TIN TỨC

Trần Thị Nga và chiêu bài kêu cứu của đám dân chủ

PT@!

Trần Thị Nga và chiêu bài kêu cứu của đám dân chủ

Ngày 20/8, Đài phản động RFA đưa tin: “Tổ chức Ân Xá Quốc Tế vào ngày 20 tháng 8 ra thông cáo kêu gọi cộng đồng có hành động khẩn cấp cho tù nhân lương tâm Trần Thị Nga đang bị đánh và dọa giết trong tù.” 

Trích dẫn: “ Sáng ngày 20 tháng 8, ông Phan Văn Phong, người phối ngẫu của tù nhân lương tâm Trần Thị Nga, cho biết đã gửi đơn tố cáo khẩn cấp tới các cơ quan trong và ngoài nước về việc bà Nga bị đánh và dọa giết trong trại giam Gia Trung tỉnh Gia Lai. 

Theo đơn tố cáo vào sáng ngày 18/8 tù nhân lương tâm Trần Thị Nga gọi điện thoại về nhà cho gia đình theo tiêu chuẩn hàng tháng và thông báo việc mình bị một tù nhân cùng buồng giam có tên là Nguyễn Thị Hải đánh nhiều lần và còn đe dọa sẽ giết chết. 

Ông Phan Văn Phong cho Đài Á Châu Tự Do biết: 

"Vào ngày thứ sáu 17 tháng 8 Nga gọi điện về cho biết bị đánh liên tục và còn bị dọa giết nữa. Với thông tin như thế và anh em tư vấn nên tôi viết đơn tố cáo.”” 

Chiêu trò này của các tổ chức thiếu thiện chí với chính quyền không còn quá xa lạ, các tổ chức phản động sẽ triệt để lợi dụng các tù nhân chính trị để tìm cách can thiệp vào công việc của Việt Nam. Trong những năm gần đây, Chính quyền Việt Nam đã xử lý rất nhiều đối tượng chống đối, xâm phạm an ninh quốc gia… và lần nào cũng vậy các tổ chức phản động trong và ngoài nước sẽ nhảy ngay vào để viện cớ gây áp lực. 

Hơn thế nữa, thông tin mà báo đài phản động này đăng tải độ tin cậy là không cao, thậm chí là xuyên tạc hoàn toàn sự thật. Đối với Trần Thị Nga những thông tin đều là một chiều từ Nga và người nhà của Nga. Theo đó, người cung cấp thông tin trên chính là Phan Văn Phong, chồng ngoài giá thú của Nga. 

Chúng ta đều biết rằng chế độ quản lý trong trại giam là rất nghiêm ngặt, dưới sự quản lý của các cơ quan chức năng. Vấn đê chính ở đây là từ phía Trần Thị Nga, Nga giao tiếp xã hội cới mọi người xung quanh như thế nào hay đây lại là chuyện bịa đặt do Nga nghĩ ra để tiếp tục chống chính quyền bởi bản chất của Trần Thị Nga là kẻ chống chính quyền một cách điên cuồng. 

Trần Thị Nga bị hội đồng xét xử tuyên y án sơ thẩm với mức án 9 năm tù giam và 5 năm quản chế sau khi chấp hành xong án phạt tù về tội “ Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo Điều 88 Bộ luật hình sự. 

Có thể nói, với hành vi phạm tội của Trần Thị Nga thì đây là một bản án hoàn toàn thích đáng. Bởi các tài liệu, chứng cứ trong hồ sơ vụ án cũng như qua quá trình xét xử tại phiên phúc thẩm lần này đều cho thấy quá trình từ tháng 9/2014 đến tháng 1/2017, Trần Thị Nga đã trực tiếp lập các tài khoản Blog, Facebook cá nhân “Thuy Nga”, “Tran Thi Nga” và trang YouTube “trần thúy nga”, đã làm ra, tàng trữ 13 video clip có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân, tuyên truyền những luận điệu chiến tranh tâm lý, phá hoại khối đoàn kết toàn dân; gieo rắc sự nghi ngờ, bất mãn với chính quyền nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam. Vì vậy, cần phải có một mức án nghiêm khắc để trừng trị hành vi phạm tội của Nga và để cho thị có thời gian nhận ra lỗi lầm của mình. 

Hành động của Tổ chức ân xá quốc tế chỉ là cái nhìn chủ quan, thiếu căn cứ do đó mà sức thuyết phục của nó là không có. Hơn thế nữa, tổ chức này đã quá nhiều lân công khai bảo vệ cho số đối tượng chống chính quyền , thể hiện thái độ thiếu thiện chí với chính quyền Việt Nam. 

Không có nhận xét nào