TIN TỨC

Giáo xứ Mỹ Khánh - Nghệ An chiếu phim về Nguyễn Ngọc Như Quỳnh

Bờm@!
 Giáo xứ Mỹ Khánh - Nghệ An chiếu phim về Nguyễn Ngọc Như Quỳnh

Ngày 6/8 RFA đưa ra thông tin: “Công khai chiếu phim Mẹ Vắng Nhà tại Nghệ An”. Những thông tin này được đưa ra không lâu sau chuỗi ngày dở chiêu trò nhịn ăn để gây sức ép của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Việc chiếu phim về một kẻ phản động ở trong nước đúng là hành vi thách thức chính quyền của số đối tượng này. Mà kẻ cầm đầu không phải xa lạ gì, đó là Đặng Hữu Nam. Đây đúng là hành động đánh bóng tên tuổi một cách ngông cuồng của tên linh mục phản động này. 

Theo thông tin từ phía đài phản động RFA: 

“Bộ phim về blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, một tù nhân lương tâm nổi tiếng tại Việt Nam, được chiếu công khai tại giáo xứ Mỹ Khánh ở Nghệ An vào tối ngày 5/8/2018. 

Sau buổi chiếu, Linh mục Anton Đặng Hữu Nam, quản xứ giáo xứ Mỹ Khánh nói với Đài RFA: 

“Sau giờ chầu , tổ chức công chiếu bộ phim Mẹ Vắng Nhà, nói về blogger Mẹ Nấm, có rất đông người, giáo xứ Mỹ Khánh có hơn 1000 người.” 

Bộ phim này được một người vẫn sống trong nước tên là Clay Phạm thực hiện, nói về người tù chính trị blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, hiện đang chịu án 10 năm tù với cáo buộc ‘tuyên truyền chống nhà nước.’” 

Như chúng ta đều biết từ lâu Nghệ An đang là điểm nóng của các hoạt động chống chính quyền do các linh mục cực đoan ở đây cầm đầu, bên cạnh đó nơi đây còn là nơi tập trung của đám phản động trong nước, cư ngụ tại các nhà thờ do đám linh mục phả động kia cầm đầu. Hàng loạt các hoạt động gây rối an ninh trật tự, chống chính quyền nhân dân đã được đám này thực hiện, đạc biệt là việc lợi dụng giao giảng thánh lễ để xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng , Nhà nước, công khai cổ xúy, bảo vệ cho các đối tượng phản động chống chính quyền, cùng với đó là hành loạt các vụ việc kích động giáo dân gây rối an ninh trật tự diễn ra ở đây. 

Quay lại với bộ phim Mẹ vắng nhà, cách đây không lâu nó đã bị cấm chiếu tại Thái Lan, bởi lẽ, bộ phim này có những nội dung thiếu khách quan, thể hiện cái nhìn chủ quan, phiến diện của đạo diễn Clay Phạm về quá trình Blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đấu tranh cho cái gọi là “tự do”, “dân chủ”, “nhân quyền” ở Việt Nam. 

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là đối tượng phản động nguy hiểm, thường xuyên tham gia vào các hoạt động chống Đảng, Nhà nước. Quỳnh đã tham gia nhiều hội nhóm trái phép, các tổ chức phản động chống chính quyền nhân dân như: “Tuyên bố công dân tự do”, “Mạng lưới blogger Việt Nam”, liên tục kêu gọi, kích động quần chúng nhân dân tụ tập, biểu tình gây rối an ninh, trật tự trên địa bàn Khánh Hòa và cả nước, đòi trả tự do cho số đối tượng “bất đồng chính kiến”; có mối quan hệ gắn bó mật thiết và nhận sự chỉ đạo trực tiếp của đối tượng Nguyễn Thanh Hiếu - thành viên cộm cán của tổ chức khủng bố Việt Tân; là thành viên của tổ chức Mạng lưới Blogger Việt Nam... 

Bên cạnh đó, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thường xuyên lợi dụng vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền”, tự do ngôn luận, tự do báo chí để biên soạn, đăng tải, tán phát trên các mạng xã hội Facebook, Blog nhiều bài viết, video có nội dung tuyên truyền xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của pháp luật của Nhà nước; bôi nhọ lãnh tụ, làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, tổ chức; phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc; tuyên truyền, kích động nhân dân chống Đảng, Nhà nước, gây ảnh hưởng xấu trong quần chúng nhân dân. 

Một bộ phim có nội dung lệch lạc về một kẻ chống phá đất nước nghiêm trọng nay lại được chiếu tại Nghệ An là việc làm không thể chấp nhận được, cần bị xử lý. 

4 nhận xét:

 1. Chiếu phim sau lễ chầu thì mới nhiều người coi thế chứ chọn buổi khác xem có đứa nào nó thèm đi không, Đặng Hữu Nam càng ngày càng ngông cuồng rồi, có vẻ như con heo quay này đang thể hiện bản thân minh hơi quá thì phải

  Trả lờiXóa
 2. Cái là do đặng hữu nam cố tình chiếu để thách thức chính quyền chứ đâu phải là do người dân muốn xem đâu, diệt trừ cái thằng đầu sỏ này là cuộc sống người dân trở về như bình thường liền

  Trả lờiXóa
 3. Phim này có hay họ mẹ gì đâu mà cứ thích lôi ra chiếu vậy, đồ bên thái nó éo thèm chiếu vậy mà cũng vác về việt nam như thật, bợ đít cha nuôi đến như vậy là cùng

  Trả lờiXóa
 4. Phim này chỉ có mỗi nam là thích chiếu chứ có ai thèm quan tâm đâu, nam bây giờ có có cái gì làm mà đối đầu với chính quyền để ghi điểm với cha nuôi là hắn ta làm liền, chứ có biết điểm dừng đâu

  Trả lờiXóa