TIN TỨC

Tuyệt thực - chiêu trò rẻ tiền của đám dân chủ

PT@!

Tuyệt thực - chiêu trò rẻ tiền của đám dân chủ


Trong thời gian qua, cơ quan chức năng của Việt Nam đã tiến hành xử lý rất nhiều đối tượng lợi dụng dân chủ, nhân quyền để vi phạm pháp luật Việt Nam, chống chính quyền nhân dân, xâm hại nghiêm trọng đến lợi ích quốc gia dân tộc. Điển hình như chúng ta đã bắt và xử lý một số đối tượng là thành viên các tổ chức phản động như Nguyễn Văn Đài, Trần Thị Nga, Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh…theo đúng quy định của pháp luật hiện hành. 

Trước, trong và sau quá trình chúng ta tiến hành xử lý số đối tượng này, các báo đài phản động trong và ngoài nước đã thi nhau viết bài xuyên tạc về tình hính thực tế, vu cáo Việt Nam vi phạm dân chủ nhân quyền… nhằm hạ uy tín của chúng ta trên trường quốc tế. Đặc biệt là các chiêu trò của chính số đối tượng này, cụ thể muốn nói ở đây là chiêu trò “tuyệt thực”. 

Có thể kể đến gần đây nhất là Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và Trần Huỳnh Duy Thức hai đối tượng chống phá chính quyền quyết liệt. Sauk hi bị xử tủ, với bản chất của những kẻ chống chính quyền chúng lại tiếp tục dở trò tuyệt thực, mục đích của chúng ở đây là nhằm gây sức ép với chính quyền, kêu gọi sự vào cuộc của các tổ chức thiếu thiện chí với chính quyền cac thiệp để chúng được ra khỏi tù… 

Đầu tiên chúng sẽ lan tin mình tuyệt thực thông qua người thân vào thăm gặp đến với các báo đài phản động, cá nhân chống chính quyền. Đối với Trần Huỳnh Duy Thức, người đưa thông tin Thức “tuyệt thực” chính là bố và em trai của Trần Huỳnh Duy Thức, còn Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là bà Nguyễn Thị Tuyết Lan, mẹ của Quỳnh. Các diễn viên này sẽ diên vãi khổ sở, đau xót để kêu gọi sự quan tâm của các tổ chức quốc tế. 

Tiếp đến là nhiệmn vụ của các hãng truyền thông như BBC, VOA, RFA, RFI, các trang mạng như Dân làm báo, Bauxite Việt nam, Báo tiếng dân, Việt tân.org… và đám các nhà “dân chủ” khác, chúng sẽ thi nhau viết các bài xuyên tạc, thổi phồng, bịa đặt về tình trạng của các “phạm nhân tuyệt thực” này. Chúng sẽ tìm cách chính trị hóa vấn đề, mô tả tình trạng của các phạm nhân này có vẻ như đang rất “nguy kịch”, đang “suy kiệt về sức khỏe” từ đó kêu gọi dư luận quốc tế cũng như trong nước gây sức ép đối với Việt Nam. 

Mục đích của chiêu trò này là để các phạm nhân như Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn NGọc Như Quỳnh có thể giảm án tù, thậm trí là thả tù, đồng thời các tổ chức quốc tế có cơ hội để can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. 

Tuy nhiên, bản chất của đám này là những thành phản có nhân cách không tốt, lừoi lao động, hám tiến do đó mà khi diễn vai tuyệt thực thì được vài ngày đã ăn như chết đói, những mồm thì vẫn cố bù lu bù loa. Tất hiên kết quả cuối cùng mà chúng nhận được đều là thất bại hoàn toàn. 

Qua đây, đặt ra yêu cầu cho toàn Đảng toàn dân phải luôn cảnh giác cao độ trước âm mưu của các thế lực thù địch và số đối tượng chống phá; không để chúng xuyên tạc, chống phá gây phương hại đến lợi ích quốc gia dân tộc.

Không có nhận xét nào