TIN TỨC

Vụ Lê Định Lượng - Việt Tân lại diễn tuồng

Đà Điểu

Vụ Lê Định Lượng  - Việt Tân lại diễn tuồng

Nhằm phản đối bản án mà tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An dành cho Lê Đình Lượng, Tổ chức khủng bố Việt Tân đã đã ra thông cáo báo chí tuyên bố phản đối bản án dành cho Lượng. 

Trích thông cáo của Việt Tân: 

“Đảng Việt Tân cực lực phản đối nhà cầm quyền CSVN về bản án phi nhân và phi pháp đối với nhà hoạt động Lê Đình Lượng. Đặc biệt là sự bỉ ổi của tòa án Nghệ An đã cô lập và không cho hai nhân chứng là anh Nguyễn Văn Hóa và Nguyễn Viết Dũng tham gia phiên tòa, sau khi họ phủ nhận các lời khai trước đó, do bị công an điều tra đánh đập và ép cung. 

Những hoài bão và hoạt động dân quyền của ông Lê Đình Lượng sẽ được tiếp nối bởi nhiều người, trong đó có đảng Việt Tân. Chúng tôi sẽ cùng với gia đình nhà hoạt động Lê Đình Lượng mở các cuộc vận động quốc tế phơi bày sự tàn bạo của nhà cầm quyền Hà Nội đối với người dân Việt Nam.” 

Chúng ta đều đã quá rõ bộ mặt của tổ chức khủng bố Việt Tân, tổ chức này đang tìm mọi cách để nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, xóa bỏ sự lãnh đạo tuyệt đối của Đảng Cộng sản Việt Nam. Trong thời gian gần đây, với sự mạnh tay của FB khi chính thức xóa sổ Fanpage Việt Tân thì chúng đã mất đi con bài chống phá tích cực của mình. 

Việc tổ chức Việt tân ngay sau khi phiên tòa kết thúc đã ra ngay bản thông cáo báo chí kêu oan và đòi trả tự do cho Lê Đình Lượng là một minh chứng góp phần chứng minh thêm mối quan hệ thân thiết giữa Việt Tân và Lê Đình Lượng. 

Trong thời gian qua, Lê Đình Lượng đã thể hiện tích cực, thực hiện tôn chỉ, mục đích của tổ chức Việt Tân hòng làm suy yếu, tiến tới bạo loạn lật đổ chính quyền nhân dân, chống lại chính quyền nhân dân Việt Nam. Thủ đoạn là thông qua kết nối mạng, like hoặc phản hồi, chia sẻ với các tài khoản Facebook khác với nội dung là nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, từ đó tìm cách tiếp xúc, dụ dỗ, lôi kéo nhiều người vào tổ chức Việt Tân. 

Quá trình sử dụng Facebook, Lê Đình Lượng đã thể hiện rõ tình cảm, ý chí đồng lòng cùng tổ chức Việt Tân, tích cực theo dõi, đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết tuyên tuyền cổ súy cho Việt Tân, trong đó có nhiều bài viết bình luận, ca ngợi Việt Tân, cổ vũ cho đường lối của tổ chức khủng bố Việt Tân, xuyên tạc về tình hình Việt Nam, nói xấu Đảng Cộng sản Việt Nam, lợi dụng các sự kiện chính trị, xã hội, phát triển kinh tế, an sinh xã hội, môi trường để xuyên tạc, bóp méo sự thật nhằm gây tâm lý hoài nghi, hoang mang trong quần chúng nhân dân. 

Xét hành vi, tính chất, vụ án thuộc loại đặc biệt nghiêm trọng, hành vi phạm tội của bị cáo diễn ra trong thời gian dài, lôi kéo nhiều người tham gia, tiến hành cùng với việc có nhiều bài viết lợi dụng các vấn đề xã hội trong nước để xuyên tạc lịch sử, kích động quần chúng nhân dân, đưa tin, vu cáo, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước và hệ thống cơ quan công quyền, phá hoại tư tưởng, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, làm giảm lòng tin của nhân dân đối với với vai trò lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước. 

Bản án 20 năm tù dành cho Lê Đình Lượng là điều tất yếu sau những gì Lượng đã gây ra, đây cũng sẽ là bài học và kết cục cho những thành viên khác của Tổ chức khủng bố Việt Tân có âm mưu, hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. 

1 nhận xét:

  1. Hoài bão của một thằng phản động được tiếp nói bới một tổ chức khủng bố, điều này khá là hay đây anh em ạ, chúng nó đang cố tỏ ra ăn ý và trong sạch đấy, thật là ngưỡng mộ cho sự dối trá không biết thẹn thùng kia

    Trả lờiXóa