TIN TỨC

Linh mục phản động Phan Văn Lợi: ngày tàn không còn xa

PT@!
Linh mục phản động Phan Văn Lợi: ngày tàn không còn xa


Liên quan đến việc xét xử 20 đối tượng biểu phản đối Dự luật đặc khu và An ninh mạng tình tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Linh mục Phan Văn Lợi đã lợi dụng sự việc này để xuyên tạc, đánh bóng tên tuổi của bản thân. Đài phản động RFA mới đây có bài viết “Hội Cựu Tù nhân Lương tâm phản đối việc kết án người biểu tình ôn hòa” , nội dung liên quan đến văn bản phản đối những mức án dành cho 20 đối tượng trên. 

Trong đó, tên Linh mục Phan Văn Lợi, thành viên của Hội đồng Liên tôn Việt Nam và cũng thuộc Hội Cựu Tù Nhân Lương Tâm đã phát biểu với đài phản động RFA về phản đối : 

“Hội cựu tù nhân lương tâm chúng tôi vừa đưa ra một bản tuyên bố phản đối về bản án của những người biểu tình phản đối ôn hòa đó. Trước hết, đây là người dân có quyền phản đối ôn hòa nên họ chỉ tụ tập để đòi phản đối dự luật đặc khu và luật an ninh mạng và những gì có thể gây tác hại, họ không có bạo động gì cả nhưng nhà cầm quyền lại bắt họ và rồi qui kết cho họ là gây rối trật tự công cộng. Cho nên đối với bản án này thì nhà cầm quyền muốn răn đe với mọi người rằng từ nay tất cả các cuộc biểu tình tụ tập lại để bày tỏ ý kiến thì điều sẽ bị xem như là tội hình sự và tất cả được xem là tụ tập gây rối. Đây là một sự răn đe, một sự đe dọa của nhà cầm quyền bởi vì họ biết rằng từ nay sẽ còn những cuộc biểu tình đằng sau ngọ lửa bùng phát của ngày 10 tháng 6 vừa qua.” 

Thời gian qua, Phan Văn Lợi là một linh mục, nhưng không chịu thực hiện tốt vai trò Linh mục của mình chăm sóc phần hồn cho giáo dân, làm cầu nối để người tín đồ Công giáo sống đúng với lời răn dạy của Chúa, đúng với đường hướng hoạt động của giáo hội là “Sống phúc âm trong long dân tộc” và tuân thủ pháp luật; trái lại, Phan Văn Lợi lại là nhân tố tích cực trong các hoạt động tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước. 

Đã không ít lần, chính những hành động hay phát ngôn quá khích của Phan Văn Lợi đã bị dư luận xã hội lên án; trong đó, có cả ý kiến không đồng tình của những người giáo dân chân chính. Thế nhưng, Phan Văn Lợi vẫn giữ nguyên bản chất cực đoan của mình vì tự cho mình cái quyền hơn người và thường lấy danh nghĩa của Linh mục, danh nghĩa Giáo hội Công giáo để ngụy trang cho những hành động quá khích của mình. 

Việc xử lý số đối tượng vi phạm pháp luật là điều hiển nhiên, số đối tượng này đã vi phạm thì phải bị xử lý nghiêm minh để làm gương cho kẻ khác. Nếu Phan Văn Lợi quan tâm thì hãy xem lại kết cục của đám linh mục chống phá đất nước khác, việc tiếp tục có các hành vi xuyên tạc, làm ảnh hưởng đến hình ảnh của đất nước, gây bức xúc trong dư luận thì ngày tàn của Phan Văn Lợi không còn xa. 

2 nhận xét:

  1. Việc xử lý những đối tượng vi phạm pháp luật là điều đương nhiên, nhưng mình mong rằng sẽ có ngày những tên chức sắc tôn giáo này cũng sẽ bị đưa lên thớt, lúc đấy người dân mình mới hả dạ được

    Trả lờiXóa
  2. Cái hội đồng liên tôn bản chất cũng chỉ là một tổ chức bất hợp pháp thì lấy danh nghĩa gì mà lên tiếng về các vấn đề liên quan đến pháp luật tại việt nam, bọn chúng đang tự cho nhau một cái quyền ngang hàng với các tổ chức chính trị xã hội đấy chứ

    Trả lờiXóa