Tiếng nói trẻ blog
Searching...

Tổ chức khủng bố Việt Tân bảo vệ cho Lê Đình Lượng

Đăng lúc: Thứ Năm, 9 tháng 8, 2018
Hãy like nếu bài viết có ích →

PT@!

Tổ chức khủng bố Việt Tân bảo vệ cho Lê Đình Lượng

Cách đây không lâu, trang fanpage của tổ chức khủng bố Việt Tân đã bị Facebook xóa xổ. Hiện nay, cộng đồng mạng không thể truy cập và đọc thông tin độc hại từ trang fanpage này. 

Động thái trên của quản trị facebook xuất hiện ngay sau khi Chủ tịch nước Trần Đại Quang công bố Luật an ninh mạng. Mặc dù Luật an ninh mạng chưa có hiệu lực thi hành nhưng hành động này của facebook cho thấy thế giới rất ủng hộ luật an ninh mạng của Việt Nam và cho đó là một tiền đề để phát triển không gian mạng bền vững, hiệu quả, có tính phòng ngừa tội phạm cao. 

Dã tâm của bọn tội phạm thì không bao giờ cạn cả, chúng luôn tìm mọi cách để lật đổ chính quyền nhân dân; thêm vào đó mạng xã hội đang là công cụ chống phá hiệu quả của tổ chức khủng bố Việt Tân. Để cho thấy sựu tồn tại và ảnh hưởng của mình, lợi dụng vụ việc xét xử Lê Đình Lượng, Việt Tân đã xuyên tạc để kêu oan cho tên tội phạm này đồng thời thể hiện rõ mục đích chống chính quyền cho chúng. 

Cụ thể, trong Thông cáo này Việt tân tìm đủ mọi lí lẽ để bênh vực, kêu oan cho Lê Đình Lượng đồng thời vu cáo việc Tòa án nhân dân Nghệ An xét xử Lượng là không có chứng cứ, là vi phạm nhân quyền. 

Việt Tân viết: “Ông Lê Đình Lượng là một doanh nhân thành công tại Nghệ An thuộc giáo xứ Vĩnh Hòa, một người hoạt động tích cực chống bất công xã hội, tham nhũng và ô nhiễm môi trường.” 

Trên thực tế, thì Lê Đình Lượng là tên tội phạm đặc biệt nguy hiểm, y đã nhiều lần kích động người dân và trực tiếp tham gia các hoạt động chống đối xảy ra trên địa bàn Yên Thành, Diễn Châu, Nghệ An như: kích động tụ tập một số người mang băng rôn, khẩu hiệu có nội dung phản động, chống đối để quay phim, chụp ảnh và tung lên mạng internet; tổ chức hát các bài hát phản động tự chế tung lên mạng; kêu gọi việc tẩy chay cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. 

Trên Facebook cá nhân, Lê Đình Lượng đã đăng tải nhiều bài viết với nội dung tuyên truyền, kích động, xuyên tạc, phỉ báng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ lãnh tụ nhằm mục đích chống chính quyền nhân dân. Bên cạnh đó, y còn lợi dụng sự cố Formosa để kích động người dân biểu tình gây mất an ninh trật tự… 

Lê Đình Lượng là thành viên cốt cán của tổ chức khủng bố Việt Tân, từ nguồn tài chính do Việt Tân cung cấp, Lê Đình Lượng còn cung cấp kinh phí, phương tiện cho một số đối tượng phản động, chống đối phục vụ tuần hành, biểu tình, gây mất an ninh, trật tự tại Hà Tĩnh, Quảng Bình… 

Việc công khai cổ xúy cho Lê Đình Lượng chỉ là cách để Việt Tân thể hiện sự tồn tại của mình sau khi bị xóa Fanpage. Nhưng bản chất của Việt Tân thì đã quá rõ ràng không thể qua mắt người dân nên dù chúng có nói gì, viết gì thì cũng chỉ là luận điệu xuyên tạc. 


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY