TIN TỨC

Nguyễn Trung Trực thành viên của Hội anh em dân chủ sắp phải đền tội!

PT@!
Nguyễn Trung Trực thành viên của Hội anh em dân chủ sắp phải đền tội!

Sau một thời gian dài hoạt động chống phá chính quyền thì Hội an hem dân chủ do Nguyễn Văn Đài cầm đầu đã bị diệt, Nguyễn Văn Đài giờ đã ra nước ngoài sống hưởng thụ để cho các “anh em” của y chịu cảnh nhà tù ở trong nước. Đã vi phạm pháp luật thì tất nhiên phải bị xử lý nghiêm minh, Hội anh em dân chủ đã có những hoạt động gây nguy hại nghiêm trọng đến an ninh quốc gia, đến hình ảnh của đất nước, với vỏ bọc đấu tranh cho dân chủ nhân quyền, những thực chất HAEDC là cánh tay nối dài của tổ chức khủng bố Việt Tân. 

Theo nhiều nguồn thông tin cho hay, ngày 17/8/2018, cơ quan này sẽ tiến hành xét xử sơ thẩm Nguyễn Trung Trực (SN 1974) trú tại Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình về hành vi “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” quy định tại khoản 1, điều 79, bộ luật Hình sự. Trực là thành viên của HAEDC. 

Trước đó, ngày 5-8, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Bình cho biết đã thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam và lệnh khám xét nơi ở đối với Nguyễn Trung Trực. 

Nguyễn Trung Trực là chi hội trưởng chi hội "Anh em dân chủ" khu vực miền Trung (Trần Thị Xuân - Hà Tĩnh là "hội phó"). Nguyễn Trung Trực được cho là kẻ thường xuyên kích động giáo dân tại một số giáo xứ trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, trong đó có Gx Cồn Sẻ, nơi Linh mục Nguyễn Thanh Tịnh. Lợi dụng sự cố Formusa, phản đối Trung Quốc ở biển Đông y để kích động quần chúng nhân dân, gây rối trật tự công cộng. 

Ngoài việc lợi dụng sự cố liên quan công ty Formosa xả thải, Nguyễn Trung Trực đã tích cực tham gia vào các hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc, nói xấu về đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, lợi dụng các vấn đề nhạy cảm xảy ra trong thời gian qua để lôi kéo, kích động người dân biểu tình gây rối an ninh trật tự. 

Cách đây không lâu, vào ngày 4/6 Tòa án nhân dân Cấp cao tại Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với 4 thành viên của “Hội anh em dan chủ” bao gồm Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển, Trương Minh Đức về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” sau khi các bị cáo này có đơn kháng cáo bản án sơ thẩm ngày 5/4 của Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội. 

Đây là bốn trong sáu bị cáo trong vụ án “Nguyễn Văn Đài và đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” do Nguyễn Văn Đài cầm đầu. 

Có thể thấy rằng, kẻ cầm đâu của HAEDC thì đã cùng vợ chạy sang nước ngoài, trong khi các thành viên cốt cán khác đều đã bị bắt và xử lý theo quy định của Pháp luật, do đó mà Nguyễn Trung Trực nên thành khẩn trước tòa thay vì tỏ thái độ chống đối. 

3 nhận xét:

  1. Thàng cầm đầu thì bỏ trốn còn đàn em thì thi nhau vào trại. nhìn cái hội anh em dân chủ ngày một tan nát mà thấy thương cho mấy bố già hải ngoại, cất bao nhiêu công gây dựng mà giờ nó sụp đổ ngay trước mắt thế kia

    Trả lờiXóa
  2. Này thì chi hội trưởng nè, giờ mà không hợp tác với chính quyền thì chỉ có nước tàn đời thôi con ạ, ngày xưa bè đảng đông chứ bây giờ thời thế nó thay đổi rồi, khôn thì về với chính đạo, cánh tay của nhà nước luôn rộng mở cho những kẻ biết hối cả

    Trả lờiXóa
  3. Chi hội trưởng miền trung lên thớt rồi nè, có đệ tử nào ra giải cứu không, hay thấy có biến nên thằng nào lo thân thằng đấy mặc kệ cái hội mà ngày xưa thi nhau thề thốt sẽ đoàn kết gắn bó nhỉ

    Trả lờiXóa