TIN TỨC

Đào Quang Thực - cái kết cho những kẻ đi ngược lại lợi ích Quốc gia, dân tộc

PT@!

Đào Quang Thực-cái kết cho những kẻ đi ngược lại lợi ích Quốc gia, dân tộc

Mới đây, Tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Đào Quang Thực, sinh năm 1960, tại xã Nga Điền, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa, hộ khẩu thường trú và chỗ ở tại xóm Trúc Sơn, xã Toàn Sơn, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình về tội danh “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo khoản 1, điều 79, Bộ luật Hình sự năm 1999. Kết thúc phiên sơ thẩm, Tòa đã tuyên phạt bị cáo Đào Quang Thực 14 năm tù về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân; phạt quản chế bị cáo Thực 5 năm tại địa phương sau khi chấp hành xong hình phạt tù. 

Cùng với Đào Quang Thực, trong thời gian gần đây, cơ quan chức năng của Việt Nam đã tiến hành bắt và xử lý rất nhiều các đối tượng có hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân…đây đều là những kẻ có thoái hóa về đạo đức, tư tưởng và nhận thức, chúng vì lợi ích cá nhân, vì đồng tiền dơ bẩn mà bán rẻ đi danh dự của bản thân cho đám phản động để quay sang chống chính quyền, đi ngược lại lợi ích quốc gia dân tộc. Không những thế nhiều đối tượng còn dám xuyên tạc cả lịch sử đấu tranh giải phỏng dân tộc của cha ông ta, bôi nhọ về con người chủ tích Hồ Chí Minh gây bức xúc trong quần chúng nhân dân cả nước. Do đó khi cơ quan chức năng Việt Nam bắt và xử lý số đối tượng này đã được sự đồng tình ủng hộ của quần chúng nhân dân, theo đúng quy định của pháp luật. 

Đào Quang Thực nguyên là giáo viên Trường Tiểu học Triệu Phúc Lịch, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình. Đáng ra, Thực phải làm gương sáng cho các em học sinh noi theo, tuy nhiên, trong quá trình sinh sống và công tác, Đào Quang Thực nhiều lần vi phạm pháp luật, thường xuyên gây mất đoàn kết trong nội bộ cơ quan và nhân dân, bị chính quyền địa phương xử lý. Từ đó,Thực đã nảy sinh tư tưởng bất mãn, cực đoan, quá khích với chính quyền. 

Để thực hiện hoạt động chống phá nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, Đào Quang Thực đã sử dụng 2 tài khoản Facebook và hộp thư điện tử để liên lạc, móc nối với các đối tượng phản động trong và ngoài nước; đồng thời, đăng tải nhiều bài viết và bài chia sẻ, bình luận có nội dung phản động. Thực đã viết đơn xin gia nhập tổ chức “Chính phủ Quốc gia Việt Nam lâm thời” - một tổ chức phản động, khủng bố với tôn chỉ, mục đích là xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam bằng bạo động vũ trang và có nhiều hoạt động, bài viết chống phá, tuyên truyền nội dung phản động rồi gửi cho tổ chức này. 

Đào Quang Thực đã được kết nạp vào tổ chức này và được bổ nhiệm chức vụ “Chí nguyện đoàn Hòa Bình". Sau đó Đào Quang Thực đã tiến hành các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân một cách điên cuồng, quyết liệt hơn. Thậm chí, Đào Quang Thực đã móc nối cùng một số đối tượng phản động lên kế hoạch tổ chức khủng bố sát hại những cán bộ cao cấp ở Thanh Hóa và Hòa Bình. 

Với những hành vi đặc biệt nguy hiểm của mình việc Thực bị xử lý là điều thích đáng. Đào Quang Thực là hình ảnh về một kẻ có tư tưởng chính trị không vừng vàng, một kẻ vì lợi ích cá nhân, khi không đáp ứng được sẵn sàng đi ngược lại lợi ích quốc gian dân tộc. Kết quả mà Thực nhận được cũng sẽ là bản án đang chờ dành cho những kẻ đang có âm mưu, hoạt động chống chính quyền nhân dân.

Không có nhận xét nào