TIN TỨC

Bùi Mạnh Đông bị phạt tù: cái giá phải trả cho kẻ lưu manh!

Bờm@!
Bùi Mạnh Đông bị phạt tù: cái giá phải trả cho kẻ lưu manh!

Ngày 27/9, Tòa án nhân dân quận Thốt Nốt (thành phố Cần Thơ) đưa ra xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Bùi Mạnh Đồng, 40 tuổi, ngụ khu vực 2, phường Bình Thủy, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”, theo khoản 1, Điều 331, Bộ Luật Hình sự 2015. 

Trong quá trình xét xử bị cáo, các báo đài phản động trong và ngoài nước đã thi nhau viết bài, đưa các thông tin sai lệch nhằm bảo vệ cho Bùi Mạnh Đông, đồng thời mượn Bùi Mạnh Đông làm cái cớ để xuyên tạc, quay sang chửi chỉnh quyền. Tuy nhiên, chiêu trò này của đám phản động đã diễn đi diễn lại quá nhiều và tất nhiên kết quả là thất bại hoàn toàn vì hành vi phạm tội của những kẻ mà chúng bảo vệ là quá rõ ràng và đáng phải chịu sự trừng phạt của pháp luật. 

Theo Cáo trạng , trong khoảng thời gian từ năm 2017 đến tháng 7/2018, Bùi Mạnh Đồng sử dụng máy tính xách tay lên mạng để tải nhiều hình ảnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Tôn Đức Thắng và hình ảnh của nhiều lãnh đạo Đảng và Nhà nước về máy tính của Đồng. Sau đó, Đồng đánh chữ chèn vào những hình ảnh thành những bài viết có nội dung, lời lẽ xuyên tạc, vu khống, làm xấu nhằm bôi nhọ Đảng, Nhà nước, xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Tôn Đức Thắng và các cán bộ lãnh đạo của Đảng, Nhà nước... 

Đồng sử dụng 2 tài khoản Facebook cá nhân lập từ năm 2017 và năm 2018. Qua kiểm tra 2 tài khoản Facebook và máy tính cá nhân của Đồng, Cơ quan điều tra đã thu giữ tổng cộng hơn 50 trang tài liệu các loại có nội dung nói xấu, vu khống, xuyên tạc lãnh tụ, lãnh đạo Đảng và Nhà nước... 

Kết luận giám định của Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Cần Thơ ngày 11/7/2018 kết luận: Các tài liệu được trưng cầu giám định là những bài viết, hình ảnh mà đối tượng Đồng đã viết, đăng, phát tán trên các trang Facebook đều có nội dung thông tin tiêu cực, gây phương hại đến trật tự an toàn xã hội; xuyên tạc, xúc phạm tổ chức Đảng, Nhà nước... Tại Cơ quan điều tra cũng như tại phiên tòa, Đồng đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm và ăn năn hối hận những việc làm của mình. 

Hội đồng xét xử nhận định: Hành vi của bị cáo Bùi Mạnh Đồng thực hiện đã xuyên tạc, xúc phạm danh dự, nhân phẩm, làm mất uy tín của lãnh tụ, một số cá nhân nguyên là lãnh đạo và lãnh đạo Đảng và Nhà nước. Hành vi của bị cáo đã trực tiếp xâm phạm đến lợi ích nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân được pháp luật bảo vệ và gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội ở địa phương. 

Sau khi nghị án, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Bùi Mạnh Đồng 2 năm 6 tháng tù giam về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”, theo khoản 1, Điều 331, Bộ luật Hình sự 2015. 

Bản án dành cho Bùi Mạnh Đông là thích đáng sau những gì hắn đã gây ra. Đây cũng sẽ là kết cục đang đợi sẵn dành cho những kẻ có âm mưu và hoạt động đi ngược lại lợi ích quốc gia dân tộc, chống chính quyền nhân dân. 

Không có nhận xét nào