TIN TỨC

Tuyên phạt 15 bị cáo về hành vi gây rối ở Bình Thuận

PT@!
 Tuyên phạt 15 bị cáo về hành vi gây rối ở Bình Thuận

Sáng 26.9, tại thị trấn Chợ Lầu (H.Bắc Bình, Bình Thuận), TAND H.Bắc Bình mở phiên tòa lưu động xét xử 15 bị cáo trong vụ án gây rối trật tự công cộng xảy ra tại xã Phan Rí Thành, huyện Bắc Bình vào ngày 11- 6. 

Theo phía viện kiểm sát, hành vi chống người thi hành công vụ và hủy hoại tài sản tại Trạm cảnh sát PCCC Công an Bình Thuận (ở xã Phan Rí Thành, H.Bắc Bình) liên quan trong vụ án được tách ra thành vụ án khác để tiếp tục điều tra. 

Các bị cáo đưa ra xét xử gồm: Phạm Thanh, Đặng Ngọc Tấn, Bùi Thanh Tư, Trần Văn Xị, Nguyễn Văn Hưng, Nguyễn Văn Tiến, Nguyễn Văn Thuận, Đặng Văn Tuấn, Đỗ Văn Thắng, Nguyễn Văn Tân, Nguyễn Ngọc Bình, Nguyễn Tấn Vũ, Nguyễn Văn Hiếu, Ngô Đức Thuận, Hồ Thanh Tâm, đều ngụ thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong, Bình Thuận. 

Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ 9 giờ đến 13 giờ 30 ngày 11-6, có nhiều người tụ tập gây rối trên quốc lộ 1, thuộc địa bàn thôn Bình Long, xã Phan Rí Thành, huyện Bắc Bình. Công an tỉnh Bình Thuận đã cử gần 300 cán bộ, chiến sĩ gồm lực lượng cảnh sát cơ động (CSCĐ) Trung đoàn CSCĐ 25 và công an các huyện Tuy Phong, Bắc Bình, Hàm Thuận Bắc triển khai bảo vệ an ninh trật tự. 

Lực lượng công an đã dùng loa tuyên truyền, yêu cầu những người tham gia tụ tập giải tán để tránh gây ùn tắc giao thông, không được có những hành động quá khích. Tuy nhiên, một số người không chấp hành và dùng gậy, gạch, đá, bom xăng tự chế tấn công vào lực lượng CSCĐ. 

Đến khoảng 12 giờ 30 cùng ngày, số lượng người tập trung tại khu vực này ngày càng đông hơn và tiếp tục dùng gạch đá, gậy gộc, bom xăng tấn công, buộc CSCĐ phải lập hàng rào lá chắn ngang với QL1. Tuy nhiên, nhiều người quá khích áp sát tấn công làm nhiều lá chắn bị vỡ. 

Trước tình hình đó, lực lượng CSCĐ phải lùi vào trụ sở Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC), Công an tỉnh Bình Thuận đóng tại Phan Rí Thành, huyện Bắc Bình. Thấy vậy những người quá khích tràn vào bao vây, tiếp tục sử dụng gạch, đá, gậy, bom xăng tự chế tấn công. Những người này còn dùng bom xăng tự chế phóng hỏa đốt xe chuyên dụng của lực lượng PCCC, Trung đoàn CSCĐ 25, đập phá trụ sở, làm hư hỏng nhiều tài sản, làm bị thương 19 chiến sĩ CSCĐ. 


Ngoài ra, đám đông còn đốt cháy hoàn toàn 12 ô tô các loại, 18 mô tô và nhiều trang thiết bị, gây thiệt hại gần 12 tỉ đồng. Đến 15 giờ 30 cùng ngày, những người quá khích mới rút khỏi trụ sở PCCC Phan Rí. 

Tại phiên tòa, các bị cáo đã nhận tội, xin được giảm án. 

HĐXX đã tuyên phạt nhóm gồm 4 bị cáo với mức án 4 năm tù; nhóm gồm 5 bị cáo mức án 3 năm 6 tháng tù và nhóm gồm có 4 bị cáo khác mức án 3 năm tù. 

Đối với bị cáo Nguyễn Đức Thuận, do chưa tròn 18 tuổi, tòa tuyên phạt 24 tháng tù. Riêng bị cáo Phạm Thanh, hành vi phạm tội là đặc biệt nghiêm trọng, tòa tuyên mức án cao nhất là 4 năm 6 tháng tù giam. 

Đây là bản án thích đánh cho những người có do nhận thức sai trái, bị kích động mà có hành vi gây rối trật tự công cộng, phá hủy tài sản. 

3 nhận xét:

  1. Theo cá nhân tôi thấy thì những gì mà những tên này đã gây ra ở Bình Thuận xứng đáng với những án phạt nặng. Phải có thế thì người dân chúng ta mới thấy được bản chất của những tên dân chủ xấu xa!!!

    Trả lờiXóa
  2. Đây là bài học cho tất cả mọi người thấy được bản chất của đám dân chủ! Thử hỏi xem bây giờ thì chúng nó đang ở đâu và giúp mọi người được những gì!!!

    Trả lờiXóa
  3. Ném đá, tạt xăng cho sướng tay rồi phải ngồi tù, chỉ vì ham một chút lợi mà bị đám phản động xúi giục, dắt mũi, có đáng không? Cần xử phạt nghiêm những đối tượng này để mà làm gương cho những kẻ khác.

    Trả lờiXóa