TIN TỨC

Ngày mai - 16/8 sẽ xét xử Lê Đình Lượng

PT@!
Ngày mai - 16/8 sẽ xét xử Lê Đình Lượng

Ngày 16/8 này Tòa án Nhân dân Tỉnh Nghệ An sẽ đưa ra xét xử Lê Đình Lượng với tội danh “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, theo điều 79 Bộ luật Hình sự cũ. 

Trong những ngày trước khi phiên tòa này diễn ra, các đối tượng rận chủ trong nước cũng như các tổ chức chống đối chính quyền đã đăng tải vô số bài viết với nội dung phản đối việc chính quyền xét xử Lê Đình Lương đồng thời bảo vệ cho con rận của mình. Đây là trò mèo mà lần nào đám này cũng diên khi một tên bị tóm, những thực chất là chúng lại đang lợi dụng chính những tên này để đánh bóng tên tuổi, thể hiện tầm ảnh hưởng của mình trong giới dân chủ Việt. 

Đài phản động RFA còn đưa thêm thông tin liên quan đến luật sư của Lê Đình Lượng: 

“Luật sư Đặng Đình Mạnh, một trong những người tham gia bào chữa cho ông Lê Đình Lượng, cho biết như vừa nêu. Phiên xử sơ thẩm ông Lê Đình Lượng lẽ ra diễn ra vào ngày 30 tháng 7 nhưng bị hoãn do lúc đó luật sư Đặng Đình Mạnh bị bận việc không thể dự tòa. 

Vào chiều ngày 13 tháng 8, Luật sư Đặng Đình Mạnh nói với Đài Á Châu Tự Do: 

“Hôm thứ năm tuần rồi tôi có đến làm việc và họ thông báo sẽ đưa ra xử vào ngày thứ năm tuần này. Đây là lần thứ hai nếu tôi không có mặt thì họ vẫn xử”.” 

Tất cả đều là luận điệu của những kẻ chống chính quyền với mục đích vu cáo chính quyền Việt Nam vi phạm “dân chủ”, “nhân quyền”. 

Chúng ta đều biết rằng Lê Đình Lượng là đối tượng phản động, cực đoan, quá khích, thường xuyên lợi dụng vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền” để tiến hành các hành vi vi phạm pháp luật nhằm mục đích lật đổ chính quyền nhân dân và gây mất an ninh, trật tự tại địa phương. 

Trong đó, Lê Đình Lượng đã trực tiếp chỉ đạo, dụ dỗ, lôi kéo và kích động người dân tham gia các hoạt động chống đối xảy ra trên địa bàn huyện Yên Thành và huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An như: biên soạn, tán phát các tài liệu phản động; mang băng rôn, khẩu hiệu có nội dung tuyên truyền xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tổ chức quay phim, chụp ảnh và tung lên mạng Internet để phô trương thanh thế, kêu gọi sự tài trợ của các tổ chức phản động lưu vong ngoài hải ngoại; tổ chức hát các bài hát phản động tự chế tung lên mạng; kêu gọi người dân tẩy chay cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân. 

Mặt khác, để đánh bóng tên tuổi, Lê Đình Lượng đã tích cực tuyên truyền, lôi kéo, kích động, tập hợp các đối tượng có tư tưởng chống đối trên địa bàn các tỉnh miền Trung tham gia vào tổ chức Việt Tân, có quan hệ mật thiết với các đối tượng phản động; lợi dụng danh nghĩa "bảo vệ" môi trường biển miền Trung để lôi kéo, tụ tập, kích động người dân tham gia tuần hành, biểu tình phản đối Formosa gây mất an ninh, trật tự, ách tắc giao thông trên một số tuyến đường trọng điểm; chuẩn bị, cung cấp kinh phí, phương tiện cho một số đối tượng phản động, chống đối phục vụ tuần hành, biểu tình, gây mất an ninh, trật tự tại Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình… 

Thậm chí, Lê Đình Lượng còn sử dụng trang Facebook cá nhân “Lỗ Ngọc” để biên soạn, đăng tải và tán phát nhiều bài viết với nội dung phản động, tuyên truyền kích động, xuyên tạc, phỉ báng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, xuyên tạc sự thật lịch sử, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh tụ dân tộc nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân. 

Hành vi của Lượng đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam. Do đó bản án tại phiên tòa sắp tới chắc chắc sẽ không nhẹ chút nào cả. 

4 nhận xét:

 1. Thằng lượng này là cứ phải đánh cho nặng vào, già rồi mà tư tưởng cực đoan éo khác gì phần tử khủng bố, không biết đám lưu manh kia nhồi gì vào sọ nó mà lì thế

  Trả lờiXóa
 2. Xét xử lê đình lượng xong thì nhiều cơ quan tổ chức đối địch chắc chắn sẽ lên tiếng không phản đối thì yêu cầu trả tự do này nọ, tên nào cũng như thế, nhưng được vài bữa rồi lại im, kịch bản cứ viết đi viết lại với cho mỗi đối tượng như vậy

  Trả lờiXóa
 3. Thằng này lĩnh án kịch khung cũng chỉ vì cái tội lỳ thôi, ngoan ngoan biết điều chút thì làm gì đến nỗi, già cả rồi, xin người ta một câu thì cũng chả ai nỡ mà ra tay cho nặng đâu, thôi thì ngu thì chết, kêu ca gì ai

  Trả lờiXóa
 4. Con nuôi của tổ chức khủng bố thôi mà, cu này lên thớt chác vịt tân nó buồn lắm đây, thôi thì có gì tài trợ ít tiền cho người nhà em này coi như bù đắp phần nào, dù gì thì cũng ngu vì vịt tân mới vào trại chứ bộ

  Trả lờiXóa