TIN TỨC

Lại trò mèo của đám dân chủ cuội

PT@!
Lại trò mèo của đám dân chủ cuội

Mới đây đám rận chủ trong và ngoài nước đã viết kháng thư tung lên mạng với nội dung “phản đối những phiên tòa phi pháp và cách hành xử bất nhân của chính quyền Cộng sản”. Những tổ chức, cá nhân soạn thảo và kí tên đều là những cái tên quen thuộc của làng “dân chủ” Việt như Diễn đàn Bauxite Việt Nam, Khối 8406, Bùi Quang Vơm, Bùi Minh Quốc, Đặng Hữu Nam… 

Trong kháng thư này chúng viết toàn nội dung chính phê phán, lên án việc chính quyền mở các phiên tòa xét xử các nhà “dân chủ” thời gian qua như Nguyễn Viết Dũng, Lê Đình Lượng, việc giam giữ Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thi Nga… từ đó lấy cớ vu cáo chính quyền Việt Nam vi phạm dân chủ nhân quyền, hạ uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế. 

Trích dẫn: “Một loạt phiên tòa xử các công dân biểu tình ôn hòa với cáo buộc “gây rối trật tự công cộng” đã mở ra tại Thủ Thừa, Long An (09-07), Sài Gòn (20-07), Biên Hòa, Đồng Nai (30-07), đưa tới phán quyết: từ phạt hành chính hay trục xuất khỏi nước, đến án tù treo hay tù ở từ 8 tháng tới 1 năm rưỡi. Hai công dân ở Bình Dương phát truyền đơn kêu gọi biểu tình cũng đã bị bắt ngày 09-06 và bị khởi tố. Đặc biệt công dân Hứa Hoàng Anh, tỉnh Kiên Giang, chỉ vì tham gia nhiều cuộc biểu tình mà đã bị công an mời làm việc và bị tử thương cách ám muội ngay sau đó hôm 02-08-2018.” 

Chiêu trò dạng như thế này là điều diễn ra như cơm bữa của đám rận chủ, hết kêu gọi các tổ chức nước ngoài đến, viết bài phản đối…Những thực chất chúng đều lợi dụng những kẻ bị xử lý để đánh bóng tên tuổi, gây vị thế cho mình và tổ chức trong giới dân chủ cuội. 

Những đối tượng bị xử lý đều là những kẻ vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam, điển hình nhất là Lê Đình Lượng, kẻ vừa bị xử lý cách đây không lâu. Trong suốt quá trình trước và sau khi diễn ra phiên tòa, các đối tượng, tổ chức chống chính quyền trong và ngoài nước đã dùng mọi cách để lên tiếng phản đối việc chính quyền xét xử tên này. Rất nhiều các bài viết đã được chúng đăng tải trên cái trang mạng phản động, cũng với chiêu trò kêu gọi các tổ chức thiếu thiện chí với Việt Nam vào cuộc. Những tất cả những gì chúng làm đều bằng không bởi lẻ đối tượng mà chúng bảo vệ tội danh đã quá rõ ràng. 

Lê Đình Lượng là thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân. Lượng đã thể hiện sự tích cực, thực hiện tôn chỉ, mục đích của tổ chức Việt Tân hòng làm suy yếu, tiến tới bạo loạn lật đổ chính quyền nhân dân, chống lại chính quyền nhân dân Việt Nam. Đối tượng này liên tiếp có những hành động tuyên truyền, lôi kéo phát triển lực lượng cho tổ chức Việt Tân, tiến tới lật đổ chính quyền nhân dân. Có thể kể đến một số cái tên khá nổi bật trong số các chân rết tổ chức Việt Tân mà đã được Lê Đình Lượng móc nối lôi kéo vào hoạt động như là: Nguyễn Văn Hóa, Nguyễn Văn Oai, Nguyễn Viết Dũng hay Đinh Hữu Toàn… 

Những năm vừa qua, liên tiếp xảy ra các hoạt động nổi dậy chống đối của người dân trên địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh với những khẩu hiệu hành động “vì môi trường” hay phản đối Formosa; những hoạt động biểu tình bạo động, chống đối, đi ngược lại với đường lối chỉ đạo của Đảng và Nhà nước, đã gây ra những hậu quả rất nghiêm trọng về an ninh trật tự, tình hình chính trị tại địa phương, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến lòng tin của quần chúng nhân dân vào chính quyền Nhà nước. Tất cả những phức tạp kể trên không thể không kể đến vai trò của Lê Đình Lượng trong những hoạt động câu kết, móc nối, lôi kéo các đối tượng phản động, kích động quần chúng và bôi nhọ hình ảnh lãnh tụ, xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước. 

Trên mạng xã hội, thông qua Facebook cá nhân “Lỗ Ngọc” của mình, Lê Đình Lượng đã có nhiều bài viết với nội dung tuyên truyền, kích động, xuyên tạc, phỉ báng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ lãnh tụ; gây phức tạp về an ninh, trật tự tại địa phương. Bằng việc kết nối mạng, like hoặc phản hồi, chia sẻ với các tài khoản Facebook nội dung nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, Lê Đình Lượng tìm cách tiếp xúc, dụ dỗ, lôi kéo nhiều người vào tổ chức Việt Tân. 

Bản án cuối cùng dành cho y là 20 năm tùvà quần chúng nhân dân rất ủng hộ với bản án của tòa. 

Không có nhận xét nào