xử lý là điều hiển nhiên. Ngay cả bản thân nước mỹ những kẻ vi phạm pháp luật nước mỹ nước mỹ còn xử lí bình thường. HCinsh vì vậy đưng tự cho mình quyền can thiệp vào công việc của nước khác hãy thể hiện mình là một nước lớn, văn minh đi.

  Trả lờiXóa
 3. Mong rằng phía Mỹ tôn trọng quyền tự quyết của Việt Nam chúng tôi và đừng bao giờ can thiệp vào công việc nội bộ!

  Trả lờiXóa
 4. Công việc nội bộ của mỗi quốc gia là điều mà Mỹ cần phải tôn trọng. Đây không phải là lần đầu mà Mỹ can thiệp vào nước ta và nhiều quốc gia khác cũng vậy!!!

  Trả lờiXóa
 5. Không chỉ Mỹ mà bất kì quốc gia nào đều không có quyền can thiệp vào công việc nội bộ của nước ta. Mọi người hãy cẩn thận trước những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch!!!

  Trả lờiXóa
 6. Mọi người hãy thực sự cẩn thận trước các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch. Đám dân chủ luôn lợi dụng các vấn đề mà Mỹ can thiệp để xuyên tạc và kích động mọi người!!!

  Trả lờiXóa
 7. Mọi người đừng bao giờ bị che mắt bởi những thứ xa hoa, tráng lệ của Mỹ che mắt. Thực chất bọn chúng đang chống phá nước ta một cách kịch liệt. Trong con mắt của chúng nó Việt Nam mình luôn là cái gai cần phải loại bỏ!!!

  Trả lờiXóa