TIN TỨC

Đôi điều qua vụ việc 7 người chết tại đêm nhạc hội ở Hồ Tây

PT@!
Đôi điều qua vụ việc 7 người chết tại đêm nhạc hội ở Hồ Tây

Xung quanh câu chuyện 7 người chết tại đêm nhạc hội ở Hồ Tây gây xôn xao dư luận 2 ngày qua là tiếng chuông cảnh báo về lối sống buông thả của một bộ phận giới trẻ hiện nay. 

Theo thông tin ghi nhận được: Ngày 31/8/2018 Công ty TNHH kết nối Á Châu do Lê Thái Sơn là giám đốc được Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cấp Giấy phép tổ chức chương trình “Đêm nhạc hội mùa thu 2018” để trình diễn nhạc điện tử (EDM) và biểu diễn thời trang, dự kiến có khoảng 5000 người tham dự. Theo kế hoạch, 19h00 ngày 16/9/2018, “Đêm nhạc hội mùa thu 2018” đã diễn ra và có rất đông thanh niên nam nữ tham gia. Đến khoảng 22h30 cùng ngày, tại nơi diễn ra nhạc hội phát hiện một số người có biểu hiện không bình thường về sức khỏe (nghi vấn sốc do sử dụng ma túy) phải đưa đi cấp cứu tại bệnh viện E (08 trường hợp) và bệnh viện Bạch Mai (02 trường hợp). Quá trình xét nghiệm các bác sĩ của 2 bệnh viện trên đều kết luận tất cả các trường hợp cấp cứu đều dương tính với ma túy. 

Sau khi nhận được tin báo, cơ quan chức năng đã khẩn trương vào cuộc, tổ chức họp báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng. Vấn đề ở chỗ mỗi chúng ta cần nhận thức đúng đắn, đánh giá khách quan về vấn đề trách nhiệm thuộc về ai? 

Xin được nhấn mạnh, trách nhiệm của công an thành phố Hà Nội là nắm tình hình liên quan, mọi vấn đề về an ninh, trật tự tại đêm nhạc hội này là do Công ty TNHH kết nối Á Châu và bộ phận bảo vệ của Công viên nước Hồ Tây đảm bảo. Bạn đọc hãy đọc chậm những con chữ trên để biết rằng: Công ty TNHH kết nối Á Châu là đơn vị tổ chức sự kiện hay nói đúng hơn là đơn vị dịch vụ. Khi tổ chức dịch vụ, họ liên hệ địa điểm và yêu cầu bảo vệ của chính địa điểm mà họ chọn.

Một vấn đề nữa cũng cần lưu ý với mọi người rằng: có khoảng 5000 người tham dự đêm nhạc hội này. Với một lượng người lớn lại diễn ra trong một không khí náo nhiệt, quá đỗi sôi động của nhạc EDM thì ai, lực lượng nào quản lý, canh trừng hết được từng tốp, từng nhóm và từng người đây?

Có chăng, về vấn đề trách nhiệm cần nhìn nhận lại xoay quanh ý thức của chính những người tham gia đêm nhạc hội. Vui chơi nhưng đừng quá đà, dừng mượn môi trường xung quanh để xõa tới bến như vậy. Rõ ràng, xung quanh câu chuyện 7 người chết tại đêm nhạc hội ở Hồ Tây gây xôn xao dư luận 2 ngày qua là tiếng chuông cảnh báo về lối sống buông thả của một bộ phận giới trẻ hiện nay.  Họ đang bị cám dỗ bởi lối sống buông thả, hưởng thụ nếu không muốn nói là chính những nạn nhân trên cũng là những người vi phạm pháp luật (vì bản thân họ sử dụng ma túy). Trách nhiệm cũng một phần thuộc về gia đình trong việc dạy dỗ, đôn đốc, giám sát con em. Ngay cả cộng đồng xung quanh, những người tham gia đêm nhạc đó cũng không ít người cổ xúy cho "bóng cười", cho ma túy, hay chi ít là biết, là nhìn thấy điều xấu mà không lên án, không can ngăn.

Sự việc trên thực sự rất đau lòng mà tất cả chúng ta không ai mong muốn nó xảy ra cả. Rất mong thông qua sự việc này, thanh niên, học sinh, sinh viên, thế hệ trẻ Việt Nam hãy tránh xa ma túy và các chất kích thích qua đó dành nhiều thời gian hơn cho rèn luyện thể thao, cho học tập để xây dựng quê hương, đất nước!

Không có nhận xét nào